แตกหัก! “ทรัมป์” จวกเละ ไx้เผด็จการ “เซเลนสกี” รีบไปจัดการเลือกตั้งซะ ไม่งั้นไม่มีแผ่นดินอยู่

เงิบไหมล่ะ "ทรัมป์" ประณามแรง "เซเลนสกี" ซัด"เผด็จการ" ไล่ไปจัดการเลือกตั้ง ระวัง ไม่มีแผ่นดินจะอยู่ ขณะ "อีลอน มัสก์" สำทับ อย่าริมาสั่งสอน"ผู้นำอเมริกา" ด้าน เจดีแวนซ์ หวดซ้ำ การโจมตี"ทรัมป์" จะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง

แตกหัก! “ทรัมป์” จวกเละ ไx้เผด็จการ “เซเลนสกี” รีบไปจัดการเลือกตั้งซะ ไม่งั้นไม่มีแผ่นดินอยู่ – Top News รายงาน

ทรัมป์

หลังจากที่ ประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ เตือน ประธานาธิบดี เซเลนสกี แห่งยูเครน หยุดโวยวายได้แล้ว หลังจากถูกกันอยู่วงนอกวงหารือ ระหว่างผู้แทนสหรัฐและรัสเซีย ที่ซาอุดิอาระเบีย  ทรัมป์ ยังได้ทวงเงินความช่วยเหลือของสหรัฐต่อเซเลนสกี ด้วยว่า ความช่วยเหลือจากอเมริกา กว่า 350,000 ล้านดอลลาร์ ตอนนี้มันอยู่ไหน  ยูเครน ต้องหาให้เจอว่า เงินไปไหน   อีกทั้ง กดดัน เซเลนสกี ต้องจัดการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อเรียกร้องสำคัญของรัสเซีย  ทรัมป์ ยังได้อ้างผลสำรวจคะแนนนิยมเซเลนสกี อยู่ที่เพียง 4% และเหน็บ เซเลนสกี ไม่ดูตัวเอง ที่อยากได้ที่นั่งบนโต๊ะเจรจา…

ต่อมา เซเลนสกี ตอบโต้ ทรัมป์ เกี่ยวกับเงินความช่วยเหลือ 500,000 ล้านดอลลาร์ เขาระบุว่า … สหรัฐ ให้ความช่วยเหลือทางการทหารแก่ยูเครนเพียง 67,000 ล้านดอลลาร์ และสนับสนุนงบประมาณด้านอื่น ๆ แค่ 31,000 ล้านดอลลาร์ และการเรียกร้องเชื้อเพลิงฟอสซิล 500,000 ล้านดอลลาร์ของทรัมป์ มันดูเกินจริงไปหน่อย!

นอกจากเรื่องเงินแล้ว เซเลนสกี ยังตอบโต้ทรัมป์ เรื่องคะแนนนิยมว่า : เมื่อเช้านี้ ผลสำรวจแสดง ให้เห็นว่า 57% ของชาวยูเครน ยังคงเชื่อใจเขา  ดังนั้น ถ้าใครกำลังคิดที่จะแทนที่ตนตอนนี้ มันคงจะไม่เกิดขึ้นง่ายๆ และสำหรับคำอ้างเกี่ยวกับ 4% เราได้เห็นแล้ว และรู้ว่า มันเป็นผลสำรวจที่มาจากรัสเซีย  ทั้งนี้ เขายัง แสดงจุดยืนด้วยว่า จะไม่ลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี จนกว่ายูเครนจะได้เข้าร่วมสหภาพยุโรปและนาโต อย่างเป็นทางการ ไม่ใช่แค่ในนาม แต่ทั้งหมดต้องมีลายลักษณ์อักษร ที่เป็นสิ่งยืนยันว่า เราได้เข้าสู่ยุคทอง ….

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด ทรัมป์ ได้โพสต์วิจารณ์ เซเลนสกี อย่างดุเดือด รุนแรง ผ่านแพลตฟอร์ม ทรูท โซเชี่ยล (Truth Social) ของเขาว่า “ผู้นำยูเครน ” พูดโน้มน้าวให้ สหรัฐ ใช้เงิน 3.5 แสนล้านดอลลาร์ เพื่อเข้าสู่สงครามที่ไม่มีทางชนะได้  สหรัฐ ใช้เงินมากกว่ายุโรปถึง 2 แสนล้านดอลลาร์ และเงินของยุโรปก็ได้รับการค้ำประกัน ขณะที่สหรัฐไม่ได้อะไรกลับมาเลย….. ทำไม ไบเดน ไม่เรียกร้องความสมดุล ในเมื่อสงครามครั้งนี้มีความสำคัญต่อยุโรปมากกว่าสหรัฐอย่างมาก

ทรัมป์ ระบุต่อว่า ยิ่งไปกว่านั้น เซเลนสกี ก็ยอมรับเองว่า เงินครึ่งหนึ่งที่เราให้เขานั้น เขาก็ใช้อย่างผิด ๆ … รวมถึง เขาเองก็ปฏิเสธจัดการเลือกตั้งด้วย เซเลนสกี เป็น “เผด็จการที่ไม่เอาการเลือกตั้ง”  เซเลนสกี จะต้องรีบดำเนินการ ไม่เช่นนั้น เขาจะไม่มีประเทศเหลืออยู่ … เรากำลังเจรจาต่อรองการยุติสงครามกับรัสเซียให้สำเร็จ มีบางอย่างที่ฝ่ายบริหารของทรัมป์เท่านั้นที่สามารถทำได้  ไบเดน ไม่เคยพยายาม ยุโรปล้มเหลวในการนำสันติภาพ  ตนรักยูเครน แต่เซเลนสกี ได้ทำงานที่เลวร้าย ประเทศของเขาถูกทำลาย และหลายล้านคนได้เสียชีวิตโดยไม่จำเป็น ซึ่งตอนนี้ มันก็ยังคงดำเนินต่อไป

