รวบแล้ว 6 เยาวชน ปล้นมินิบิ๊กซี ชิงมือถือชาวบ้านริมทาง ตร.แกะรอยตามรวบถึงบ้าน

รวบแล้ว 6 เยาวชน ปล้นมินิบิ๊กซี ชิงมือถือชาวบ้านริมทาง ตร.แกะรอยตามรวบถึงบ้าน

Top news รายงาน จากกรณีคนร้าย 6 คน ปิดบังใบหน้า พร้อมอาวุธปืนขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ทำการปล้นทรัพย์ภายในร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซี สาขาปะนาเระ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ปะนาเระ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด ไปจำนวน 4,492 บาท หลังก่อเหตุขณะหลบหนีได้ชิงทรัพย์ เป็น โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง จากชาวบ้านขณะยืนอยู่ริมถนนในพื้นที่บ้านน้ำ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี แล้วหลบหนีไป เกิดเหตุเมื่อเวลา 02.20 น.วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ร่วมกันสืบสวนติดตามคนร้าย พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในร้านมินิบิ๊กซีที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เส้นทางหลบหนี เพื่อแกะรอยพฤติกรรมและรูปพรรณของคนร้ายทั้ง 6 คน ซึ่งมีพยานหลายปากแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับกลุ่มคนร้าย ที่มีลักษณะรูปพรรณใกล้เคียงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะตามสื่อโซเชียลที่มีการเปิดเผยพฤติกรรมและรูปพรรณของคนร้ายขณะก่อเหตุ

 

 

 

 

 

กระทั่งช่วงค่ำวันเดียวกัน (5 ก.พ.) เจ้าหน้าที่รู้แหล่งกบดานของคนร้ายกลุ่มนี้ จากนั้นจึงได้มีการวางแผนก่อนนำกำลังเข้าทำการปิดล้อมบ้านเลขที่ 85 – 87 ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ครบทั้ง 6 คน

 

จากการตรวจสอบผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน เป็นเยาวชนอายุ 14 ปี จำนวน 4 คน และอายุ 16 ปี จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 2 คัน, อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ จำนวน 3 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืน เสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ และของกลางเงินสด และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง

 

 

 

จากการสอบถามมูลเหตุจูงใจของกลุ่มเยาวชนผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ให้การว่า จะนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ และเตรียมเงินบางส่วนหลบหนีคู่อริ ที่มีเรื่องกันโดยจะหนีออกจากพื้นที่ แต่ถูกจับได้ก่อน หลังจากจับกุมทางพนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบปากคำกลุ่มเยาวชนทั้ง 6 คน ร่วมกับสหวิชาชีพและอัยการ ตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" สั่ง ครม.ลุยต่อปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ก่อนไทย-กัมพูชา นัดประชุมร่วม ก.ค.นี้
โชกุน-พิสิษฐ์ และ บีเอ็ม-ทรงกลด นักกีฬาเอ็กซ์ตรีม คว้าแชมป์เวคบอร์ด 2025 UAE Wakesurf Championships ที่ยูเออี
“หมอปลาย” เตือนแผ่นดินไหวมาอีก อึ้ง! มี 3 จังหวัดที่คาดไม่ถึง-โดนตีล้อม
"นฤมล" ย้ำผลสำเร็จสั่งการแก้ปัญหา ล่าสุดราคายางยังปรับขึ้นต่อเนื่อง
“รมช.ศธ.” ย้ำไม่ได้ยกเลิกชุดลูกเสือ-เนตรนารี แค่เพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ไม่พร้อม มอบแต่ละรร.พิจารณาตามเหมาะสม
ไทเทิลลิสต์ขอแนะนำพัตเตอร์ Scotty Cameron Studio Style รุ่นใหม่
"นฤมล" ชี้ผลชนะเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เพิ่มมั่นใจ "กล้าธรรม" ปักธงทั่วประเทศ ไมใช่แค่ภาคใต้
“อิตาเลียนไทย” เข้าพบ DSI แจงปมตึกสตง.ถล่ม-กิจการร่วมค้าไชน่าเรลเวย์
"สำนักงานสลากฯ" สัญจรออกรางวัลงวดวันที่ 2 พ.ค.2568 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
จนท.ฝ่ายมั่นคง คุมตัว 7 ผู้ต้องสงสัย เชื่อมโยงเหตุรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้ สอบปากคำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น