เดชานุรัด แสนดวงเดด รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเมื่อวันอังคาร (29 ต.ค.) เผยว่างานนี้เป็นโอกาสดีของนักศึกษาที่จะได้สัมผัสมรดกวัฒนธรรมทางอาหารจากหลายภูมิภาคของจีน
นอกจากนั้นเดชานุรัดเน้นย้ำบทบาทของสถาบันขงจื๊อประจำมหาวิทยาลัยฯ ในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและเดินหน้าการศึกษาภาษา ซึ่งมีส่วนสนับสนุนความร่วมมือทวิภาคีอย่างมาก
รายงานเสริมว่าเทศกาลอาหารลาว-จีน มุ่งนำเสนอวัฒนธรรมอาหารจีนอย่างลึกซึ้ง โดยแต่ละเมนูเป็นสัญลักษณ์ของมรดกและธรรมเนียมประเพณี ช่วยผูกโยงสายใยระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
เครดิต: ซินหัว