“ทบ.” ตั้งคณะกรรมการ สอบข้อเท็จจริง ปมฉาวพลทหารในหน่วยถูกทำร้าย

"ทบ." ตั้งคณะกรรมการ สอบข้อเท็จจริง ปมฉาวพลทหารในหน่วยถูกทำร้าย

Top news รายงาน ทบ. ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีปรากฏข่าวพลทหารในหน่วยถูกทำร้าย ตามที่ปรากฏข่าวในเพจเฟสบุ๊ค “Survive – สายไหมต้องรอด” เมื่อวันที่ ๓ ส.ค. ๖๗ กรณีมีผู้แจ้งว่าพลทหารในสังกัดกองพันทหารม้าที่ ๒๕ กรมทหารม้าที่ ๔ รักษาพระองค์ ถูกทำร้ายในหน่วยนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ปัจจุบันกองทัพบกพร้อมดูแลและให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย ปัจจุบันได้แจ้งไปยังหน่วยต้นสังกัด ให้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำผิดจริงให้พิจารณาลงโทษตามตามพระราชบัญญัติว่าด้วยวินัยทหารอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้หากมีข้อมูลร้องเรียนเพิ่มเติมสามารถส่งให้กองทัพบกดำเนินการได้ที่ช่องทางสำนักงานเลขานุการกองทัพบก ทั้งการมายื่นเรื่องด้วยตนเองที่ สำนักงานเลขานุการกองทัพบก หรือส่งเรื่องร้องเรียนทางไปรษณีย์ ถึง กองทัพบก (สำนักงานเลขานุการกองทัพบก) เลขที่ ๑๑๓ ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ ๑๐๒๐๐ , หรือเบอร์โทรศัพท์ ๐๒-๒๙๗-๗๘๓๖ ,๐๒-๒๙๗-๘๓๐๗ หรือร้องเรียนทาง APPLICATION S.M.A.R.T. SOLDIER

 

ซึ่งสามารถดาวโหลดและใช้งานได้ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน กองทัพบกขอขอบคุณที่ได้แจ้งเบาะแสการกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ทหารที่ประพฤติมิชอบ ซึ่งกองทัพบกจะนำไปแก้ไขปรับปรุงให้มีความถูกต้องตามกฎระเบียบของทางราชการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.สงขลา ร่วมพิธีทางศาสนาและทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องวันคล้ายวันพระราชสมภพ "กรมสมเด็จพระเทพฯ" และวันอนุรักษ์มรดกไทย
“อธิบดีกรมโยธาฯ” เผยอาคารที่สั่งปิดใช้งาน 34 แห่งทั่วไทย ยันไม่อันตราย ขอปชช.อย่าตื่นกลัว
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีภาคเหนือ ระดมความเห็นทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนผังนโยบายระดับประเทศ
คณะกรรมการและผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ นางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สายบริหาร) ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
"พิพัฒน์" นั่งหัวโต๊ะ เคาะมาตรการเยียวยา "แรงงานไทย-ต่างด้าว" เหตุแผ่นดินไหวตึก สตง.ถล่ม
"ตร.ไซเบอร์" ร่วมธ.กสิกรไทย เปิดปฏิบัติการ "ปิดบัญชี ตามล่าม้า คว้าเงินคืน" อายัดเงินส่งคืนเหยื่อแก๊งคอลฯ 2 ราย
"มนพร" กำชับตรวจคุณภาพวัสดุก่อสร้างอาคาร "สนามบินนราฯ" แจ้งผลใน 3 วัน ป.ป.ช.ลุยสอบเหตุ "ซีไอเอส" ปล่อยงานล่าช้า
"ดีเอสไอ" บุกตรวจ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" สนง.ปิดเงียบสนิท พนง.อ้างติดต่อใครไม่ได้
ครั้งแรกของโลก! ศิริราชผลิตกระดูกเบ้าสะโพกไทเทเนียมเฉพาะบุคคลสำเร็จ “ศุภมาส” ชี้เป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย
กระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 133 ปี ”รมว.นฤมล“ประกาศเร่งขับเคลื่อน "เกษตรมูลค่าสูง-ยั่งยืน" ย้ำ ข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทย ขอให้ทุกคนช่วยดูแลเกษตรกรของพระราชา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น