สวธ.เติมเต็มศักยภาพแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม-ศิลปะเชิงศก. พัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เสริมพลัง Soft Power สร้างรายได้ชุมชน

สวธ.เติมเต็มศักยภาพแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม-ศิลปะเชิงศก. พัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เสริมพลัง Soft Power สร้างรายได้ชุมชน

Top news รายงาน วันที่ 7 สิงหาคม 2567  นายประสพ เรียงเงิน อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 โดยมีนางสาวลิปิการ์ กำลังชัย รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นผู้กล่าวรายงานฯ พร้อมด้วย นายอิสระ ริ้วตระกูลไพบูลย์ ผู้อำนวยการกองกิจการเครือข่ายทางวัฒนธรรม นางสาวปาณิสา เตียวพิพิธกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายและชุมชน

 

 

 

 

โดยมีผู้รับผิดชอบงานด้านแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด และผู้แทนแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ซึ่งได้รับงบอุดหนุนส่งเสริม การดำเนินงานชุมชนและแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2567 จำนวน 125 คน เข้าร่วมระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรม เดอะพาลาสโซ ถนนรัชดาภิเษก

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗ ได้รับความร่วมมือจากสมาคมพิพิธภัณฑ์ไทยนำคณะวิทยากร มาให้ความรู้และประสบการณ์ อาทิ การบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ การจัดกิจกรรมสำหรับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้วยความเสมอภาคและเท่าเทียม การสร้างเครือข่ายสำหรับนักบริหารพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม เพื่อสร้างหุ้นส่วนแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน การออกแบบแผนงานกิจกรรม เส้นทางการเรียนรู้ เพื่อสร้างการเล่น เรียนรู้ที่สนุกสนานและเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการฯ จะได้มีโอกาสในการศึกษาดูงาน ณ หออัครศิลปิน จังหวัดปทุมธานี ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม คาดหวังให้แหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมมีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เติมเต็ม และพัฒนาแหล่งเรียนรู้ของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ที่ให้คนได้ศึกษารากเหง้าของตนเอง สร้างภาพลักษณ์ สร้างเกียรติภูมิ มีคนมาท่องเที่ยวเกิดผลศิลปะวัฒนธรรมเชิงเศรษฐกิจ เป็นองค์ประกอบเป็น Soft Power เป็นจุดหมายที่อยากมาท่องเที่ยว จับจ่าย สร้างรายได้เข้าชุมชนและประเทศชาติต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน แอบลอบขนเอกสาร 32 แฟ้มตึก สตง.โดยไม่ได้รับอนุญาต
"ส.อ.ท." จับมือ "ม.มหิดล" ลงนามความร่วมมือ ดันเกษตรอัจฉริยะ โครงการ SAI
"ชัชชาติ" ยันเจออีก 12 ร่างติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม แจงเจออุปสรรคใหญ่นำออกไม่ได้ หวังยังมีผู้รอดชีวิต
“พรรคกล้าธรรม”เคาะส่ง“ก้องเกียรติ์ เกตุสมบัติ”ชิงเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8
จีนซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน
เมียนมาไว้อาลัยเหยื่อแผ่นดินไหวล่าสุดพุ่งทะลุ 2,700 คน
เหตุก๊าซระเบิดมาเลเซียมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน
ยิงมายิงกลับ "ฮูตี" สอยร่วง โดรนเทพมะกันMQ-9 "อิสราเอล" เหี้ยมบึ้ม "กรุงเบรุต"
รีบเช็กด่วน! บ.จีน รับสร้างตึกที่ไหนบ้าง เพจดังแฉอึ้ง “ศาล-รพ.-ศูนย์กีฬา”
“สุดาวรรณ” ตรวจรอยร้าว “พระนอนวัดโพธิ์” ไม่กระทบส่วนสำคัญ มอบกรมศิลป์เร่งอนุรักษ์ซ่อมแซม พร้อมเร่งปูพรมสำรวจโบราณสถานทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น