หวางอี้ : จีนจะมอบ ‘ความแน่นอน’ แก่โลกที่ไม่แน่นอน

ปักกิ่ง, 7 มี.ค. (ซินหัว) -- วันศุกร์ (7 มี.ค.) หวังอี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีน แถลงข่าวนอกรอบการประชุมสภานิติบัญญัติระดับชาติว่าเราทุกคนกำลังอยู่ในโลกที่เปลี่ยนแปลงและปั่นป่วน ที่ซึ่งความแน่นอนกลายเป็นทรัพยากรหายาก โดยจีนจะมอบความแน่นอนแก่โลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนนี้

หวังอี้กล่าวว่าการทูตของจีนจะยืนหยัดอยู่บนฝั่งที่ถูกต้องของประวัติศาสตร์และอยู่เคียงข้างความก้าวหน้าของมนุษยชาติ จีนจะเป็นพลังอันยุติธรรมและถูกต้องเพื่อสันติภาพและเสถียรภาพของโลก พลังแห่งความก้าวหน้าเพื่อความเป็นธรรมและความยุติธรรมระหว่างประเทศ และพลังสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาร่วมกันของโลก

จีนจะยึดมั่นระบอบพหุภาคีที่แท้จริงและปกป้องระบบการค้าเสรีพหุภาคี รวมถึงจะเดินหน้าขยับขยายการเปิดกว้างที่มีมาตรฐานสูง และแบ่งปันโอกาสมหาศาลของการสร้างความทันสมัยแบบจีนกับทุกประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ไอซ์ รักชนก" บุกสปส. โวยใช้เงิน 7 พันล้าน ลงทุนซื้อตึกแค่ 4 พันล้าน
ผบ.เรือนจำคลองเปรม สั่งเด้ง ‘สิทธิพร’ ผู้คุมคุกแดน 7 เข้ากรุ เซ่นคดี ‘อดีตผกก.โจ้’
พ.ต.อ.ทวี สั่งกรมราชทัณฑ์เปิดกล้อง CCTV ตัวเต็ม คดี ‘อดีตผกก.โจ้’ พร้อมให้ความร่วมมือตร.เข้าสอบสวน
"ครอบครัว-ทนายความ" ติดตามผลชันสูตรรอบ 2 ร่าง "อดีตผกก.โจ้" หลังติดใจปมเสียชีวิต
"อนุทิน" มอง อส.ตกเป็นเป้าโจรใต้ เหตุใกล้ชิดชาวบ้าน เตรียมประชุมวิดีโอคอนเฟอร์เร็นซ์ 5 ผู้ว่าฯ เข้มแผนป้องกัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมบินผาดโผนจีนซ้อมบินก่อนงาน Air Show ที่ไทย
"พายุ" ซัดกลับ "รอมฎอน" โยนบาปรัฐบาล ไม่ประณามโจรใต้ก่อเหตุ โซเชียลจวกซ้ำเป็นสส.หรือแนวร่วมฯ
ผบก.น.2 เผย เร่งทำคดีการตาย "อดีตผกก.โจ้" ให้ครบทุกมิติ จ่อเรียกแพทย์-ราชทัณฑ์ สอบเพิ่ม
"รองโฆษกฯ" เตือนอีเมลปลอม แอบอ้าง "ดีอี" ขอรับบริจาค-ออกใบอนุญาตกาสิโน
"ภูมิธรรม" ลั่นต้องมีข้อยุติ ยึดกติกากรอบซักฟอก "นายกฯ" ไม่พาดพิงคนนอก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น