จนท.เข้าพื้นที่ซากตึกสตง.ถล่ม เก็บตัวอย่างเหล็ก “ล็อต 2”

เข้าตรวจสอบแต่เช้า..!! "ทีมสุดซอย" ก.อุตสาหกรรม เข้าพื้นที่ซากตึก สตง. เก็บตัวอย่างเหล็ก "ล็อต 2" ตรวจสอบ ขณะที่ DSI - ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน และกรมโยธาฯ เข้าร่วมเก็บหลักฐานประกอบคดีด้วย

จนท.เข้าพื้นที่ซากตึกสตง.ถล่ม เก็บตัวอย่างเหล็ก “ล็อต 2”  – Top News รายงาน

จนท.

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2568 เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่จาก สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรมโดย “ทีมสุดซอย” เดินทางเข้าพื้นที่ด้านในการก่อสร้าง ตึก สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินที่พังถล่ม เขตจตุจักร กทม. ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) , กรมโยธาธิการและผังเมือง และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อเก็บตัวอย่างเหล็กจากซากเพิ่มเติมเป็นล็อตที่สอง โดยกำหนดจุดเก็บเหล็กไปตรวจสอบจำนวน 4 จุดทุกมุม

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเฉพาะส่วนที่อยู่กับโครงสร้างตึก ที่เป็นส่วนสำคัญ เพื่อให้ได้ตัวอย่างเหล็กมากที่สุด จากนั้นจะนำส่งตรวจสอบค่าทางเคมีและค่าทางกล ที่สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย สำหรับการเก็บเหล็กครั้งนี้ ต้องการเหล็กที่มีสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด

ขณะที่ทาง DSI, ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน และกรมโยธาธิการฯ ได้เข้าร่วมเก็บหลักฐานประกอบคดีที่แต่ละฝ่ายอยู่ระหว่างตรวจสอบร่วมด้วย

 

       

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เจอตัวแล้ว "หนุ่มเวลส์" วัย 26 ปี หลังสื่อนอกตีข่าวหายตัวปริศนา บนเกาะพีพี นานกว่า 1 เดือน
"ทอ." แจงเหตุกระจกโรงอาหาร สนามกีฬาจันทรุเบกษา ล้มเกือบทับคุณยาย
พฤติกรรมช้าง ขณะแผ่นดินไหว 5.2 เขย่าแคลิฟอร์เนีย
อิรักเจอพายุทรายสาหัสป่วย 1,800 คน
"หนุ่มเวลส์" วัย 26 ปี หายตัวปริศนาบนเกาะพีพี ขาดการติดต่อกับครอบครัวนานกว่า 1 เดือน
ม.ฮาร์วาร์ดเปิดหน้าสู้ทรัมป์ เจอตัดงบ 7 หมื่นล.
แผ่นดินไหวแคลิฟอร์เนีย หลายคนได้ข้อความเตือนก่อน
สิงคโปร์เลือกตั้งใหม่ 3 พ.ค. บททดสอบ ลอวเรนซ์ หว่อง
ตร.บุกจับ “จ่าแจ๊ค” ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ นทท.ชาวจีน หลังหนีกบดานปราณบุรี
"สุดาวรรณ" ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์สีลม "สงกรานต์บ้านฉัน สีสัน สีลม"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น