“มท.3” เตรียมรถบัส-รถตู้ พาญาติผู้เสียชีวิต รับร่างที่นิติเวชรพ.ตำรวจ กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่โรงเรียนพร้อมกัน

"มท.3" เตรียมรถบัส-รถตู้ พาญาติผู้เสียชีวิต รับร่างที่นิติเวชรพ.ตำรวจ กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่โรงเรียนพร้อมกัน

Top news รายงาน เวลา 10.45 น. นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าถึงการเตรียมพาญาติเดินทางไปรับร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 23 ราย ว่า ทางจังหวัดอุทัยธานีได้ประสานมูลนิธิไทยเศรษฐ์จัดเตรียมรถบัสจำนวน 6 คัน และรถตู้ 6 คน พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์จากกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพื่อร่วมเดินทางไปรับร่างนำผู้เสียชีวิตทั้งหมดมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม โดยกำหนดการตอนนี้ยังไม่สามารถกำหนดระยะเวลาได้ แต่เบื้องต้นได้มีการประสานกับทางโรงพยาบาลตำรวจอยู่ตลอด ซึ่งคาดว่าจะสามารถทยอยนำร่างผู้เสียชีวิตมาถึงโรงเรียนได้ตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้ ยืนยันจะใช้เวลาทำงานให้เร็วที่สุด

 

 

 

 

 

ด้าน นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า เบื้องต้นตอนนี้เจ้าหน้าที่นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ สามารถดำเนินการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ครบแล้วทั้ง 23 ราย เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ ส่วนหลังจากนี้ก็คงต้องให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ทุกคน รวมถึงขอบคุณทุกพี่น้องประชาชนคนไทยที่ได้ร่วมส่งกำลังใจให้กับผู้ปกครองของน้องๆ ทุกคน

ทั้งนี้ การตั้งบำเพ็ญกุศลของศพทั้ง 23 ร่าง มีพิธีสวดพระอภิธรรมที่ โรงเรียนวัดเขาพระยาสังฆาราม 5 คืน ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนตั้งผู้แทนเจรจาการค้าคนใหม่ท่ามกลางสงครามภาษี
"กรมทรัพยากรธรณี" เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก 16-18 เมษายนนี้
"สว.วีระพันธ์" ชี้ 6 ปัญหาใหญ่ เหตุหมอทยอยลาออก ลั่นไม่รีบแก้สาธารณสุขไทยวุ่นแน่
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2568
"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ
"ศปถ." ปรับแผนรองรับการเดินทางกลับ กทม. ของปชช. กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดความปลอดภัย
"YGL" คัดเลือก"นายกฯอิ๊งค์" เป็น 1 ใน 114 ผู้นำอายุน้อยกว่า 40 ที่สร้างการเปลี่ยนแปลง
สีจิ้นผิงถึงมาเลเซีย หวังกระชับมิตรภาพ ก้าวสู่ 50 ปีทองรอบใหม่
"2 หนุ่ม ชาวประมง" หวั่นเรือเสียหาย พายเรือแคนูออกตรวจกลางดึก ถูกคลื่นซัดเรือล่ม รอด 1 เสียชีวิต 1 ราย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพาชม 'ห้องสมุดลอยน้ำ' แลนด์มาร์กที่ไหหลำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น