ผบ.ตร.สั่งการตม.เอาผิด ชายต่างด้าว “ทารุณกรรมสัตว์” โยนหมาลงทะเล

ผบ.ตร.สั่งการ ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำตัวคนต่างด้าว โยนหมาลงทะเล ดำเนินคดี “ทารุณกรรมสัตว์”

ผบ.ตร.สั่งการตม.เอาผิด ชายต่างด้าว “ทารุณกรรมสัตว์” โยนหมาลงทะเล

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีที่ปรากฏภาพในสื่อโซเชียล ที่ชายรายหนึ่งได้โยนสุนัขลงทะเลจำนวนหลายครั้ง เนื่องจากเป็นการกระทำทารุณต่อสัตว์อย่างรุนแรง และสะเทือนใจคนไทยมาก พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เร่งรัดติดตามตัวบุคคลในคลิปดังกล่าวมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว

 

ต่อมา เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (8 ก.พ. 68) นายที ฮา ออง หรือ นัท อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ Watch Dog Thailand ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ โดยได้รับว่าตนเองเป็นบุคคลในคลิปดังกล่าว ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จึงได้เชิญตัวไปตรวจสอบการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร และซักถามข้อมูลการกระทำตามคลิปดังกล่าว

 

 

จากการซักถามทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2566 ผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนั้น อายุ 17 ปี และนายลิว สุพันห์ หรืออ้วน ได้ดื่มสุราจนเกิดอาการมึนเมา และไปเดินเล่นบริเวณชายหาดปากน้ำ จังหวัดชุมพร พบเห็นสุนัขบริเวณชายหาด ผู้ก่อเหตุจึงได้จับสุนัขโยนลงไปในทะเลจำนวนหลายครั้ง ต่อมาผู้ก่อเหตุได้มีสาเหตุโกรธเคืองกับ นายลิว สุพันห์ จึงเชื่อว่านายลิว สุพันห์ ได้สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “ลูกกำพร้าพม่า และเด็กเลี้ยงแกะ” และได้โพสต์คลิปดังกล่าวประจานผู้ก่อเหตุ ก่อนที่จะติดต่อไปยังเพจเฟซบุ๊กของมูลนิธิ Watch Dog Thailand เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะขอโทษสังคม อีกทั้ง ยินดีที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ในชั้นนี้ ผู้ก่อเหตุมีความประสงค์ที่จะเดินทางไปจังหวัดชุมพร เพื่อเข้ามอบตัว ซึ่งทางกองบังคับการสืบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จึงได้ประสานกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชุมพร และ สภ.ปากน้ำชุมพร ซึ่งเป็นในท้องที่เกิดเหตุ เพื่อรับตัวนายที ฮา ออง ไปดำเนินคดี และเพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักรต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พงศ์พล" จี้พรรคการเมือง-บุคคล อุ้ม “ปูอัด” ปมคดีล่วงละเมิด ให้ร่วมรับผิดชอบความเสียหาย
"พิพัฒน์" ร่วมเสวนาเครือข่ายแรงงานนอกระบบ แนะเข้าประกันสังคม มาตรา 40 ยันพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตอาชีพอิสระ
"สชวท." เร่งส่งเสริมความรู้ ความปลอดภัย พร้อมเตรียมบุคลากรรับมือนโยบายบำบัดน้ำเสีย
"ผบ.ทบ." ลงพื้นที่ชายแดนตาก ติดตามการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์
รวบหนุ่ม แอบลอบขนน้ำมันดีเซล 300 ลิตร ข้ามแดนสังขละ สารภาพหมดเปลือก
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีนำเข้าเหล็ก-อะลูมิเนียม 25% ทุกชาติ
โมเมนต์'แม่ช้างปลุกลูก'ตัวน้อยในยูนนานของจีน
“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” สวนแรง “ทักษิณ” ใครกันแน่ ไม่ใช่ลูกผู้ชาย ทำผิดหนีคดีไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม
"เพื่อนเหยื่อ" แฉยับ วีรกรรม "พรีม" มือสาดน้ำร้อน พฤติกรรมสุดเถื่อน จี้มหาวิทยาลัย ขยายผลเอาผิดนศ.ร่วมก๊วน
"กกล.สุรนารี-ตำรวจ ตชด.227" ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด พบนำมาวางตามจุดนัดหมาย ก่อนจนท.มาพบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น