นายกฯ แถลงเหตุแผ่นดินไหวคลี่คลายแล้ว สั่งกทม.เปิดสวนสาธารณะให้พักได้ เร่งช่วยคนงานติดซากตึกถล่ม

นายกฯ แถลงเหตุแผ่นดินไหวคลี่คลายแล้ว สั่งกทม.เปิดสวนสาธารณะให้พักได้ เร่งช่วยคนงานติดซากตึกถล่ม

นายกฯ แถลงเหตุแผ่นดินไหวคลี่คลายแล้ว สั่งกทม.เปิดสวนสาธารณะให้พักได้ เร่งช่วยคนงานติดซากตึกถล่ม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

28 มีนาคม 2568 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางกลับจากปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดภูเก็ต และทันทีที่ถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ได้ประชุมด่วนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินสถานการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ โดยมีการรายงานจากหน่วยงานต่างๆ รวมถึงสำนักงานตำรวจนครบาล ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

นายกรัฐมนตรีแถลงถึงสถานการณ์ล่าสุดว่าเหตุแผ่นดินไหวที่มีศูนย์กลางอยู่ที่มัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมานั้น ขณะนี้ได้คลี่คลายลงแล้ว โดยความสั่นสะเทือนในพื้นที่ประเทศไทยอยู่ต่ำกว่าเส้นอันตรายที่ 6 ริกเตอร์ และลดลงเหลือ 4.9 ริกเตอร์ ซึ่งสามารถรับมือได้โดยไม่มีอันตรายจากสึนามิเนื่องจากแผ่นดินไหวเกิดขึ้นบนบก

นายกฯ ยืนยันว่า อาคารที่ได้รับผลกระทบมีเพียงตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ได้มีการตรวจสอบความเสียหายแล้ว และประชาชนสามารถกลับเข้าที่พักได้ตามปกติ หากมีความไม่มั่นใจในความปลอดภัยของอาคาร สามารถติดต่อวิศวกรจากกรมโยธาธิการและผังเมืองเพื่อทำการตรวจสอบเพิ่มเติม

 

นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้แจ้งถึงเหตุการณ์ที่อาคารก่อสร้างในเขตจตุจักรถล่มว่า ทีมกู้ภัยกำลังเร่งช่วยเหลือผู้ติดค้างอยู่ภายในอาคารดังกล่าว ขณะนี้สถานการณ์ได้รับการควบคุมและอยู่ระหว่างการช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่

ในส่วนของการคมนาคม ขณะนี้การให้บริการของรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดินยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความปลอดภัย คาดว่าจะสามารถกลับมาให้บริการได้ตามปกติในวันพรุ่งนี้ (29 มี.ค.) พร้อมทั้งการให้บริการรถเมล์และรถสาธารณะเพิ่มรอบในช่วงเวลาที่ผ่านมา

นายกฯ ยังขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐ และหากมีความไม่สบายใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของที่พักอาศัยหรือสถานที่สาธารณะสามารถติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทันที โดยมีวิศวกรกว่า 2,000 คนดูแลความปลอดภัยในพื้นที่

นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่สร้างอันตรายต่อประชาชน และสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ขอให้ทุกคนสามารถกลับเข้าที่พักได้อย่างปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน แอบลอบขนเอกสาร 32 แฟ้มตึก สตง.โดยไม่ได้รับอนุญาต
"ส.อ.ท." จับมือ "ม.มหิดล" ลงนามความร่วมมือ ดันเกษตรอัจฉริยะ โครงการ SAI
"ชัชชาติ" ยันเจออีก 12 ร่างติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม แจงเจออุปสรรคใหญ่นำออกไม่ได้ หวังยังมีผู้รอดชีวิต
“พรรคกล้าธรรม”เคาะส่ง“ก้องเกียรติ์ เกตุสมบัติ”ชิงเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8
จีนซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน
เมียนมาไว้อาลัยเหยื่อแผ่นดินไหวล่าสุดพุ่งทะลุ 2,700 คน
เหตุก๊าซระเบิดมาเลเซียมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน
ยิงมายิงกลับ "ฮูตี" สอยร่วง โดรนเทพมะกันMQ-9 "อิสราเอล" เหี้ยมบึ้ม "กรุงเบรุต"
รีบเช็กด่วน! บ.จีน รับสร้างตึกที่ไหนบ้าง เพจดังแฉอึ้ง “ศาล-รพ.-ศูนย์กีฬา”
“สุดาวรรณ” ตรวจรอยร้าว “พระนอนวัดโพธิ์” ไม่กระทบส่วนสำคัญ มอบกรมศิลป์เร่งอนุรักษ์ซ่อมแซม พร้อมเร่งปูพรมสำรวจโบราณสถานทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น