“อ.ปานเทพ” พอใจหลัง DSI รับสืบสวนปม “แตงโม” เชื่อนําสู่แก้ข้อหาคดี เตรียมจำลองต่อพิสูจน์เงาบนเรือ

"อ.ปานเทพ" พอใจหลัง DSI รับสืบสวนปม "แตงโม" เชื่อนําสู่แก้ข้อหาคดี เตรียมจำลองต่อพิสูจน์เงาบนเรือ

“อ.ปานเทพ” พอใจหลัง DSI รับสืบสวนปม “แตงโม” เชื่อนําสู่แก้ข้อหาคดี เตรียมจำลองต่อพิสูจน์เงาบนเรือ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

23 ม.ค. 68 นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต ตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ อนุมัติรับทำการสืบสวนคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” ณ บ้านพระอาทิตย์

นายปานเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ดีเอสไอมีอํานาจสืบสวนคดี “แตงโม” ตามกฎหมาย ซึ่งสามารถเรียกพยานทุกชนิดและทุกประเภทที่ภาคประชาชนไม่สามารถทําได้ ซึ่งการจําลองตกเรือรวมถึงรูปและหลักฐานทาง GPS นั้น หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นเท็จก็สามารถรื้อคดีได้และจะนําไปสู่การเปลี่ยนแปลงข้อกล่าวหา ซึ่งตอนนี้ถือว่าพอใจกับการที่เอสไอรับทําการสืบสวนในคดีนี้ จึงอยากบอกหลายคนที่มองว่าการจําลองตกเรือและการเดินหน้าของตนและนายอัจฉริยะที่ผ่านมาเพ้อเจ้อนั้น ไม่เป็นความจริงเพราะมีการคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนกับทีมงานเป็นกองทัพส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานหลังจากนี้

 

 

สําหรับทางที่เป็นไปได้ตอนนี้ นายปานเทพ ระบุว่า อัยการพิจารณาเห็นสมควร ขอแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงข้อหา หรือ ดีเอสไอ ทําหนังสือขอให้มีการจําหน่ายคดีออกชั่วคราวแต่ศาลต้องเห็นด้วย ทั้งนี้เหลือเวลาอีก 5 วัน กับการสืบพยานปากสุดท้าย 29 ม.ค.นี้ แต่ยังมีเวลามากพอก่อนที่ศาลชั้นต้นจะพิพากษา


นายปานเทพ กล่าวต่ออีกว่า เรื่องนี้ถือเป็นคดีระดับชาติหากดีเอสไอสืบสวนและพบว่าเข้าลักษณะการเป็นคดีพิเศษก็จะต้องมีการนำเสนอเข้าที่ประชุมของคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) เพื่อขอมติในที่ประชุมในการรับดำเนินการไว้เป็นคดีพิเศษ ซึ่งจะต้องผ่านความเห็นชอบ 2 ใน 3 ของคณะ กคพ. ที่มีอยู่ 21 คน ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน อย่างไรก็ตามหากสุดท้ายไม่รับเป็นคดีพิเศษ ตนเชื่อว่าสังคมคงได้รับรู้เนื้อหาข้างในและตนยังมีอีกหลายช่องทางที่จะสามารถดําเนินการต่อได้แต่ยังไม่ขอเปิดเผยเพราะยังไม่ถึงเวลา และยังมีการจําลองอีกหลายเรื่องที่ตนอยากลองทํา เช่น แสงและเงาตอนแตงโมร้องเพลงอยากรู้ว่าจะมีกี่รูปแบบ

 

โดยนายปานเทพ ได้กล่าวถึงคนบนเรือด้วยว่า ตอนนี้ยังไม่มีคนบนเรือติดต่อมา ส่วนตัวคิดว่าพวกเขายังประเมินผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นไม่ได้ จึงอยากบอกว่าระหว่างผู้สมรู้ร่วมคิดในคดีฆาตกรรมกับผู้โกหกและรับสารภาพมันต่างกันมาก หากเปลี่ยนใจให้เดินเข้ามาหาที่บ้านพระอาทิตย์ได้ตลอด

ทั้งนี้ในวันที่ 24 มกราคม 2568 ดีเอสไอ จะมีการประชุมครั้งแรกหลังรับสืบสวนคดี “แตงโม” จากนั้น นายปานเทพ พร้อมด้วย นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล จะมีการแถลงข่าวที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เวลา 15.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงกรานต์โคราชคึกคัก "มาดามหน่อย" นำทัพ วันไหลเสิงสาง สงกรานต์สาดสุข
ปิดฉากแข่งวอลเลย์บอลชายหาด "Est Cola AVC Beach Tour 24th Samila Open 2025" สมิหลา "ผู้ว่าฯสงขลา" ย้ำเดินหน้ายกระดับลุยซีเกมส์ปลายปี
"พฐก.-นิติเวช" เผยความคืบหน้าพิสูจน์ DNA ผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง.ถล่ม ยืนยันตัวตนได้แล้ว 33 ราย
ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น