“รมว.คลัง” ยกโพลหนุน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์” ย้ำลงทุนส่งผลดีศก. ยกปัญหากาสิโนแค่เหตุคุมไม่ดี

“พิชัย” ชี้เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ช่วยหนุนท่องเที่ยวแบบครอบครัว ดันเศรษฐกิจโต ย้ำร่างกฎหมายผ่านการสำรวจความเห็นแล้วคนเห็นด้วยแล้ว 80%

“รมว.คลัง” ยกโพลหนุน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์” ย้ำลงทุนส่งผลดีศก. ยกปัญหากาสิโนแค่เหตุคุมไม่ดี – Top News รายงาน

รมว.คลัง

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงนโยบายสถานบันเทิงครบวงจร หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ของรัฐบาลว่า เรื่องนี้หากดูตัวอย่างจากประเทศที่มีแล้ว หากควบคุมไม่ดี และไม่ได้ทำให้เป็นไปตามเป้าหมายก็เกิดผลไม่ดี แต่หากกำกับดูแลได้ดี และเป็นไปตามวัตถุประสงค์ก็จะเป็นเรื่องที่ดีในการช่วยเศรษฐกิจ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิชัย กล่าวอีกว่า เรื่องของกาสิโนนั้น เป็นแค่ส่วนประกอบของเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เท่านั้น ปัจจุบันสถานที่แบบนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน รับประทานอาหาร หรือขายสินค้า ซึ่งสามารถเชื่อมโยงการท่องเที่ยวต่อเนื่องไปยังพื้นที่ใกล้เคียงได้ด้วย

“ผมเห็นพฤติกรรมหลายประเทศที่เขาไปจริงๆ แล้วไปทั้งครอบครัว 7-8 คน แวะเข้าไปคนเดียว ที่เหลือไปเที่ยว เดี่ยวนี้คนก็เบื่อเข้าไปเล่นแล้ว” นายพิชัย กล่าว

 

ส่วนที่มีกระแสคัดค้านในขณะนี้ โครงการยังคงเกิดได้หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นธรรมดา ทุกโครงการมีทั้งคนสนับสนุนและคนค้าน ซึ่งจากผลสำรวจที่ออกมากฎหมายนี้มีคนเห็นด้วยกว่า 80%

ส่วนที่ฝ่ายค้านเสนอว่าให้รัฐบาลลองนำร่องทำก่อนแค่ที่เดียวนั้น นายพิชัย กล่าวว่า เรื่องนี้รัฐบาลก็ขอรับไปพิจารณา ซึ่งรัฐบาลก็จะไปดูว่าจะเริ่มต้นโครงการอย่างไร ส่วนจะต้องทำประชามติหรือไม่นั้น ตนไม่แน่ใจว่ากฎหมายลักษณะนี้ต้องทำประชามติหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเชิด 'มังกรโคมไฟป่านป่าน'400 เมตรฉลองหยวนเซียว
ชาวเมียนมา แห่ข้ามแดน เติมน้ำมันฝั่งไทย นำไปขายทุนจีนเทา
คนร้ายขับรถพุ่งชนฝุงชนในมิวนิคของเยอรมนี
จีนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสันติภาพรัสเซีย-ยูเครน
ก๊าซระเบิดในห้างไต้หวันดับ-เจ็บหลายสิบคน
หม่องชิตตูผู้นำ BGF โวยไทยเตรียมออกหมายจับ
“ทนายอานนท์” เขียนจม.ฟ้อง UN ซ้ำบิดเบือนข้อเท็จจริง ปมถูกดำเนินคดี 112
"บิ๊กเต่า" พร้อมลุย ขบวนการคนไข้ทิพย์ เบิกยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก่อนนำไปขายต่อ
CP for a Better Tomorrow: เครือซีพีจับมือ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ร่วมงาน FTI EXPO 2025 นำเสนอนวัตกรรม-โซลูชันสุดล้ำในแนวคิด '4 GO' พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย ตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคดิจิทัล
ปลดล็อก!! กรมส่งเสริมสหกรณ์ หารือผู้แทนชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์ออมทรัพย์ เร่งแก้ไขกฎกระทรวงการฝากเงินและการลงทุนฯ หลังเกิดผลกระทบกับสหกรณ์ที่มีเงินล้นระบบ คาดแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่าปีละ 50,000 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น