สายการบิน Aeroflot บินตรงจากรัสเซีย รับผู้โดยสาร 331 ชีวิต ที่ตกค้าง กลับมอสโก หลังลงจอดฉุกเฉินสุวรรณภูมิ

สายการบิน Aeroflot บินตรงจากรัสเซีย รับผู้โดยสาร 331 ชีวิต ที่ตกค้าง กลับมอสโก หลังลงจอดฉุกเฉินสุวรรณภูมิ

 Top news รายงาน วันนี้ (11 ก.พ.2568) กรณีเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 777-300ER ของสายการบิน Aeroflot เที่ยวบินที่ SU277 เส้นทางภูเก็ต-มอสโก พร้อมผู้โดยสาร 331 คน และลูกเรือ 15 คน ประสบปัญหาทางเทคนิคหลังจากออกเดินทางจากสนามบินภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

 

โดยสามารถเก็บล้อได้ แต่ไม่สามารถปิดฝาครอบล้อได้ ทำให้นักบินต้องบินวนหลายชั่วโมง ก่อนที่จะขอเปลี่ยนเส้นทางมาลงจอดที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้อย่างปลอดภัย และเจ้าหน้าที่สายการบินได้นำลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดเข้าพักที่โรงแรมที่ทางสายการบินจัดเตรียมให้เพื่อรอเครื่องบินเดินทางต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงาน ศูนย์สุวรรณภูมิ ได้รับการประสานจากสายการบิน จะมีเที่ยวบินมาจากมอสโค ประเทศรัสเชีย มารับผู้โดยสารที่ตกค้างทั้ง 331 คน กลับไปยังมอสโก ด้วยเที่ยวที่ SU277D โดย

 

 

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้แนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงสั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง คอยอำนวยความสะดวกและประสาน โดยร่วมมือกับด่านตรวจคนเข้าเมืองประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าว ซึ่งกำหนดให้เครื่องเทียบประตูทางออก ออก Gate D3 เวลา 11.33 น.

 

 

โดยภาพบรรยากาศพบว่ามีเจ้าหน้าที่การท่าและเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอกาศยานสุวรรณภูมิพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารตามขั้นตอนจนสามารถเดินขึ้นเครื่องได้อย่างดีเยี่ยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดอาณาจักรคอลเซ็นเตอร์ ครอบคลุม พื้นที่ 4 จุด ชายแดนไทย-พม่า
"หมอเหรียญฯ" แจ้งข่าว "รพ.มงกุฏวัฒนะ" เปิดโครงการสมัครสมาชิก "จ่ายเงินเอง ราคาโรงพยาบาลรัฐ" ดูแลผู้ป่วยบัตรทองจากคลินิก
‘ชูวิทย์’ อธิบายชัด ๆ 8 ข้อผิดพลาด เหตุศาลยกฟ้องคดี‘ตู้ห่าว’
“อนุทิน” โพสต์แสดงความยินดี “สุพิศ” ชนะเลือกตั้ง นายกอบจ.สงขลา
เปิดรายละเอียด กกต.สั่งลงคะแนน "นายกอบจ." ใหม่ 4 จังหวัด ไม่ส่งผลต่อผู้ชนะ
"เอกนัฏ" สั่ง "ทีมสุดซอย" ทลายโรงงานใน จ.สมุทรสาคร ลักลอบหลอมชิ้นส่วนขยะอิเล็กทรอนิกส์-ผลิตปลั๊กไฟ พบเชื่อมโยงโรงงานเถื่อนปราจีนฯ
กกต.สั่งลงคะแนนใหม่เลือกตั้ง อบจ. 22 หน่วย 11 จังหวัด 23 ก.พ.นี้
"สาวไต้หวัน" พร้อมบินมาไทย ให้การเพิ่มเติม ปมถูก "ส.ส.ปูอัด" ละเมิด ขืนใจ
“บิ๊กต่าย” สั่งเด้ง “ผู้การต๊ะ” ช่วยราชการศปก.ตร. โยงปมบ่อนกาสิโนเมืองเมียวดี หากผิดจริง เจอฟันโทษหนัก
ผบ.ตร. สั่งเด้ง "ผู้การฯตาก" บกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยมิจฉาชีพใช้ช่องทางข้ามแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น