เชฟร้านซูชิดัง ชำแหละ “ปลาหมอคางดำ” ดูชัดๆ พบส่วนที่ใช้ได้แค่ 28 % ไส้ยาวมาก
กลายเป็นกระแสอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “Kensaku” ซึ่งเป็นเพจร้านอาหารญี่ปุ่น ได้โพสต์ภาพปลาหมอคางดำ พร้อมระบุข้อความ ว่า ปลาหมอคางดำ
-ไส้ยาวเป็น 9 เท่าของความยาวลำตัว
-เนื้อยิลสุทธิ 28% ของน้ำหนักตัว (น้ำหนักตัว 277 กรัม เนื้อล้วนไม่มีก้างติดหนังแค่ 79 กรัม)
-ส่วนที่ต้องทิ้งคิดเป็น 72% ของน้ำหนักตัว