“นายกฯ” เผย ครม.อนุมัติ 2.5 พันล้าน ฟื้นฟูเกษตรกร หลังน้ำลด

"นายกฯ" เผย ครม.อนุมัติ 2.5 พันล้าน ฟื้นฟูเกษตรกร หลังน้ำลด

Top news รายงาน วันที่ 5 พ.ย.67 เวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ตนสั่งการให้กระทรวงการคลัง และกระทรวงมหาดไทย ร่วมกันจัดตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ และความเหมาะสม ในการดำเนินการให้สามารถนำที่ดินของรัฐที่มีอยู่จำนวนมาก นำมาทำประโยชน์ให้ประชาชนได้ โดยการนำที่ดินดังกล่าวมาสร้างที่อยู่อาศัยให้ประชาชน แต่กรรมสิทธิ์ยังคงเป็นของของรัฐอยู่ เพื่อเน้นส่งเสริมให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย เมื่อวาน(4 พ.ย.67)ตนมีการสั่งการให้มีความร่วมมือระหว่างกระทรวงต่างๆให้บรูณาการการทำงานให้นโยบายต่างๆสำเร็จได้ อาทิ กระทรวงการคลังช่วยเร่งรัดการเบิกจ่ายภาครัฐ โดยเฉพาะงบลงทุน นอกจากนี้ ยังให้หน่วยงานเชี่อมโยงข้อมูลกันให้สอดคล้องกับนโยบายDigital Goverment ของรัฐบาล อีกทั้งให้กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงมหาดไทย เร่งศึกษามาตราการรองรับการขยายตัวของเมือง และปรับผังเมืองเพื่อรองรับการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรม รวมถึง ให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ เร่งหามาตรการรับซื้ออ้อย และแนวทางการกำจัดการเผาอ้อย และข้าวโพด ที่สืบเนื่องมาจากปัญหาฝุ่น PM 2.5

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ นาจกฯกล่าวว่า วันนี้ครม.อนุมัติงบกลางเพื่อดำเนินแผนงานโครงการฟื้นฟูเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย ปี 2567 ตามที่กระทรวงเกษรตรและสหกรณ์เสนอ วงเงิน 2,553 ล้านบาท จำนวน 8 โครงการ ทั้งโครงการฟื้นฟูอาชีพหลังน้ำลด การฟื้นฟูพื้นที่เกษตร และซ่อมแซมเครื่องจักรกลเกษตร และการลดภาระหนี้สินของสมาชิกสถาบันเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สก.นภาพล" จี้ "ชัชชาติ" เร่งเคลียร์หนี้รถไฟฟ้าสีเขียว เสียดายภาระดอกเบี้่ยวันละ 5.4 ล้าน ควรใช้นำพัฒนากทม.
เวียดนามเริ่มเจรจาการค้าปมภาษีตอบโต้กับสหรัฐแล้ว
มูลนิธิมาดามแป้ง มอบอาหารและของใช้จำเป็น มูลค่า 100,000 บาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เมียนมา
ตำรวจทางหลวง จับมือ ซีพีเอฟ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ช่วงสงกรานต์ กับแคมเปญ 'หิวไม่ขับ พักเติมพลังกับไส้กรอกซีพี' พร้อมเสิร์ฟ ฟรี 2 จุดหลัก วังน้อย-วังมะนาว
ซีพี – ซีพีเอฟ หนุนโครงการ ‘สานใจไทย สู่ใจใต้’ รุ่นที่ 44 เสริมสร้างโอกาสการศึกษา พัฒนาความคิดและทักษะอาชีพแก่เยาวชนไทยรุ่นใหม่
บันเทิงไทยสู่เวทีโลก! ผู้ประกอบการไทยโชว์ผลงานเด่นใน FILMART 2025
จีนเตือนนศ.ประเมินเสี่ยงก่อนไปสหรัฐฯ
"รองผู้ว่าสตง." แจงกมธ.ที่มาตึกถล่ม คนงานเสียชีวิตมาก ทั้ง ๆ บริษัทจีนถูกยกเลิกสัญญาก่อสร้าง
ทรัมป์เผยอิสราเอลจะเป็นหัวหอกถล่มหากอิหร่านเมินดีล
ฮูตีเผยคลิปซากโดรน MQ-9 สอยร่วงลำที่ 18

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น