หวั่นหยุดเดินรถ ปชช.วิงวอน กทม.จ่ายหนี้ให้ BTS

หวั่นหยุดเดินรถ ปชช.วิงวอน กทม.จ่ายหนี้ให้ BTS

หลังจากที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษา ให้กรุงเทพมหานคร ชำระหนี้ ค่ารถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยาย 1-2 จำนวนกว่า 12,000 ล้านบาท พร้อมค่าปรับล่าช้า โดยศาลปกครองได้พิพากษา เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่กรุงเทพมหานคร ยังไม่ดำเนินการชำระหนี้แต่อย่างใด

BTS

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งวันนี้ (20 ส.ค.67) ทีมข่าวท็อปนิวส์ได้ลงพื้นที่สอบถามประชาชนผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยาย ให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า อยากให้กรุงเทพมหานคร เร่งดำเนินการชำระหนี้ให้กับ BTS ให้ครบถ้วน ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดให้จบสิ้น ถ้าในอนาคตบริษัท BTS ขาดสภาพคล่องทางการเงิน อาจถึงขั้นต้องหยุดเดินรถไฟฟ้า ซึ่งทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ

 

ทั้งนี้ ประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยาย บอกอีกว่า อยากให้ กรุงเทพมหานคร และ BTS หันหน้าเข้ามาคุยกัน โดยเฉพาะฝั่งกรุงเทพมหานคร ที่หลังจากมีคำพิพากษาจากศาลปกครองสูงสุดออกมา ควรจะยึดถือ และปฏิบัติตาม หากไม่สามารถจ่ายเป็นก้อนเดียวได้ ก็ควรที่จะผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ เนื่องจากเป็นเงินจำนวนมหาศาล กรุงเทพมหานครอาจจะยังไม่มีเงินจ่ายทั้งหมด แต่ทุกอย่างอยู่ที่การเจรจา และพูดคุยกัน โดยขอให้ยึดคำพิพากษาของศาลเป็นที่ตั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.นำรถแบคโฮเคลียร์พื้นที่ ทำทางขึ้นรถเครนยักษ์ เพื่อนำร่างผู้สูญหายที่เหลือออกมา
"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น