วงจรปิดจับภาพนาทีพายุฝนกระหน่ำพัดในพื้นที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว กระแสลมแรงพัดกระหน่ำบ้านเรือนประชาชนหลังคาปลิวหายหลายสิบหลังคาเรือน หนักสุดบ้านทรุดถล่มลงไปในน้ำป้าวัย 70 สะดุดล้มเจ็บหลังต้องนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่แรงลมยังพัดฝาสังกะสีห้องส้วมปลิวลอยข้ามถนน เหลือแต่ส้วมซึม คืนนี้ต้องขอยืมห้องน้ำเพื่อนบ้านใช้
ข่าวที่น่าสนใจ
นายคำพันธ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองอยู่ในบ้านกับภรรยา ตอนที่ฝนตกลมพัดแรง กระเบื้องหลังคามีเสียงดัง ก่อนจะค่อยปลิวลอยออกไปตามแรงลม จำนวนหลายแผ่น จากนั้นบ้านของตนเองก็สั่นก่อนจะทรุดลงไปในน้ำ ขณะนั้นยายประจบ ภรรยาของตนเกิดเสียล้ม ก้นกระแทก บ่นว่าปวดหลัง จึงได้ให้หลานๆ พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว ซึ่งตนเองยอมรับเลยว่าครั้งนี้ พายุฝนรุนแรงกว่าทุกๆ ครั้งที่ตนเองเคยเจอมา ซึ่งตอนเกิดเหตุทำอะไรไม่ถูก ต้องยืนมองดูหลังคาปลิวไปกับแรงลมอยู่ในบ้าน 2 คนตายยาย ก่อนที่บ้านจะทรุดตัวลงไปในน้ำ ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าบางส่วนก็ได้รับความเสียหาย
ผู้สื่อข่าวเดินสำรวจบริเวณโดยรอบชุมชนนั้น พบว่ามีบ้านเรือนเสียหาย หลังคากระเบื้องและสังกะสี ปลิวไปกับลมประมาณ 10 หลังคาเรือนในบริเวณโดยรอบจุดนี้ ซึ่งมีบ้านหลังหนึ่งที่ฝาสังกะสีกำแพงส้วมซึม ได้ปลิวลอยข้ามถนนไปอีกฝั่ง ทั้ง 4 ด้าน หรือแต่ส้วมซึม ซึ่งคืนนี้นอกจากในบ้านจะไม่มีหลังคาแล้ว ก็ไม่สามรถเข้าห้องน้ำได้ จึงได้สอบถามทราบว่าคืนนี้ คงต้องอาศัยห้องน้ำเพื่อนบ้านใช้ไปก่อน รอวันพรุ่งนี้จะหาวิธีซ่อมแซมห้องน้ำให้ใช้ได้ก่อน รอทางผู้ใหญ่บ้าน แจ้งทางอำเภอบางน้ำเปรี้ยว ให้เข้ามาตรวจสอบความเสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง