คนร้ายลอบวางบึ้ม ข้างโรงพักปัตตานี ทำอส.บาดเจ็บ 3 ราย

คนร้ายใช้จักรยานยนต์บอมบ์ลอบวางระเบิดในซอยข้าง สภ.เมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส.สังกัดกองร้อย อส.เมืองปัตตานีได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

คนร้ายลอบวางบึ้ม ข้างโรงพักปัตตานี ทำอส.บาดเจ็บ 3 ราย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

13 ม.ค. 68 เมื่อเวลา 08.10 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด ภายในซอยทีเคปาร์ค ถนนปัตตานีภิรมย์ ต.อาเนาะรู ใกล้กับ สภ.เมืองปัตตานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย เป็น อส.เมืองปัตตานี ถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานี อาการปลอดภัย หลังได้รับแจ้งได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามาที่เกิดเหตุพร้อมปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่า จุดเกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สองชั้นติดกันประมาณ10 ห้องซึ่งจุดที่คนร้ายนำระเบิดมาวางไว้อยู่บริเวณหน้า หจก.แนคล์ เน็ตเวิร์ค จำกัด ตรวจสอบพบซากรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายนำมาประกอบระเบิดกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ รวมไปถึงชิ้นส่วนระเบิดเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้แรงระเบิดและสะเก็ดระเบิดทำให้ประตูเหล็กของห้างร้านเป็นรูได้รับความเสียหายรวมไปถึงกระจกตัวอาคารหลายหลัง แตกเสียหายสะเก็ดระเบิดยังไปถูกรถยนต์ที่จอดไว้ได้รับความเสียหาย จำนวน 5 คัน รวมไปถึงกระจกตัวอาคารทีเคปาร์คแตกเสียหายไปด้วย

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด้านหน้าโรงพักและบริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าทีเคปาร์ค ปรากฏว่า คนร้ายได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ที่ซุกไว้ในรถจักรยานยนต์จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้สะเก็ดระเบิดถูก อส. ที่กำลังดูแลความปลอดภัยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และยังทำให้ทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายไปทั่วบริเวณ

 

 

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนเข้าไปเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุรวมและจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ พบว่า ช่วงเวลา 07.00 น. วันนี้ (13 ม.ค.) ได้มีคนร้ายได้ขับรถรถจักรยานยนต์เข้ามาทางด้านหลังทีเคปาร์ค ก่อนจะนำรถจักรยานยนต์ที่ซุกระเบิดมาจอดไว้ จากนั้นคนร้ายจึงได้เดินกลับไปทางเดิม เชื่อว่าน่าจะมีเพื่อนมารอรับปากทางก่อนจะขับรถหลบหนีไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังไล่กล้องวงจรปิดตรวจสอบ และทำการปิดพื้นที่เส้นทางเข้าออกทุกมุมเมือง เชื่อว่าคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ ซึ่งสาเหตุเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ โดยเฉพาะเป็นช่วงโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับหัวหน้าโรงพัก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผจก.สาวร้านประดับยนต์" อัดคลิปจุดจบ "พ่อบ้าน" ซ่อนเงินนับหมื่นไว้ในรถ จนกลายเป็นไวรัล
ศาลฎีกาเพิกถอน "สุวรรณา" ส.ส.ภท. 10 ปี หลังโดนใบแดง สั่งเลือกตั้งใหม่ สส.บึงกาฬ เขต 2
ทรัมป์คาดผู้นำจีนจะเยือนสหรัฐโดยไม่ระบุวันเวลา
“ภูมิธรรม-หลิว จงอี้” ถึงสนามบินแม่สอดแล้ว ดูการส่งตัวคนจีนกลับ ด้านจนท.ตรวจเข้มก่อนขึ้นเครื่อง
ตร.ไซเบอร์เชิญ "เปิ้ล นาคร" นำร่องเตือนภัยออนไลน์ประชาชน
"นิพนธ์" ปลุกคนรุ่นใหม่ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบจ. ย้ำสำคัญพัฒนาท้องถิ่น อย่าปล่อยทุนอิทธิพลผูกขาด
"นารา เครปกะเทย" โพสต์เศร้าถูกใส่กุญแจมือ หลังศาลตัดสินจำคุก 28 ปี 7 เดือน คดีฉ้อโกงกล่องสุ่มทอง รับสารภาพเหลือ 14 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักเรียนประถมจีนแปลงโฉมตามตัวละคร 'นาจา 2'
“ภูมิธรรม” แจงอีกครั้ง “ฮุน มาเนต” ไม่ได้พูดขอโทษไทย ปมปราสาทตาเมือนธม ย้ำสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา ยังดีทุกระดับ
"นายกฯ" นำลุยแก้ปัญหาราคาข้าว สินค้าเกษตร "พิชัย-นฤมล" ประสานเสียงมั่นใจ มาตรการ 2 กระทรวงได้ผลแน่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น