ด่วนหาม “อัครเดช” เครือข่ายกัญชา ส่งโรงพยาบาล หลังอดอาหารประท้วงต่อเนื่อง 5 วัน

ด่วนหาม "อัครเดช" เครือข่ายกัญชา ส่งโรงพยาบาล หลังอดอาหารประท้วงต่อเนื่อง 5 วัน

Top news รายงาน วันที่ 15 กรกฏาคม 2567 นายประสิทธิ์ชัย หนูนวล เลขาธิการเครือข่ายเขียนอนาคตกัญชาไทย โพสต์เฟซบุคส่วนตัว พร้อมกับภาพของ นายอัครเดช ฉากจินดา ผู้ประสานงานเครือข่ายฯ ขณะนั่งรถเข็นในโรงพยาบาลราชวิถี โดยเขียนข้อความว่า “เพื่อนผมกำลังจะหมดแรง”

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายประสิทธิ์ชัย และ นายอัครเดช ได้อดอาหารตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยขอให้รัฐทำตามข้อเสนอของเครือข่ายที่ต้องการให้ เสนอผลการวิจัย คุณ-โทษ ของ กัญชา เทียบกับ บุหรี่ และ สุรา หากผลออกมาว่ากัญชามีโทษมากกว่าเครือข่ายจะยอมถอย ทั้งนี้ ทางเครือข่ายฯ และตัวแทนพรรคการเมืองต่าง ๆ ได้ร่วมกันทำกฎหมาย พรบ.กัญชาเพื่อควบคุมกัญชาให้อยู่กับสังคมได้โดยไม่ต้องผลักให้ไปอยู่ในคุกแต่กลับถูกปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่าจากผู้มีอำนาจ ที่ต้องการพิพากษากัญชาโดยไม่ต้องไต่สวน เพื่อกระทำการผูกขาดผลประโยชน์กัญชาแต่เพียงกลุ่มเดียว ดังนั้นพวกเขาจึงประท้วงด้วยการอดอาหาร จนกว่ารัฐบาลจะยอมไต่สวนก่อนการพิพากษา

โดยก่อนหน้านี้ นายประสิทธิ์ชัย ได้โพสต์ถึงโทษหลังจากนำกัญชากลับสู่ยาเสพติด โดยระบุว่า ผู้ใดผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย หรือมีไว้ครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 500,000 บาท แต่หากเป็นการกระทำเพื่อ

  • การค้า
  • การก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน
  • การจำหน่ายในบริเวณสถานศึกษา
  • สถานอันเป็นที่เคารพในทางศาสนาของหมู่ชนใดหรือสถานที่ราชการ
  • การกระทำใดใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญใช้กำลังประทุษร้าย 
  • การกระทำโดยใช้อาวุธ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1-15 ปี และปรับตั้งแต่ 100,000 บาทถึง 1,500,000 บาท ซึ่งเป็นโทษที่สูงมาก

 

ด่วนหาม "อัครเดช" เครือข่ายกัญชา ส่งโรงพยาบาล หลังอดอาหารประท้วงต่อเนื่อง 5 วัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" ลั่นเงินหมื่นได้ทุกคน​ ขอปชช.โหลดแอปทางรัฐรอเลย แจงเหตุผลทำไมแจกอายุ 16-20​ ปี ​ก่อน
มวลชนปักหลักรอฟัง 'มติบอร์ดสปส.' ปรับสูตรบำนาญ ม.39 "ไอซ์ รักชนก-สหัสวัต" ร่วมติดตามด้วย
"กองทัพคะฉิ่น KIA" ขุดหลุมหลบภัยด่วน หลัง "ไตแดง" จับมือ "ทหารพม่า" เชื่อระอุแน่
“จตุพร-แกนนำคปท.” นำทีมคัดค้านกาสิโน พนันออนไลน์ ย้ำหากเข้าครม. เมื่อไหร่มีเรื่องแน่
"พิพัฒน์" ยันพร้อมร่วมมือ ตรวจสอบสปส.โดนแฉซื้อตึกเกินจริง 3 พันล้าน "อนุทิน" จ่อตั้งคกก.ดูข้อเท็จจริง
ฟิลิปปินส์รวบ โรดริโก ดูเตอร์เต คาสนามบิน
"วันนอร์" เตรียมแจงรายละเอียดญัตติซักฟอกทั้งหมด ลั่นไม่มีเจตนาอื่น อยากให้อภิปรายราบรื่น
ตร.บุกพูลวิลล่า จับ 4 สาวจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน มั่วสุมเสพยา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สาวน้อยแพนด้า 'เม่ยจู' เล่นขี่ม้าโยกเยกที่จีน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น