“หมอเหรียญฯ”ดีเดย์ยกเลิกสิทธิบัตรทอง หน่วยปฐมภูมิ รพ.มงกุฏวัฒนะ 1.5 แสนคน เตรียม 2 คลินิกรองรับแทน

"หมอเหรียญฯ"ดีเดย์ยกเลิกสิทธิบัตรทอง หน่วยปฐมภูมิ รพ.มงกุฏวัฒนะ 1.5 แสนคน เตรียม 2 คลินิกรองรับแทน

Top news รายงาน วันที่ 4 ก.พ. 68 เวลา 08.00 น. นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ รพ.มงกุฎวัฒนะเตรียมการยกเลิกหน่วยปฐมภูมิ รพ.มงกุฎวัฒนะ ทั้งนี้เพื่อ

1.เพื่อขยายพื้นที่รองรับผู้ป่วยบัตรทองจากเขตต่างๆทั่วราชอาณาจักรที่ต้องการใช้บริการโครงการ ‘จ่ายเงินเอง ราคา รพ.รัฐ แอดมิตใช้สิทธิบัตรทอง ทุกเขตทั่วราชอาณาจักรไม่ต้องใช้ใบส่งตัว’
2.เพื่อให้ รพ.มงกุฎวัฒนะเป็น ‘รพ.รับการส่งต่อขั้นสมบูรณ์ทั้งรับส่งต่อผู้ป่วยเฉพาะโรค เฉพาะทางในระดับตติยภูมิขั้นสูง และรับส่งต่อทั่วไปจาก คลินิก มวรร’
ดังนั้น รพ.มงกุฎวัฒนะจึงจำเป็นต้องยกเลิกผู้ป่วยสิทธิบัตรทอง ที่ขึ้นตรงหน่วยปฐมภูมิ รพ.มงกุฎวัฒนะ 50,000 คนใน 1 ต.ค.68 หรือปีงบประมาณหน้า ปี 69 ที่จะถึงนี้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และ รพ.มงกุฎวัฒนะยังเตรียมการยกเลิก ผู้ประกันตนตามสิทธิประกันสังคมอีก 100,000 คนใน 1 ม.ค.69 ปีใหม่หน้าด้วย

อย่างไรก็ตาม รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้เตรียมแผนการแก้ปัญหาโดยร่วมกับ มูลนิธิ มวรร (มูลนิธิ รพ.มงกุฎวัฒนะเพื่อผู้ป่วยโรคร้ายแรง) เปิด ‘คลินิก มวรร’ จำนวน 2 แห่ง มีลักษณะดังนี้

1. คลินิก มวรร แห่งที่ 1 จะเป็น ‘คลินิกขนาดเล็ก’ 2 คูหา เพื่อนำร่องในระยะเริ่มต้นเดือน ต.ค.68 จะสามารถรองรับประชากรได้ 50,000 คน เพื่อรับย้ายผู้ป่วยสิทธิบัตรทอง 50,000 คน ที่ขึ้นตรงกับหน่วยปฐมภูมิ รพ.มงกุฎวัฒนะ และรับย้ายผู้ป่วยบัตรทอง ที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรงมาขึ้นตรงกับ ‘คลินิก มวรร แห่งที่ 1’ ก่อน
2. คลินิก มวรร แห่งที่ 2 จะเป็น ‘คลินิกขนาดใหญ่’ หรือ ‘ซูเปอร์คลินิก’ มีพื้นที่ใช้สอยใหญ่กว่าอาคารพาณิชย์ 8 คูหา สามารถรองรับประชากรได้มากถึง 200,000 คน เพื่อรับย้ายผู้ป่วยบัตรทองที่เป็นผู้สูงอายุ ตลอดจนผู้ประกันตนตามสิทธิประกันสังคม จำนวน 100,000 คน ที่สามารถเปลี่ยนสิทธิประกันสังคม มาเป็นสิทธิบัตรทองมาขึ้นตรงกับ ‘คลินิก มวรร แห่งที่ 2’

ทั้ง 2 คลินิกมีที่ตั้งอยู่ในเขตหลักสี่ภายในรัศมี 500 เมตรจากที่ตั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ มีระบบการส่งต่อผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด และมีขีดความสามารถโดยส่งต่อผู้ป่วยโดยตรงกับ รพ.มงกุฎวัฒนะ

 

 

อย่างไรก็ตาม มูลนิธิ มวรร ขอสงวนสิทธิในการพิจารณารับขึ้นตรง เนื่องจากจำเป็นต้องจัดระเบียบผู้ใช้บริการเพื่อให้ ‘คลินิก มวรร’ ทั้ง 2 แห่งเป็น คลินิกของสุภาพชน ไม่จำเป็นต้องมีฐานะร่ำรวย ขอเพียงแค่ประพฤติปฏิบัติตามกฎระเบียบมารยาทสังคม เพื่อให้คลินิก มวรร เป็นเขตสงบเรียบร้อยปลอดภัย ปลอดอันธพาล
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ
ประธานมูลนิธิ มวรร
4 ก.พ.68 เวลา 8.11 น.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หวิดจลาจล "แก๊งคอลฯ" ชาวเอธิโอเปีย กว่า 200 ชีวิต รวมตัวประท้วง โดนกักตัวกว่า 2 เดือน ขอข้ามมาฝั่งไทย ทหารกะเหรี่ยง DKBA ใช้อาวุธเข้าคุมเหตุ
“ร่องลึกนันไก” ใกล้ตื่น! ญี่ปุ่นเสี่ยงแผ่นดินไหวระดับ 9 - อาจคร่า 3 แสนชีวิต
ที่ประชุมสื่อและคลังสมอง 'จีน-อาเซียน' เผยแพร่ฉันทามติกัวลาลัมเปอร์
เดือดรับสงกรานต์ คนร้ายสุดเหิม ลอบวางบึ้ม ข้างกำแพงวัดนราธิวาส ทหารพรานบาดเจ็บ 4 นาย
อิสราเอลถล่มรพ.กาซา-สั่งอพยพผู้ป่วย
บุกรวบ ‘นพรัตน์’ อดีตผอ.สำนักพุทธฯ กลางรพ.เท็กซัส คดีทุจริตเงินทอนวัด 94 ล้าน เร่งขอตัวส่งกลับไทย
คึกคัก สงกรานต์ "สีลม" คนทะลัก 1.1 แสน กทม. งัด AI คุมเข้ม เก็บข้อมูลนักท่องเที่ยว-จุดเสี่ยง ป้องกันภัย
"ทวี" ยันรัฐบาลไร้รอยร้าว เหตุร่างกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ เผย "นายกฯ" แจ้งพร้อมรับฟังพรรคร่วมฯ
สุดแสบ! "หญิงเวียดนาม" หนีเข้าไทย กรีดกระเป๋าคนไหว้พระช่วงสงกรานต์
เสียววาบ! “รอยเลื่อนกาญจน์” ยังทรงพลัง นับถอยหลังเขย่า “เมืองกรุง”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น