นบ.ยส.24 กกล.สุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลัง ทหาร-ตชด.-ฝ่ายปกครอง ยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด

นบ.ยส.24 กกล.สุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลัง ทหาร-ตชด.-ฝ่ายปกครอง ยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด

นบ.ยส.24 กกล.สุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลัง ทหาร-ตชด.-ฝ่ายปกครอง ยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด

ข่าวที่น่าสนใจ

22 เม.ย.68 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 และผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้น และเคมีภัณฑ์ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นบ.ยส.24) กล่าวว่า จากสถานการณ์ยาเสพติดที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พบว่ายังมีการลักลอบนำยาเสพติดมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ในลักษณะกองทัพมด นำมาครั้งละ 100,000 ถึง 300,000 เม็ด ซึ่งจะบรรจุอยู่ในถุงปุ๋ยจำนวนไม่เกินสองถุง สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปรับแผน เชิงรุกไม่ว่าจะเป็นด้านการข่าว และเพิ่มความถี่ในการลาดตระเวนในจุดเสี่ยงจุดล่อแหลมที่คาดว่า ทางผู้ลำเลียงยาเสพติดจะใช้เป็นเส้นทางผ่าน และให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนนำกำลังเข้ากดดันในทุกด้าน ซึ่งก็ถือว่าสามารถกดดันกลุ่มกองทัพหมดและผู้จะลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในเขตชั้นในได้เป็นผล

 

โดยล่าสุด ทางกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล. สุรศักดิ์มนตรี) ในฐานะส่วนสกัดกั้นยาเสพติด และสิ่งผิดหมายตอนบน บก.ควบคุมที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 (ร.13) มว.สกัดกั้นที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี (หน่วยงานหลัก) บูรณาการร่วมกับ ร้อย.ฉก.ทพ.2108, มว.ตชด.2441 และ ฝ่ายปกครองอำเภอบึงโขงหลง ได้รับรายงานจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้าสู่พื้นที่ตอนใน บริเวณลานยางพารา บ.ไทยเจริญ ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ. บึงกาฬ มว.สกัดกั้นที่ 2

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บูรณาการทำการวางกำลัง บริเวณลานซื้อขายยางพารา ตามที่ได้รับแจ้งข่าว กระทั้งได้มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 i ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ขับเข้ามาบริเวณลานยางพาราและมีคนเดินเข้ามาบริเวณหลังห้องน้ำ หยิบกระสอบสีขาว 1 กระสอบ และสีเหลือง 1 กระสอบ เจ้าหน้าที่ที่ทำการซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นกลุ่มคนดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ดังกว่าจึ่งได้วิ่งไปขับจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ใหล้เคียงขับหลบหนีไป

จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบ กระสอบ จำนวน 2 กระสอบ และห่างจากจุดดังกล่าว 200 เมตร พบจักรยานยนต์จอดคว่ำ อยู่ริมถนน

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหามารับยาเสพติดบริเวณจุดส่งมอบ เพื่อนำไปกระจายต่อให้กับผู้จำหน่ายยาเสพติดในเขตจังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียง แต่มาถูกที่เจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำของกลางทั้งหมด มาตรวจสอบที่ฐานปฏิบัติการ มว.ตชด.2441 ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สมยศ"รอด! ศาลอาญาฯ สั่งจำคุก "เนตร" 3 ปี "ชัยณรงค์ " 2 ปี ร่วมช่วยเหลือคดี "บอส อยู่วิทยา"
คุมตัว "3 คนไทย" ในฐานะผู้ถือหุ้น "บริษัทไชน่า เรลเวย์" ฝากขังศาล ยังให้การปฏิเสธ
น้อมนำแนวพระราชดำริ 'สร้างความมั่นคงทางอาหาร' 37 ปี โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน
"นฤมล" ยันไม่มีสัญญาณปรับครม. พรรคกล้าธรรมไม่คิดย้ายกระทรวง
"ทวี" แจงเพจ "ประชาชาติ" โพสต์ค้านร่างกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ชี้เป็นความเห็นส่วนตัวสส. ยังไม่ใช่จุดยืนพรรค
“ภูมิธรรม” ย้ำยังไม่ได้รับสัญญาณปรับครม.จากนายกฯ ลั่นความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิมกับภูมิใจไทย
"ราคาทองคำ" เช้านี้พุ่งแรง 1,550 บาท ทำนิวไฮ ดัน “รูปพรรณ” ขายออก 55,550
"ภูมิธรรม" เรียกถก "รอง ปลัดมท.-แม่ทัพภาค 4-ผบช.ภ.9" ปรับแผนแก้ไฟใต้ หลังคนร้ายลอบยิงสามเณรเสียชีวิต
“วรพล-วิชิตา”ซิวแชมป์คลาสเอ สวิงเยาวชนภาคเหนือที่ รอยัลเชียงใหม่
"อนุทิน" ลาประชุมครม.ติดภารกิจสำคัญ ถึงกับร้องโอ้ย โดนสื่อโยงมีปัญหาพรรคร่วมรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น