ระทึกซ้ำ! เช้านี้เมียนมา เจอแผ่นดินไหวเขย่าอีก 2 รอบ ครั้งล่าสุดขนาด 3.0 ยังคงเฝ้าระวัง

ระทึกซ้ำ! เช้านี้เมียนมา เจอแผ่นดินไหวเขย่าอีก 2 รอบ ครั้งล่าสุดขนาด 3.0 ยังคงเฝ้าระวัง

ระทึกซ้ำ! เช้านี้เมียนมา เจอแผ่นดินไหวเขย่าอีก 2 รอบ ครั้งล่าสุดขนาด 3.0 ยังคงเฝ้าระวัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.7 ที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ทางตอนกลางของประเทศเมียนมา และเกิดลึกลงไปประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนจะเกิดแผ่นดินไหวซ้ำขนาด 6.4 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมานั้น

โดยในเวลาต่อมารัฐบาลทหารเมียนมาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 6 ภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว ซึ่งมีทั้งซะไกง์ มัณฑะเลย์ พะโค มาเกว เนปีดอว์และบางพื้นที่ของรัฐชาน พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบความเสียหายและประสานความช่วยเหลือในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุดวันนี้ (30 มี.ค.) บัญชี x ของ Earthquake TMD @EarthquakeTMD ศูนย์ติดตามเฝ้าระวังและแจ้งเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่มีผลกระทบต่อประเทศไทย ติดตามเฝ้าระวังแผ่นดินไหวทั่วโลก แจ้งเตือนภัยสึนามิทั้งทะเลฝั่งอันดามันและอ่าวไทย ได้รายงานระบุว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวที่เมียนมา เมื่อเวลา 08.50 น. ขนาด 3.8 ลึก 10 กม. และเวลา 08.53 น. 3.0 ลึก 3.0 กม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อธิบดีกรมโยธาฯ” เผยอาคารที่สั่งปิดใช้งาน 34 แห่งทั่วไทย ยันไม่อันตราย ขอปชช.อย่าตื่นกลัว
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีภาคเหนือ ระดมความเห็นทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนผังนโยบายระดับประเทศ
คณะกรรมการและผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ นางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สายบริหาร) ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
"พิพัฒน์" นั่งหัวโต๊ะ เคาะมาตรการเยียวยา "แรงงานไทย-ต่างด้าว" เหตุแผ่นดินไหวตึก สตง.ถล่ม
"ตร.ไซเบอร์" ร่วมธ.กสิกรไทย เปิดปฏิบัติการ "ปิดบัญชี ตามล่าม้า คว้าเงินคืน" อายัดเงินส่งคืนเหยื่อแก๊งคอลฯ 2 ราย
"มนพร" กำชับตรวจคุณภาพวัสดุก่อสร้างอาคาร "สนามบินนราฯ" แจ้งผลใน 3 วัน ป.ป.ช.ลุยสอบเหตุ "ซีไอเอส" ปล่อยงานล่าช้า
"ดีเอสไอ" บุกตรวจ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" สนง.ปิดเงียบสนิท พนง.อ้างติดต่อใครไม่ได้
ครั้งแรกของโลก! ศิริราชผลิตกระดูกเบ้าสะโพกไทเทเนียมเฉพาะบุคคลสำเร็จ “ศุภมาส” ชี้เป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย
กระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 133 ปี ”รมว.นฤมล“ประกาศเร่งขับเคลื่อน "เกษตรมูลค่าสูง-ยั่งยืน" ย้ำ ข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทย ขอให้ทุกคนช่วยดูแลเกษตรกรของพระราชา
กรมประมง...ร่วมสืบสานประเพณีไทย จัดงานใหญ่ “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ จังหวัดพะเยา” ประจำปี 2568 ภายใต้ ก.เกษตรและสหกรณ์ จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกว่า 2 ล้านตัว พร้อมควบคุมปลานักล่า "ชะโด" เพื่อสร้างความสมดุลระบบนิเวศกว๊านพะเยาสู่แหล่งอาหารชุมชนที่ยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น