แหกทุกขดไส้ แฉคนไทยสาย NGOs เขียนเอง บทความส่งสื่อใหญ่ อ้าง “สหรัฐ-แคนาดา” เสนอตัวรับชาวอุยกูร์

แหกทุกขดไส้ แฉคนไทยสาย NGOs เขียนเอง บทความส่งสื่อใหญ่ อ้าง "สหรัฐ-แคนาดา" เสนอตัวรับชาวอุยกูร์

แหกทุกขดไส้ แฉคนไทยสาย NGOs เขียนเอง บทความส่งสื่อใหญ่ อ้าง “สหรัฐ-แคนาดา” เสนอตัวรับชาวอุยกูร์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

5 มี.ค.68 เพจเฟซบุ๊ก “วันนี้พรรคส้มโกหกอะไร” ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ทุกคนคะ ตอนนี้ด้อมส้มกำลังตีฟู สำนักข่าวรอยเตอร์แฉว่า แคนาดา และสหรัฐฯ เสนอรับตัวชาวอุยกูร์ ความจริงคือคนเขียนบทความคือคนไทย ชื่อภาณุ ประธาน FCCT สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย ที่มีการเคลื่อนไหวกับ NGOs มาตลอด

คุณภาณุ อ้างว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และแคนาดา เสนอตัวรับชาวอุยกูร์ แต่ไม่บอกว่าใครเป็นผู้ให้แหล่งข่าว คุณภาณุ อ้างว่า แหล่งข่าวทั้ง 2 คน บอกว่าออสเตรเลีย ก็เสนอตัวเหมือนกัน คุณภาณุ ย้ำว่า แหล่งข่าวทั้งหมดเปิดเผยไม่ได้ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และไม่มีเอกสาร หรือหลักฐานยืนยัน มีเพียงบทความที่เขียน

ต่อไปเป็นความเห็นของหนู หนูคาดว่าหลัง นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม ถูกแฉเรื่องจดหมายจนหมดความน่าเชื่อถือ เลยแก้เกมเป็นคนไทยเขียน สื่อต่างชาติรายงาน สื่อส้มพาดหัวบิดเบือน ด้อมส้มครื้นเครง ในกะลาอีกครั้ง

 

 

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ แหล่งข่าวคือใคร ถ้าแหล่งข่าวไม่ใช่รัฐบาลแคนาดากับสหรัฐฯ แหล่งข่าวนั้นก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าจะอ้างแหล่งข่าวมั่วๆ แบบนี้ คราวหน้าก็บอกเลยว่าแหล่งข่าวบอกมนุษย์ต่างดาวแจ้งว่าพร้อมรับชาวอุยกูร์ไปอยู่ด้วยเลยมั้ย ประสาทกันทั้งด้อมเลยเหรอ

ปั่นกันเอง หลอกกันเอง ครื้นเครงจัง เลื่อนลอยมาก ไม่มีหลักฐานเชิงประจักษ์อะไรเลย และก็รู้ว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางอย่างเปิดเผยไม่ได้ แต่ สส.อุยกูร์ แหกปากให้รัฐบาลแสดงหลักฐาน ย้อนแย้งเหลือเกิน หน้าแหกเรื่องจดหมายไปแล้ว น่าจะหน้าแหกเรื่องนี้ด้วย ใครอยากเอาไปก็ติดต่อรัฐบาลสิ ไปติดต่ออะไรพวกนี้

เปิดเผยไม่ได้ ก็จบละ อยากรับคนมันต้องมีเอกสาร ลมปากรับคนไม่ได้นะ เป็นต้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"3 ทศวรรษ สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ" กระทรวงทรัพยากรฯ จับมือ ซีพี และทรูปลูกปัญญา จัดงานมอบรางวัลพร้อมเชิญสัมผัสความงดงามของสัตว์ป่าและธรรมชาติเมืองไทย ผ่านนิทรรศการภาพถ่ายแห่งปี 2567 ระหว่างวันที่ 4 - 16 มีนาคมนี้ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
"บิ๊กเต่า" ขีดเส้นตาย 12 มี.ค.นี้ พยานเร่งเข้าพบตำรวจให้ข้อมูล "ทุจริตยา"
อ.สันกำแพง จับมือ ซีพีเอฟ ชวนชุมชนเปิด “ตลาดนัดใบไม้แลกไข่” รณรงค์หยุดเผา ลด PM2.5 - ป้องกันไฟป่า
"พิพัฒน์" นำถก "กรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจ" เห็นชอบปรับค่าจ้างเพิ่มไม่เกิน 10% ภายใน 2 ปี
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จับมือ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และภาคีเครือข่าย ยกระดับการพัฒนากระบือไทย ด้วยเทคโนโลยีและพันธุกรรม สู่การเลี้ยงที่มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน
กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ประกาศนางสงกรานต์ 2568 ทรงนาม “ทุงสะเทวี” พร้อมคำทำนายตลอดปี
งานหยาบ "F-16" เกาหลีใต้ หย่อนตูม 8 ลูกผิดเป้า ชาวบ้านสาหัส 4 บ้านเรือนแหลก
"มนพร" แจงเหตุจำเป็นปรับปรุง พ.ร.บ.การท่าเรือฯ ยังไม่สรุป "คลองเตย" ใช้พัฒนาสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนท์ฯ
“พม่าUK” ตะโกนลั่นหน้าสถานทูต ประท้วงไทย! ค้านส่งคนเถื่อนกลับประเทศ
"ภูมิธรรม" ย้อนสื่อซักมติกคพ. ชี้ภาพดีลจันทร์ส่องหล้าล่ม ไม่เชื่อกระทบซักฟอกนายกฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น