“ทักษิณ” หาเสียงอบจ.เชียงราย ไม่หยุดเหน็บจากไป 17 ปี สภาพเมืองยังเหมือนเดิม โวพร้อมช่วยพัฒนา สร้างอนาคตใหม่ให้ชาวบ้าน

"ทักษิณ" หาเสียงอบจ.เชียงราย ไม่หยุดเหน็บจากไป 17 ปี สภาพเมืองยังเหมือนเดิม โวพร้อมช่วยพัฒนา สร้างอนาคตใหม่ให้ชาวบ้าน

“ทักษิณ” หาเสียงอบจ.เชียงราย ไม่หยุดเหน็บจากไป 17 ปี สภาพเมืองยังเหมือนเดิม โวพร้อมช่วยพัฒนา สร้างอนาคตใหม่ให้ชาวบ้าน – Top News รายงาน

ทักษิณ

 

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2568 นายกทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปปราศรัยหาเสียงช่วยนางสลักจฤฎดิ์ ติยะไพรัช ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย ที่สนามสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อ.เมืองเชียงราย และโรงเรียนพานพิเศษพิทยา อ.พาน จ.เชียงราย รวมทั้งจะไปปราศรัยต่ออีกหลายอำเภอของ จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางมวลชนผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยที่เดินทางไปรับฟังการปราศรัยหลายหมื่นคน

โดยนายทักษิณ กล่าวว่าเขาไล่ตนไป 17 ปี กลับมานึกว่าเชียงรายตึกระฟ้าเต็มไปหมด แต่ปรากฎว่าเหมือนเก่าจึงจะกลับมาพัฒนาเชียงรายให้มีเงินใช้ มีคนสงสัยเหตุใดตนจึงเอาจริงจังกับ อบจ.สาเหตุเพราะฐานรากของบ้านเราสึกหรอไปเยอะไม่เหมือนเหตุการณ์ต้มยำกุ้ง 2540 นักธุรกิจพังซึ่งพอซ่อมแซมได้แต่ปัจจุบันฐานรากคือประชาชนพังจึงซ่อมยาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตนเห็นว่าท้องถิ่นมีความสำคัญโดยจะร่วมกันระหว่างรัฐบาล ท้องถิ่น ประชาชนเพื่อฟื้นฟูพัฒนาโดยมี อบจ.เป็นกำลังสำคัญ มีนายยงยุทธ ติยะไพรัช เป็นน้องชาย สมัยตนเป็นนายกรัฐมนตรีก็เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ต่อมาเป็นรัฐมนตรี และประธานสภาผู้แทนราษฎร ขณะที่นางสลักจฤฎดิ์เป็นภรรยาของนายยงยุทธจึงจะเป็นมือไม้กัน ช่วยกันทั้งระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ พี่น้องมีปัญหาใดฝากจดหมายน้อยผ่านสมาชิก อบจ.มาถึงตนได้

นายทักษิณ กล่าวอีกว่าเดิมปัญหายาเสพติดหายไป ในปี 2568 นี้จึงต้องเอาให้เกลี้ยงภายในสิ้นปี รวมถึงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ด้วย ขอให้พี่น้องประชาชนแจ้งข่าวสารด้วย หลังน้ำท่วมต้องค่อย ๆ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ มีการสร้างสิ่งที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว จีนกำลังพัฒนาเส้นทางคมนาคมผ่าน สปป.ลาว เราจึงต้องรองรับนักท่องเที่ยว กรณีปัญหาฝุ่น PM 2.5 นั้นขอให้ประชาชนอย่าเผาเพราะฟางข้าวทำให้เน่ากลายเป็นปุ๋ยที่ทำให้ผลผลิตปีถัดไปดีขึ้น

นายทักษิณ กล่าวด้วยว่าประชาชนเก่งในด้านใดให้พัฒนาเพื่อทำผลิตภัณฑ์ให้ขายได้ทั้งที่กรุงเทพฯ และต่างประเทศ มีการพัฒนาการศึกษาส่งไปเรียนต่างประเทศ อยากให้ตนทำงานอีกหรือไม่ ทำงานอีกกี่ปีโดยเดือน ก.ค.นี้ตนก็จะมีอายุ 76 ปีแล้วซึ่งถือว่าแก่มากแล้ว จึงอยากให้เลือก อบจ.ให้ตน เลือกนางสลักจฤฎดิ์เป็นนายก อบจ.และเลือกสมาชิก อบจ.เพื่อจะได้ทำงานให้ไปอีก 40 ปี เพื่อให้ตนได้มีมือไม้ในการทำงาน หากมีเรื่องใดก็ฝากจดหมายน้อยผ่าน ส.ส.หรือนายก อบจ.หรือสมาชิก อบจ.มาให้ตนได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน
ท็อปนิวส์เปิดครัวหน้าจอ! อร่อยหลังข่าวเที่ยง พฤษภาคมนี้ห้ามพลาด "สถานีข่าวท็อปนิวส์" จับมือ "นกเพนกวิน 3 ตัว" เสิร์ฟความอร่อยหลังข่าว เปิดช่วงใหม่ "ครัวหลังข่าว"
"รองฯแต้ม" ย้ำคดี "พีช" ติดคุกแน่ แจงถึงข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ ลั่นสนิท "บิ๊กต่าย" ไม่ช่วยรอดผิด
“ทรัมป์” โม้หนัก! เจรจาการค้าจีนทุกวัน อีกฝ่ายออกมาแหกยับ ลั่นอย่าพูดมั่ว
"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ออกแถลงการณ์ วอนทุกภาคส่วน ร่วมยุติไฟใต้
"อดีตนักบินทัพฟ้า" ชี้สาเหตุเครื่องบินเล็ก สตช.เกิดอุบัติเหตุตกทะเล "หัวหิน"
"อดีตสว.สมชาย" นำทีมยื่นป.ป.ช.สอบผิดครม. "เศรษฐา-แพทองธาร" ผิดรธน.ตัดงบฯ 3.5 หมื่นล้าน ใช้แจกเงินหมื่น
ผบ.ตร. สดุดี "5 ตำรวจกล้า" บังคับเครื่องบิน ไม่ลงจอดชุมชน ยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ รุดเยี่ยม "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบินรอดชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น