เด็กประถมจีนเปิดเทอมวันแรกเจอหุ่นยนต์สุนัข

เหมยซาน, 17 ก.พ. (ซินหัว) -- โรงเรียนประถมในเขตเผิงซาน เมืองเหมยซาน มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เปิดเรียนเทอมใหม่ด้วยกิจกรรมแสนพิเศษที่ช่วยให้เด็กนักเรียนได้สัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัย ทั้งหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์และหุ่นยนต์สุนัข ซึ่งแสดงความสามารถเคลื่อนไหวและตอบโต้กับนักเรียนผ่านคำสั่งเสียง รวมถึงการแสดงบินโดรนขนาดเล็กที่แปรขบวนเป็นรูปทรงต่างๆ

บทเรียนแรกของภาคการศึกษาใหม่นี้ไม่เพียงนำเด็กๆให้ใกล้ชิดวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังเติมพลังและชีวิตชีวา รวมทั้งแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ให้แก่เด็กๆอีกด้วย

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิพัฒน์" โชว์ผลตอบแทนลงทุน "ประกันสังคม" ปี 67 พุ่ง 5.34 % ฝากอนุฯกองทุนสปส.ต้องเลิกความคิดเก่าๆ
"พายุฝน" ถล่มไทรโยค น้ำป่าไหลหลากกลางดึก ท่วมบ้านเรือน 75 หลัง สะพานขาด 2 แห่ง
เพื่อนสนิท "แตงโม" ทำบุญครบรอบ 3 ปี "แป๊ะซะ" ร่ำไห้หนัก เสียเพื่อนรักที่สุดในชีวิต ไม่เคยเชื่อนั่งฉี่ท้ายเรือ
ซึงอู จบ 9 อันเดอร์คว้าแชมป์ เคพีจีเอ วินเธอร์ ที่ฟีนิกซ์ แบงค็อก
จับรายวัน "ตชด.235" จับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยาบ้า 3.5 แสนเม็ด ขณะขนย้าย
 ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 สุดคึกคัก แฟนกอล์ฟแน่นสนาม 2 วัน 19,754 คน นักกอล์ฟไทยได้ลุ้นแชมป์
"รัฐบาล" เผยข่าวดี ยูเนสโกประกาศ "ภูพระบาท" เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ของไทย
"ตร.สอบสวนกลาง" รวบหนุ่มโหด แทงคอเพื่อนบ้านเจ็บสาหัส หนีกบดานชลบุรีนาน 3 ปี
เช็กค่าฝุ่นพิษเช้านี้ "กทม." ส่วนใหญ่สีส้ม "บางนา" หนักสุด อีก 18 จังหวัด ทั่วไทยยังน่าห่วง
“สภาองค์การนายจ้างฯ“ หารือร่วมคณะผู้บริหารระดับสูง องค์การแรงงานระหว่างประเทศ มุ่ง ยกระดับนโยบายและแนวทางปฏิบัติด้านแรงงานของไทย-แรงงานข้ามชาติ สู่ มาตรฐานสากล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น