“สมชัย” กระตุกสำนึก อดีต 7 บิ๊กขรก.หนีคดีตากใบ ควรเป็นแบบอย่างที่ดี หันมาต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

“สมชัย” กระตุกสำนึก อดีต 7 บิ๊กขรก.หนีคดีตากใบ ควรเป็นแบบอย่างที่ดี หันมาต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

“สมชัย” กระตุกสำนึก อดีต 7 บิ๊กขรก.หนีคดีตากใบ ควรเป็นแบบอย่างที่ดี หันมาต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

14 ตุลาคม 2567 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผู้ต้องหาที่หลบหนีในคดีตากใบ ล้วนเป็นอดีตข้าราชการระดับสูงทั้งสิ้น อาทิ

1.เป็นอดีตแม่ทัพภาค 4 ปัจจุบันยังเป็น สส.บัญชีรายชื่อ พรรครัฐบาล
2.เป็นอดีตผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5
3.เป็นอดีตผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า และเป็นอดีต สว.
4.เป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9
5.เป็นอดีตผู้กำกับ สภ. ตากใบ
6.เป็นอดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย
7.เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส

นายสมชัย ระบุอีกว่า ท่านเหล่านี้ หากคำนวณอายุกับเหตุการณ์เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน ปัจจุบันคงอายุ 70 ตอนปลายใกล้ 80 ทั้งสิ้น เมื่ออายุความใกล้จะหมดในอีกไม่กี่วัน ลูกหลานหรือคนใกล้ชิด หรืออดีตผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหลาย ก็คงแนะนำด้วยความเป็นห่วงความลำบากในบั้นปลายชีวิตว่า “หนีหมายจับเถอะครับ จะไปเสียเวลามอบตัวแล้วต้องไปต่อสู้ในศาลทำไม”คำแนะนำนั้นมาจากความเป็นห่วง แต่การคิด การตัดสินใจเป็นเรื่องของแต่ละท่าน ความเป็นอดีตนายทหารกล้า

 

 

อดีตตำรวจใหญ่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อดีตข้าราชการที่พร่ำว่ามีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน เป็นสิ่งที่ต้องคิดอย่างรอบคอบว่า จะเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ข้าราชการรุ่นหลังหรือไม่ ความพร้อมรับผิดชอบในตำแหน่งหน้าที่ ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด เมื่อถูกกล่าวหาก็พร้อมต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม คือ เกียรติของข้าราชการ เหลืออีกไม่กี่วัน การกลับมาต่อสู้คดี คือ เกียรติและความชื่นชมที่ท่านจะได้รับ หากท่านเลือกหลบหนี คดีความแม้หมดอายุ แต่รอยเปื้อนใหญ่ต่อชีวิต ตำแหน่งหน้าที่ราชการ และต่อวงการราชการจะคงอยู่ตลอดไป

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สงกรานต์กรุงเก่า" สุดอลังการขนขบวน "ช้างแสนรู้" 10 เชือก ร่วมเล่นสาดน้ำ
"ทรัมป์" พร้อมพูดคุย "สี จิ้นผิง" หลังสั่งฟันภาษีสูงโด่ง 125%
เจ้าหน้าที่อาวุโสของจีนเข้าเฝ้าฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ
“ประธาน กกต.” แจงคดีฮั้วเลือก สว. คืบหน้า 30% แล้ว
มท.1 เปิดศูนย์ ศปถ. เฝ้าระวัง 7 วันอันตราย ช่วงสงกรานต์ 68 ตั้งเป้าลดสูญเสียบนท้องถนน
ในหลวง-พระราชินี พระราชทานสิ่งของแก่ ทีมสุนัข K9 กู้ตึกสตง. เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ
"ปาล์มมี่" อดีตแฟน ”ไฮโซเก๊“ แฉหมดเปลือก โดนหลอกเอาทรัพย์สิน ซ้ำกล้าอ้างเบื้องสูงมาข่มขู่
"นายกฯ" บอกไม่ติดใจ "ไชยชนก" ค้านกาสิโน "อนุทิน" โร่ขอโทษต่อหน้าสื่อ
"ยูเครน" โวยอีกมีชาวจีน155คนช่วยรัสเซียรบซัด "ปักกิ่ง" รู้เห็นเป็นใจ
กระทรวงอุตสาหกรรม แถลงความคืบหน้า ตรวจสอบเหล็กเส้น "ตึกสตง." ถล่ม จ่อเก็บตัวอย่างเหล็กเพิ่ม 11 เม.ย.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น