คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 รบ.เผยยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง เม็ดเงินสะพัด

คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง – Top News รายงาน

วันนี้ (23 ก.พ.68) นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขอชื่นชมนางสาวลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า ร่วมแสดงในซีรีส์ “The White Lotus” ซีซั่น 3 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้ โดยได้มีการถ่ายทำในสถานที่สวยงามของประเทศไทยทั้งในกรุงเทพฯ, ภูเก็ต และเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อาทิ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง, หาดเชิงมน, หาดริ้น, เกาะพะงัน, วัดภูเขาทอง, Pi Samui Beach Club and Restaurant, ดุสิตเทวา (Dusit Dhewa) และหมู่บ้านชาวประมง

 

ลิซ่า

ข่าวที่น่าสนใจ

“จากกระแสดังกล่าว ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้น ซึ่งวัดจากการค้นหาที่พักในเกาะสมุยเพิ่มขึ้นร้อยละ 12 และความสนใจของนักท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้นเกือบ 2 ใน 3 หรือ ร้อยละ 65 เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยเดือนที่ผ่าน ส่งผลให้ประเทศไทยกลายเป็น 1 ในประเทศ 5 อันดับแรก ที่มีการค้นหาที่พักในเกาะสมุยบนแพลตฟอร์มอโกด้ามากที่สุด โดยเฉพาะในกลุ่มท่องเที่ยวแบบลักซูรี (Luxury Tourism) ส่งผลต่อการเพิ่มยอดการจองโรงแรมและราคาห้องพักเฉลี่ย (ADR) ที่สูงขึ้นถึงร้อยละ 40 ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวให้ความน่าสนใจมากขึ้น” นางสาวศศิกานต์ กล่าว

นางสาวศศิกานต์ กล่าวอีกว่า สำหรับโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ The White Lotus ซีซั่น 3 ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ 1) โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย 2) อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท 3) อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่า, และ 4) อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท   ส่วนการลงทุนในอุตสาหกรรมนี้ช่วงที่ผ่านมาพบว่า ในปี 2566 มีการลงทุนสูงถึง 6,700 ล้านบาท และปี 2567 แม้จะมีจำนวนกองถ่ายใกล้เคียงกับปีก่อน แต่สามารถสร้างมูลค่าเงินลงทุนได้มากถึง 6,580 ล้านบาท เกิดการจ้างงานคนไทย 29,000 คน

“รัฐบาลพร้อมส่งเสริมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้ทบทวนมาตรการส่งเสริมต่างๆ เช่น การเพิ่มสิทธิประโยชน์ในรูปแบบของการคืนเงินสูงสุด (cash rebate) ที่อัตราร้อยละ 30 และไม่กำหนดเพดานคืนเงินสูงสุดต่อโครงการ เป็นต้น เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับนักลงทุนในกลุ่มดังกล่าว” นางสาวศศิกานต์ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น