สพฐ.ไล่ออกราชการ “ครูสอนดนตรี” โรงเรียนดังย่านทองหล่อ หลังทำอนาจารนักเรียนชาย

สพฐ. มีคำสั่งให้ครูสอนดนตรี อนาจารนักเรียนชาย ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

สพฐ.ไล่ออกราชการ “ครูสอนดนตรี” โรงเรียนดังย่านทองหล่อ หลังทำอนาจารนักเรียนชาย – Top News รายงาน

ครูสอนดนตรี

 

จากกรณีครูสอนวิชาดนตรีโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ  ถูกจับกุมหลังล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนชายมานานกว่า 2 ปี มากกว่า 100 ครั้ง นั้น ล่าสุดว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ได้สั่งการให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร (กทม.) เขต 2 ต้นสังกัด ให้ครูรายดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นวินัยร้ายแรง จะปล่อยไว้ไม่ได้ ถือเป็นนโยบายสำคัญที่สั่งการไว้ว่า หากมีกรณีที่ครูกระทำต่อเด็กให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด

ข่าวที่น่าสนใจ

ว่าที่ร้อยตรีธนุ เปิดเผยว่า เรื่องนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน พบหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอที่มีการบันทึกไว้อย่างชัดเจน ดังนั้นขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร (กทม.) เขต 2 ไปขอหลักฐานจาก สน.ทองหล่อ เพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณาที่จะให้ออกจากราชการไว้ก่อน และเพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนทางวินัย โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อมูลด้วยตัวเอง

สพฐ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.สงขลา ร่วมพิธีทางศาสนาและทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องวันคล้ายวันพระราชสมภพ "กรมสมเด็จพระเทพฯ" และวันอนุรักษ์มรดกไทย
“อธิบดีกรมโยธาฯ” เผยอาคารที่สั่งปิดใช้งาน 34 แห่งทั่วไทย ยันไม่อันตราย ขอปชช.อย่าตื่นกลัว
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีภาคเหนือ ระดมความเห็นทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนผังนโยบายระดับประเทศ
คณะกรรมการและผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ นางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สายบริหาร) ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
"พิพัฒน์" นั่งหัวโต๊ะ เคาะมาตรการเยียวยา "แรงงานไทย-ต่างด้าว" เหตุแผ่นดินไหวตึก สตง.ถล่ม
"ตร.ไซเบอร์" ร่วมธ.กสิกรไทย เปิดปฏิบัติการ "ปิดบัญชี ตามล่าม้า คว้าเงินคืน" อายัดเงินส่งคืนเหยื่อแก๊งคอลฯ 2 ราย
"มนพร" กำชับตรวจคุณภาพวัสดุก่อสร้างอาคาร "สนามบินนราฯ" แจ้งผลใน 3 วัน ป.ป.ช.ลุยสอบเหตุ "ซีไอเอส" ปล่อยงานล่าช้า
"ดีเอสไอ" บุกตรวจ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" สนง.ปิดเงียบสนิท พนง.อ้างติดต่อใครไม่ได้
ครั้งแรกของโลก! ศิริราชผลิตกระดูกเบ้าสะโพกไทเทเนียมเฉพาะบุคคลสำเร็จ “ศุภมาส” ชี้เป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย
กระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 133 ปี ”รมว.นฤมล“ประกาศเร่งขับเคลื่อน "เกษตรมูลค่าสูง-ยั่งยืน" ย้ำ ข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทย ขอให้ทุกคนช่วยดูแลเกษตรกรของพระราชา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น