“ไทย – กัมพูชา” จับมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับ 25 คนไทย-มีหมายจับอีก 4 ราย

สถานทูตไทยจับมือกัมพูชาทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับ 25 คนไทยส่งกลับประเทศพบมีหมายจับ 4 ราย

“ไทย – กัมพูชา” จับมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จับ 25 คนไทย-มีหมายจับอีก 4 ราย – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568 พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว , พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาร่วมรับตัวคนไทย จำนวน 25 คน เป็น ชาย 21 คน หญิง 4 คน จากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่ด่าน ตม.ปอยเปต กรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังได้รับการประสานจาก จนท.ตม.ปอยเปตฯว่า สถานเอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญฯ ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชา จะนำตัวคนไทยจำนวน 25 คน มาส่งผลักดันกลับประเทศ ที่ ด่าน ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ในวันนี้ เวลา12.00 น.

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากสถานเอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ ได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชาบุกทลายตึกกาสิโนออนไลน์และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่เมืองบาเวต จังหวัดชายแดนกัมพูชาติดกับประเทศเวียดนาม สามารถจับกุมคนจีน คนเวียดนาม และคนไทย ที่ทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์และเว็บพนันออนไลน์เถื่อน ได้จำนวนหลายสิบคน โดยเป็นคนไทยจำนวน 25 คน

ไทย – กัมพูชา

 

ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางเข้าประเทศกัมพูชาอย่างผิดกฎหมายและลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมาย หลังเจ้าหน้าที่กัมพูชาควบคุมตัวไปสอบสวนแล้วจึงประสานมายังประเทศไทยเพื่อส่งตัวคนไทยทั้ง 25 คน กลับมาให้ตำรวจไทยตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงคนไทยหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ซึ่งหลังจากรับตัวคนไทยทั้ง 25 คน จากเจ้าหน้าที่ตม.ปอยเปตฯ แล้ว พ.ต.อ.ณภัทรพงศ สุภาพร ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำตัวคนไทยทั้งหมดมาดำเนินการตามพิธีการตรวจคนเข้าเมือง โดยผู้ที่ไม่มีหนังสือเดินทางจะถูกดำเนินคดีเข้า-ออกโดยผิดช่องทางด้วย

จากนั้น พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.คลองลึกฯ ได้ควบคุมตัวคนไทยทั้ง25คนมาทำการสอบสวนเพื่อคัดแยกที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และพบว่าใน25คนไทยมีหมายจับร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์และบัญชีม้าจำนวน 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้คัดแยกออกมาเพื่อส่งดำเนินคดีทันที

 

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พาณิชย์" ปลื้ม! ร้านอาหาร Thai SELECT สุดฮอต ผู้บริโภคพูดกันหนาหู แถมหาทางไปชิม
"รมว.สุดาวรรณ" ชวนเที่ยวงานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน
"2 ตายายขายผัก" ตลาดนัดเสาสูง ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 12 ล้าน
สีจิ้นผิงเข้าเฝ้ากษัตริย์มาเลเซีย
สหรัฐสั่งเพิ่มภาษีสินค้าจีนเป็น 245%
จีนตั้งผู้แทนเจรจาการค้าคนใหม่ท่ามกลางสงครามภาษี
"กรมทรัพยากรธรณี" เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก 16-18 เมษายนนี้
"สว.วีระพันธ์" ชี้ 6 ปัญหาใหญ่ เหตุหมอทยอยลาออก ลั่นไม่รีบแก้สาธารณสุขไทยวุ่นแน่
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2568
"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น