“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เตือนรัฐอย่าเป็นเตี้ยอุ้มค่อม เห็นด้วย “หมอเบียร์” ค้านคำสั่งแบกรับผู้ลี้ภัยชายแดน

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เตือนรัฐอย่าเป็นเตี้ยอุ้มค่อม เห็นด้วย "หมอเบียร์" ค้านคำสั่งแบกรับผู้ลี้ภัยชายแดน

Top news รายงาน วันที่ 4 ก.พ. 68 นันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “เตี้ยอุ้มค่อม”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เห็นข่าวหมอเบียร์จากรพ.แม่สอด ประกาศจะลาออกเพราะไม่เห็นด้วยคำสั่งให้ไปดูแลคนในศูนย์ฯ
ข่าวเล็กๆแต่สะท้อนความเป็นจริง หลังจากที่ทรัมป์ประกาศยกเลิก USAID ยกเลิกความช่วยเหลือเอ็นจีโอ และประกาศยุติการทำงานในรพ.ศูนย์ฯ รัฐบาลไทยใจดีจะข้าไปแบกรับแทน สั่งขี้มูกนะมันง่าย. รู้ไหมตัวเลขผู้หนีภัยสู้รบตลอดแนวมีเท่าไรหลายหมื่นคนเต็มไปด้วยโรคที่ไม่มีในไทย ต้องใช้เงินงบประมาณเท่าไร คำนวณหรือยัง ต้องใช้บุคคลากรเท่าไร หมอพยาบาลกี่คน ดูแลเฉพาะคนไทยเหนื่อยไม่พอหรือ ไม่สงสารลูกน้องตัวเองกันบ้างหรือ  ว่าจะโหลดงานหนักเพียงใด และเราจะต้องรับภาระกี่ปีถ้ารัฐบาลรวยมีเงินงบเหลือเยอะ จะไม่บ่นสักคำ รู้หรือไม่ ทำไมเราเรียกกลุ่มคนเหล่านี้ ผู้หนีภับการสู้รบ. ทำไมไม่เรียกผู้อพยพ ผู้หนีภัยการสู้รบเมื่อการสู้รบยุติ คนเหล่านั้นต้องกลับประเทศถิ่นฐานเดิม แต่ผู้อพยพเราต้องรับภาระแบบเต็มๆ ด้วยงบประมาณแผ่นดินของไทย

ได้แต่หวังว่า. การยุบ USAID เงินที่ช่วย สนับสนุนอาวุธให้กลุ่มต่างๆจะหยุด การสู้รบลดลง. เมียนมาจะไดจัดการ ปัญหาภายในของตนเองโดยไม่มี ปัจจัยภายนอกเข้าไปยุ่งเกี่ยว กดดัน อย่าเป็นเตี้ยอุ้มค่อม

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" ลุยเหนือ มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กนักเรียนตชด. ในพื้นที่ห่างไกล
"นิพนธ์" สะท้อนปมบัตรเสีย-โหวตโน เลือกอบจ.มีสูงมาก แนะกกต.เร่งศึกษาป้องกันปัญหาอนาคต
"ไทย – กัมพูชา" จับมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับ 25 คนไทย-มีหมายจับอีก 4 ราย
ครม.ไฟเขียวงบฯ 3.4 แสนล้าน "สร้างรถไฟความเร็วสูง" เฟส 2 โคราช-หนองคาย คาดเสร็จปี 73
บังคับใช้แล้ว "ราชกิจจานุเบกษา" ประกาศกม.ป้องกัน-แก้ปัญหา PM 2.5 กำหนดบทลงโทษเกษตรกรลงมือเผา
ครม.อัดฉีดงบฯ "บัตรทอง" ปี 69 กว่า 2.72 แสนล้าน รับมือบริการด้านสาธารณสุข เพิ่มผ้าอ้อมให้วัยพึ่งพิง แว่นสายตาเด็ก 3-15 ปี
"ผช.รมต.จีน" เข้ากลาโหม หารือ "บิ๊กอ้วน" เดินหน้าร่วมมือปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์
กทม. อ่วมหนัก เตือนค่าฝุ่น 6-9 ก.พ. นี้ ยังอยู่ในระดับส้ม ส่งผลต่อสุขภาพ
ตร.รวบลุงเพื่อนบ้านหื่น ใช้ขนมลวง 2 เด็กหญิง อนาจารบนแฟลตดินแดง ยัดเงิน 100 บาท ปิดปาก พบเหยื่อถูกกระทำกว่า 5 ราย
วุ่นหนัก! "โฆษกทำเนียบขาว" แฉแหลก USAID - จนท.ประท้วง ถูกโละอื้อ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น