รวบหนุ่ม แอบลอบขนน้ำมันดีเซล 300 ลิตร ข้ามแดนสังขละ สารภาพหมดเปลือก

รวบหนุ่ม แอบลอบขนน้ำมันดีเซล 300 ลิตร ข้ามแดนสังขละ สารภาพหมดเปลือก

Top news รายงาน วันนี้ พลตรีอัษฎาวุธ ปันยารชุน ผบ.พล.ร.9 ในฐานะผู้บังคับการกองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการข่าวในพื้นที่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ว่า

 

จะมีการลักลอบส่งออกสินค้าผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ได้ผ่านพิธีการทางศุลกากร จึงสั่งการให้ พันเอกพรรณศักย์ เพรียวพานิช ผบ.ร.29 ในฐานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วยตำรวจสภ.สังขละบุรี และฝ่ายปกครอง อำเภอสังขละบุรี ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณ ฐานปฏิบัติการช่องทางต้นยาง บ้านเวียคะดี้ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จุดตรวจร่วม ได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย จึงให้สัญญาณหยุดรถ เพื่อตรวจสอบ พบน้ำมันดีเซล จำนวน 10 แกลลอน แกลลอนละ 30 ลิตร รวม 300 ลิตร ซึ่งไม่สามารถนำเอกสาร หลักฐานในการส่งออกน้ำมันดีเซลดังกล่าวมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ จึงสงสัยว่าอาจจะลักลอบนำออกนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ซึ่งผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร

 

 

จากการสอบสวนนายสัมฤทธิ์ นิมิตพิทยา อายุ 38 ผู้ขับขี่ ให้การสารภาพ ว่าได้ซื้อน้ำมันดีเซลดังกล่าวมาจากปั๊ม ปตท. บริเวณ สามแยกสังขละบุรี และจะลักลอบนำน้ำมันดีเซลดังกล่าวออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร ผ่านช่องทางต้นยาง โดยอ้างว่าจะนำน้ำมันดีเซลไปให้วัด, โรงเรียน, ร้านค้า และสถานที่สำคัญในพื้นที่ บ.ฮะล็อกคะนี เติมใส่เครื่องปั่นไฟฟ้า เพื่อปั่นไฟฟ้าให้แสงสว่างไว้ใช้งานในยามจำเป็น

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วเห็นว่าการดำเนินการดังกล่าว ไม่ได้ดำเนินให้ถูกต้องตามพิธีการทางศุลกากร อีกทั้งยังเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล ตามมาตรการในการซีลชายแดนสองชั้น “Seal Stop Safe” โดยให้ระงับการส่งออกน้ำมันไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมทั้งตรวจยึดน้ำมันดีเซลดังกล่าวส่ง สภ.สังขละบุรี เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ศูนย์การเรียนรู้และส่งเสริมอาชีพเลี้ยงไก่ไข่ในรูปแบบฟาร์มกลาง" ต้นแบบการพลิกวิกฤตเป็นโอกาสของสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่เชียงใหม่-ลำพูน จำกัด
"บิ๊กรัสเซีย" แหกโม้คำโต "ทรัมป์" เตือนความจำเงื่อนไขยุติสงครามของ "ปูติน"
"ม.กรุงเทพ" ออกแถลงการณ์ฉบับ 3 ไล่มือตัดผม คดีสาดน้ำร้อน พ้นสภาพนักศึกษา
โค้งสุดท้าย ต่ออายุใบอนุญาตทำงานของแรงงานต่างด้าว 4 สัญชาติ ถึง 13 ก.พ.นี้
CMG เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลโคมไฟจีนปี 2025
ตร.ไซเบอร์ "ล่าปิดเกาะภูเก็ต" จับขบวนการไต้หวัน ฟอกเงินเว็บพนันฯ พบหมุนเวียนกว่า 20 ล้านบาท
"ครูโรงเรียนดัง" บังคับนร.วัย 5 ขวบดื่มนม จนเกิดอาการแพ้รุนแรง หวิดหูหนวก
เผ่นแล้ว! “นิว จตุพร” ผู้ต้องหาคดี 112 หนีไปนอก “ตั้ง อาชีวะ” รอรับประเทศปลายทาง
รถบัสกัวเตมาลาพุ่งตกเหวดับกว่าครึ่งร้อย
รัสเซียย้ำเงื่อนไขยุติสงครามก่อนจนท.สหรัฐฯถกยูเครน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น