สุดปลื้ม “ภูมิธรรม” ขอบคุณ “ทัพเรือสหรัฐ” ให้เกียรติชมเรือ USS Carl Vinson พร้อมโชว์บิน F-16 และ F-35 กว่า 10 เที่ยว

“ภูมิธรรม” ขอบคุณ ทัพเรือสหรัฐฯที่ให้เกียรติไปดู แสนยานุภาพ เรือ USS Carl Vinson พร้อมบินโชว์ขึ้นลง กว่า 10 เที่ยว ชิม อาหารบนเรืออร่อยได้มาตรฐาน

สุดปลื้ม “ภูมิธรรม” ขอบคุณ “ทัพเรือสหรัฐ” ให้เกียรติชมเรือ USS Carl Vinson พร้อมโชว์บิน F-16 และ F-35 กว่า 10 เที่ยว – Top News รายงาน

 

 

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2568เวลา 18.05 น.  ที่บน.6 (2) ดอนเมือง กองทัพอากาศ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.กลาโหม นำคณะผู้แทนกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย ผู้แทนเหล่าทัพ และ เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย ร่วมเดินทางเยี่ยมชมเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งจอดอยู่บริเวณอ่าวไทย จังหวัดชลบุรี

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ในการเดินทางขึ้นเรือ USS Carl Vinson ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้เห็นถึงศักยภาพ และการใช้อาวุธทางยุทธวิธี และแสนยานุภาพ ที่แข็งแกร่ง ของกองทัพเรือสหรัฐฯ โดยได้ พาตนชมทุกชั้นของเรือ ดูสะพานเดินเรือ ดูห้องบัญชาการของเรือ และได้มีโอกาสดูเครื่องบิน F-16 และ F-35 ที่ประจำอยู่บนเรือ รวมทั้ง ได้แสดงโชว์ การบินขึ้น-ลงของเครื่องบินรบที่อยู่ประจำบนเรือ ให้ตนได้ชมกว่า 10 เที่ยว ถือว่าเป็นการแสดงให้เราเห็น ว่าเครื่องบินต่างๆประจำเรือรบ ทำหน้าที่อะไรขณะล่องอยู่ในทะเล

“ผมถือว่าเขาให้เกียรติเรามาก โดยได้มอบประกาศนียบัตรพร้อมเหรียญประจำเรือ ที่ได้มาเยือน ถือว่าเขาก็ให้เกียรติเรา ผมได้กล่าวขอบคุณเขาว่าให้เกียรติตนและคณะ ได้เดินทางมายังเรือที่ทันสมัย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก”นายภูมิธรรม กล่าว

 

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่อง F-16 หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ได้คุยกันในเรื่องนี้ คุยกันในเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีที่มาเยือนประเทศไทย และได้มาภารกิจต่างๆ

ส่วนวี-22 ออสเปรย์ (V-22 Osprey )เครื่องบินลำเลียงลูกผสมรุ่นใหม่ กองทัพสหรัฐฯ ที่มารับตนเมื่อเช้านี้เป็นเครื่องบินที่ดีสามารถขึ้นลงแนวดิ่งได้ ไม่ต้องใช้รันเวย์ในการวิ่ง

นายภูมิธรรม ยังกล่าวติดตลกในช่วงที่ทางเจ้าหน้าที่บนเรือ พาเดินลงไปทานอาหาร ที่ห้องอาหารด้านล่างเรือ ลงไปเกือบ 20 ชั้น เหนื่อยมันไม่เหนื่อย แต่เล่นเอาขาอ่อนเลย (หัวเราะ)

สำหรับอาหารเย็นที่เลี้ยงในวันนี้ มี สลัด สปาเกตตี้ ไก่งวงย่าง ของหวานก็จะเป็นไอศกรีม ทาร์ตไข่และลูกแพ เป็นอาหารที่อร่อยและได้มาตรฐาน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ ถวายความอาลัยพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดกิจกรรม "Zero Co2 Chachoengsao Run 2025" ครั้งที่ 4
"ชูวิทย์" ใส่ยับพรรคส้ม ง่ายไปแค่จัดอีเว้นท์ขอโทษปชช. ซัดธนาธร-พิธา เคยปราศรัยลดกำลังกองทัพ โอ่ใหญ่ไม่มีรบเพื่อนบ้าน ไล่ไปขอโทษทหารเลย
"ทบ." เปิดหลักฐานชัด "กัมพูชา" ขุดคูเลต-สร้างบังเกอร์-ฐานยิงปืนใหญ่รอบ "ปราสาทคนา" รุกล้ำอธิปไตยไทย
สวนสัตว์นครราชสีมา เปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกควายป่าแอฟริกา – ลูกวัววาตูซี” ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมชวนร่วมโหวตตั้งชื่อ
"เสธ.เบิร์ด" ลั่นไม่ต้องหวั่นทัพไทยรบเขมรได้อีกนาน ทอ.พัฒนาอาวุธไม่หยุดยั้ง จากระเบิดธรรมดา กลายเป็นอาวุธนำวิถีระยะไกล ยิงแม่นยำสุดๆ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​