แตกตื่นทั่ว! ชาวบ้าน “เชียงใหม่-เชียงราย” ผวาแรงสะเทือนดินไหว ข้าวของพัง รพ.เร่งย้ายผู้ป่วยออกจากตึก คานปูนรถไฟถล่มทับรถ

แตกตื่นทั่ว! ชาวบ้าน "เชียงใหม่-เชียงราย" ผวาแรงสะเทือนดินไหว ข้าวของพัง รพ.เร่งย้ายผู้ป่วยออกจากตึก คานปูนรถไฟถล่มทับรถ

วันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนต่างตกใจ กับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น  แรงสั่นสะเทือน รุนแรงอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน จนทำให้ น้ำในคูเมืองกระเพื่อมแรง จนเกิดคลื่นซัดขอบตลิ่ง

ขณะเดียวกันประชาชนทั้งที่อยู่บนตึกสูง และอยู่ในพื้นที่ราบ ต่างรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้เหมือนกัน  แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นรุนแรงและยาวนานเกือบ 5 นาที ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่บนตึกสูงต่างๆพากันอพยพหนีตายออกมา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล พากันลำเลียงผู้ป่วยที่อยู่ชั้นล่าง ออกมาภายนอกอาคารอย่างเร่งด่วน ขณะที่ผู้ป่วยที่อยู่บนตึกได้มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เล่าเหตุการณ์ด้วยความตื่นเต้นว่า ก่อนเกิดเหตุทำงานอยู่ที่ชั้นล่าง จู่ ๆ รู้สึกเหมือนหน้ามืดเวียนหัว จากนั้นมีแรงสั่นเกิดขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้พากันมุดใต้โต้ะ ก่อนตัดสินใจพากันอพยพหนีออกมาด้านนอก เพื่อความปลอดภัย ซึ่งแผ่นดินไหวครั้งนี้รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เกิดมา

ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลสันทราย เชียงใหม่ ได้ขอความช่วยเหลือเร่งด่วน จากเครือข่าวรถพยาบาลในพื้นที่ เข้าทยอยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในครั้งนี้ด้วย

มีรายงานว่าแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางที่ประเทศเมียนมา ห่างจาก อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 326 กิโลเมตร

 

 

 

ทางด้านจังหวัดเชียงราย แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้ทั้งจังหวัด ประชาชนต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกดิขึ้น

นายครรชิต ชมภูแดง ปภ.จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ได้รับรายงานความเสียหายจากแผ่นดินไหว 2 จุด คือ ที่วัดท่าข้ามศรีดอนชัย หลังคาวิหาร ที่เป็นดินเผา พังลงมา และจุดที่ 2 ที่บ้านโป่งศรีนคร ป่าแดด ซึ่งมีการก่อสร้างทางรถไฟ โดยคานปูน พังถล่มลงมาทับรถยนต์ และรถบรรทุกของเจ้าหน้าที่ ที่มาปฏิบัติงาน เสียหาย เคราะห์ดีที่ทั้งสองเหตุการณ์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เพื่อเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน แอบลอบขนเอกสาร 32 แฟ้มตึก สตง.โดยไม่ได้รับอนุญาต
"ส.อ.ท." จับมือ "ม.มหิดล" ลงนามความร่วมมือ ดันเกษตรอัจฉริยะ โครงการ SAI
"ชัชชาติ" ยันเจออีก 12 ร่างติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม แจงเจออุปสรรคใหญ่นำออกไม่ได้ หวังยังมีผู้รอดชีวิต
“พรรคกล้าธรรม”เคาะส่ง“ก้องเกียรติ์ เกตุสมบัติ”ชิงเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8
จีนซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน
เมียนมาไว้อาลัยเหยื่อแผ่นดินไหวล่าสุดพุ่งทะลุ 2,700 คน
เหตุก๊าซระเบิดมาเลเซียมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน
ยิงมายิงกลับ "ฮูตี" สอยร่วง โดรนเทพมะกันMQ-9 "อิสราเอล" เหี้ยมบึ้ม "กรุงเบรุต"
รีบเช็กด่วน! บ.จีน รับสร้างตึกที่ไหนบ้าง เพจดังแฉอึ้ง “ศาล-รพ.-ศูนย์กีฬา”
“สุดาวรรณ” ตรวจรอยร้าว “พระนอนวัดโพธิ์” ไม่กระทบส่วนสำคัญ มอบกรมศิลป์เร่งอนุรักษ์ซ่อมแซม พร้อมเร่งปูพรมสำรวจโบราณสถานทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น