ทั้งนี้ ทรัมป์ ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว หลังจากที่ เซเลนสกี ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวในประเทศว่า เราได้เห็นข้อมูลเท็จ เราเข้าใจว่า มันมาจากรัสเซีย  เราเข้าใจเรื่องนั้น และเรามีหลักฐานว่า ตัวเลขเหล่านี้ กำลังถูกถกเถียงกันระหว่างอเมริกากับรัสเซีย  ดังนั้น น่าเสียดายที่ ประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งเราเคารพนับถืออย่างยิ่งในฐานะผู้นำของประชาชนชาวอเมริกัน ผู้ที่เราเคารพนับถืออย่างยิ่ง ผู้ซึ่งสนับสนุนเราอยู่เสมอ กลับต้องตกอยู่ในพื้นที่ข้อมูลเท็จเหล่านี้

เซเลนสกี กล่าวต่อว่า การที่พวกเขาหารือถึงปัญหาทวิภาคีในซาอุดิอาระเบียนั้น เป็นสิทธิ์ของพวกเขา  อย่างไรก็ดี ตนเชื่อว่า สหรัฐ คือผู้ที่ช่วยให้ปูติน หลุดพ้นจากความโดดเดี่ยวที่มีมาหลายปี และปฏิบัติต่อรัสเซียเหมือนรัสเซียคือเหยื่อ แต่ทั้งหมดนี้ ก็ไม่มีผลกระทบต่อยูเครนแต่อย่างใด …

อย่างไรก็ดี นักการเมืองและสื่อของยูเครน ต่างก็ออกมาตอบโต้ทรัมป์ด้วยความโกรธ ต่อการเจรจาที่ซาอุดิอาระเบีย เช่นกัน  โดยมีปฏิกิริยาตั้งแต่การกล่าวหาว่า ทรัมป์ยอมจำนนต่อปูติน และกล่าวหาว่า ทรัมป์ ทรยศต่อยูเครน …..

 

 

 

ขณะเดียวกัน Elon Musk ก็ออกมาโพสต์ตอบโต้ Zelenskyy เรียกได้ว่า จัดหนัก แบบจุก ๆ เน้นๆ  โดย ผู้ใช้รายหนึ่ง บน X โพสต์ว่า “Zelenskyy ไม่ต้องการสันติภาพ เขาต้องการเงินและอำนาจ”  ซึ่ง Musk ตอบกลับด้วย อีโมจิ ตัวเลข “100” เพื่อแสดงถึงความเห็นด้วย

ต่อมา เขาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับแถลงการณ์ของ Zelenskyy ที่ว่า คะแนนความนิยมของเขา อยู่ที่ 57% นั้น  Musk ตอบกลับว่า “ถ้าอย่างนั้น เขาคงดีใจกับความคิดที่จะมีการเลือกตั้ง ถ้าเขาเป็นที่นิยมขนาดนั้น!” … ปิดท้ายด้วยการตอบกลับข้อความความของ Rapid Response 47 ที่ว่า “ในอเมริกา เราจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีทุก 4 ปี แม้แต่ในยามสงคราม  เราจัดการเลือกตั้งระหว่างสงครามกลางเมือง  เราจัดการเลือกตั้งระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 …. ก่อนที่ ประธานาธิบดี Zelenskyy จะมาสั่งสอนประธานาธิบดีอเมริกันอีก เขาควรจัดการเลือกตั้งด้วย”

Musk โพสต์สนับสนุน ว่า “Zelenskyy ไม่สามารถอ้างว่า เป็นตัวแทนเจตนารมณ์ของประชาชนยูเครนได้ ถ้าไม่ฟื้นฟูเสรีภาพสื่อ และยังคงยกเลิกการเลือกตั้ง!”

 

ล่าสุด JD Vance รองประธานาธิบดีสหรัฐ เตือน เซเลนสกี อย่างดุเดือดเช่นกันว่า การโจมตี Trump จะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง  หลังจาก Zelensky กล่าวหา Trump ว่า ตกอยู่ในพื้นที่ข้อมูลเท็จของรัสเซีย  Trump ก็ตอบโต้ทันควันผ่าน Truth Social ว่า “ไอ้เผด็จการ Zelensky รีบ ๆ จัดการเลือกตั้งซะ ไม่งั้นจะไม่มีแผ่นดินอยู่”

ถือเป็นจุดแตกหักครั้งใหญ่ ระหว่าง วอชิงตันและเคียฟ
Vance ระบุว่า Zelensky ได้รับคำแนะนำที่ผิด ๆ ในการรับมือกับรัฐบาลใหม่ หลังจากที่ถูกตามใจมา 3 ปี
เขากล่าวว่า “เราเคารพประชาชนยูเครน ชื่นชมความกล้าหาญของทหาร แต่สงครามต้องจบเร็วๆ นี้”  “นี่คือนโยบายของประธานาธิบดีสหรัฐ ไม่ใช่ข้อมูลเท็จจากรัสเซีย  แต่เพราะ Trump เข้าใจภูมิรัฐศาสตร์ดี”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น