DSI เตรียม ใช้ “เครื่องโซนาร์” ล่องเจ้าพระยา “คดีแตงโม” ด้าน “เต้ มงคลกิตติ์” จ่อส่งโดรนสำรวจใต้น้ำหาหลักฐานเพิ่ม

กรมสอบสวนคดีพิเศษ เตรียมนำอุปกรณ์พิเศษล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา รวบรวมหลักฐานคดีแตงโม ในวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์นี้ ขณะที่ เต้-มงคลกิตติ์ เตรียมนำโดรนใต้ท้องทะเลสนับสนุนเจ้าหน้าที่

DSI เตรียม ใช้ “เครื่องโซนาร์” ล่องเจ้าพระยา “คดีแตงโม” ด้าน “เต้ มงคลกิตติ์” จ่อส่งโดรนสำรวจใต้น้ำหาหลักฐานเพิ่ม – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 13.40 น. จากกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ มงคลกิตติ์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าให้ปากคำ พร้อมกับนำหลักฐานต่างๆ ในคดีการเสียชีวิตปริศนาของ “แตงโม นิดา” ดาราสาวที่ตกเรือสปีดโบ๊ตเมื่อ 3 ปีก่อน มามอบให้กับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เบื้องต้นแหล่งข่าวระดับสูงของดีเอสไอ ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ในคดีนี้ยังอยู่ระหว่างกระบวนการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ถ้อยคำ ซึ่งมีประมาณ 20 ปาก ในจำนวนนี้ก็มีคนดังอย่าง หนุ่ม กรรชัย , นายเอกพันธ์ และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  และพันตำรวจตรี ปวิณวิช รอดบางยาง ซึ่งทยอยนัดหมายมาพบภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยดีเอสไอ จะลงพื้นที่ทดสอบล่องเรือเก็บข้อมูลตามเส้นทางเดินเรือจริงที่ปรากฏตามจีพีเอส และจะนำเครื่องจีพีเอส และเครื่องโซนาร์หาวัตถุใต้น้ำ ไปเก็บข้อมูลความลึก และความผิดปกติต่างๆ ใต้น้ำ ในวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์นี้ด้วย

 

DSI

 

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ บอกว่า ในวันที่ลงพื้นที่ ตนเองจะส่งโดรนสำรวจใต้ท้องทะเล ไปสนับสนุน เพื่อช่วยสำรวจใต้แม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่ 1 ตารางกิโลเมตร ตั้งแต่ท่าเรือพิบูลย์สงคราม ถึงวัดค้างคาว ว่ามีอะไรที่พอจะเป็นพยานหลักฐานในคดีเพิ่มเติมหรือไม่ ดังนั้น ขอฝากประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณดังกล่าว ช่วยติดกล้องวงจรปิด จับตาไม่ให้มีคนลงดำใต้น้ำในช่วงนี้ เพราะอาจเป็นการทำลายพยานหลักฐานในอนาคต

ทั้งนี้ เต้ มงคลกิตติ์ ได้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ช่วงคืนวันเกิดเหตุ หลังแตงโมหายตัวไป นักประดาน้ำลงพื้นที่งมหาใต้แม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณดังกล่าวร่วม 30 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เจอร่างของแตงโม ตนเองจึงสันนิษฐานว่าในเวลาดังกล่าว ร่างแตงโมไม่ได้อยู่บริเวณนั้น แต่เพิ่งมาเมื่อเช้ามืดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ส่วนตัวเชื่อว่า แตงโม มีโอกาสสูงที่จะถูกจับถ่วงน้ำด้วยหินปูน และเอาเชือกมัดไว้ใต้แม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิพัฒน์" ต่อสายตรงข้ามทวีป คุย 5 แรงงาน อิสราเอล ได้รับปล่อยตัว ยินดีทุกคนปลอดภัย
“อัจฉริยะ” ร้องผช.ผบ.ตร.สอบเอาผิด ‘บิ๊กตำรวจ’ รับส่วย 660 ล้าน โยงคดี ‘เป้รักผู้การฯ’
เอาใหญ่ "ชาวเยอรมัน-แอลเอ" ฮือลงถนน ประท้วงนโยบาย เตะโด่ง "ผู้ลี้ภัย"
แฟนกีฬาชาวแคนาดาโห่เพลงชาติอเมริกา
ทรัมป์ลั่นอียูเป็นรายต่อไปที่จะโดนกำแพงภาษี
นางเอกซีรี่ย์ดังไต้หวันจาก “รักใสใสหัวใจสี่ดวง” เสียชีวิต
ชาวเยอรมันนับแสนลงถนนประท้วงนโยบายต่อต้านผู้ลี้ภัย
“ดีอี” เผยสถิติ ระงับบัญชีม้ากว่า 1.6 ล้านบัญชี จับกุมเจ้าของบัญชีแล้ว 2,495 ราย ย้ำโทษหนัก คุก 3 ปี
องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน "ในหลวง" มอบเยี่ยมให้กำลังใจ จนท.บาดเจ็บ เหตุป่วนใต้
วืดประกัน ศาลยกคำร้องปล่อยตัว‘ทนายตั้ม-ภรรยา’ ชี้คดีมีโทษสูง หวั่นหลบหนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น