“หมอวรงค์” จี้รัฐบาลแจงปม “เกาะกูด-MOU44” ลั่นตอบไม่ได้รัฐบาลพังแน่

“หมอวรงค์” จี้รัฐบาลแจงปม "เกาะกูด-MOU44" ลั่นตอบไม่ได้รัฐบาลพังแน่

Top news รายงาน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า #ถ้าตอบไม่ได้รัฐบาลพังแน่ รัฐบาลต้องออกมาชี้แจง ประเด็นสำคัญเรื่องเกาะกูดและMOU 44อย่างเป็นทางการ ไม่ใช่ตอบเพียงว่าเกาะกูดยังเป็นของไทย หรือตำหนิคนเห็นต่างว่าคลั่งชาติ

ข่าวที่น่าสนใจ

1.ทำไมยอมรับเส้นแบ่งเขตทางทะเลของเขมร ทั้งๆที่รู้ว่า เขมรกำหนดเส้นนี้แบบไม่ถูกต้อง

2.แม้เขมรจะกำหนดเส้นอ้อมเกาะกูดในmou44 แต่ทำไมไทยไปยอมรับ โดยเฉพาะพื้นที่ทางทะเลที่ต้องเป็นของไทย แต่ไปยอมรับเป็นพื้นที่ทับซ้อน

3.ในmou44 ทำไมจึงไปกำหนดให้มีการเจรจา แบ่งเขตแดนด้านบน และแบ่งผลประโยชน์ด้านล่าง(เส้น11องศาเหนือ) ทำไมไม่เจรจาเขตแดนทางทะเลให้เรียบร้อยทั้งหมด จึงค่อยมาเจรจาผลประโยชน์ เหมือนที่เจรจากับมาเลเซีย

 

ผมคิดว่านี่คือข้อกังขาเบื้องต้น ที่รัฐบาลต้องตอบอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่ตอบแบบเอาตัวรอดไปวันๆ ขอเตือนให้รีบตอบ ถ้าตอบไม่ได้ก็ควรที่จะยกเลิกMOU 44 ถ้ายังเดินหน้ารัฐบาลพังแน่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงกรานต์โคราชคึกคัก "มาดามหน่อย" นำทัพ วันไหลเสิงสาง สงกรานต์สาดสุข
ปิดฉากแข่งวอลเลย์บอลชายหาด "Est Cola AVC Beach Tour 24th Samila Open 2025" สมิหลา "ผู้ว่าฯสงขลา" ย้ำเดินหน้ายกระดับลุยซีเกมส์ปลายปี
"พฐก.-นิติเวช" เผยความคืบหน้าพิสูจน์ DNA ผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง.ถล่ม ยืนยันตัวตนได้แล้ว 33 ราย
ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น