กองทุนราษฎรประสงค์ วอนแนวร่วมม็อบบริจาคเงินด่วน

กองทุนราษฎรประสงค์ ประกาศถึงแนวร่วม เงินในบัญชีใช้ประกันตัวม็อบเหลือ 3 แสน ช่วยบริจาคด่วน กล่อมเป็นการมอบอิสรภาพให้ผู้เคลื่อนไหวเพื่อปชต.และสังคมที่ดีกว่า

วันนี้ เพจเฟสบุ๊กกองทุนราษฎรประสงค์ ซึ่งตั้งขึ้นโดย ดร.ชลิตา บัณฑุวงศ์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเคยเสนอให้ไทยเลิกเป็นราชอาณาจักร และนางสาวไอดา อรุณวงศ์ ณ อยุธยา บรรณาธิการสำนักพิมพ์อ่าน ซึ่งเป็นหนังสือในเครือฟ้าเดียวกัน เพื่อเปิดรับบริจาคเงินนำเงินมาช่วยเรื่องคดีความของม็อบราษฎร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ด่วน! ตอนนี้เงินสำหรับการประกันตัวในบัญชีกองทุนราษฎรประสงค์ เหลืออยู่เพียง 323,342.64 บาท เท่านั้น ยอด ณ เย็นวันที่ 26 ตุลาคม 2564

เพจเฟสบุ๊กกองทุนราษฎรประสงค์ ได้อ้างว่า ในช่วง 2-3 เดือนมานี้ รัฐได้ดำเนินคดีกับผู้แสดงออกทางการเมืองอย่างต่อเนื่องทุกวัน และทางกองทุนราษฎรประสงค์ก็ได้วางประกันตัวผู้ต้องหาเหล่านี้ในเกือบทุกคดี ที่ผ่านทุกครั้งเมื่อเงินกองทุนใกล้หมด ประชาชนก็จะระดมกันบริจาคจนทันเวลาการไปยื่นประกันครั้งต่อไปเสมอมา มาวันนี้เงินใกล้หมดอีกแล้ว และมีเงินเหลือติดบัญชีน้อยกว่าทุกๆ ครั้ง การบริจาคของประชาชนมายังของกองทุนราษฎร นอกจากจะเป็นประกันอิสรภาพให้กับเพื่อนของเราที่เสียสละในการเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและสังคมที่ดีกว่าแล้ว แต่ยังเป็นการบอกกับผู้มีอำนาจด้วยว่าให้หยุดใช้กระบวนการดำเนินคดีทางกฎหมายมาปิดปาก จำกัด หรือละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนเสียที

ในช่วงสัปดาห์นี้และสัปดาห์หน้า มีหลายคดีทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดที่รอจ่อคิวต้องยื่นและวางเงินประกัน ทั้งคดี 112 บางส่วนเป็นประชาชนที่ถูกกลุ่มฝ่ายขวาจัดมินเนี่ยนระดมแจ้งความดำเนินคดี และคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งยังไม่รู้ว่าเงินประกันจะเพียงพอไหม อย่าปล่อยให้เพื่อนเราที่ถูกดำเนินคดีทางการเมืองต้องโดดเดี่ยว พวกเขาต้องได้สิทธิในการประกันตัว พวกเราต้องมีเงินไปประกันตัวพวกเขา

ก่อนจะแปะชื่อบัญชี กองทุนราษฎรประสงค์ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาศาลยุติธรรม เลขที่บัญชี 086-2-70434-7 ชื่อบัญชี ชลิตา บัณฑุวงศ์ และไอดา อรุณวงศ์ฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบช.สตม." สั่งการ ตม. ปล่อยแถวพร้อมกันทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลสงกรานต์ 68
อียูสั่งชลอภาษีตอบโต้ทรัมป์ 90 วันเท่ากัน
จีน-มาเลเซียถกความร่วมมือเศรษฐกิจรับมือภาษีสหรัฐ
"นักวิชาการชีวเคมี" ย้ำไทย-สหภาพยุโรป ห่วงสุขภาพปชช. ไม่อนุญาตให้ใช้สารเร่งเนื้อแดงในการผลิตเนื้อหมู เสี่ยงต่อสุขภาพผู้บริโภค
"นายกฯ" ขึ้น ฮ. บินสำรวจสภาพจราจร ถนนมิตรภาพ - พระราม 2  เตรียมพร้อมปชช.เดินทางช่วงสงกรานต์
"ชัชชาติ" ยันเร่งเร็วสุด แจงรออัยการตอบข้อกม.จ่ายหนี้รถไฟฟ้าสีเขียว หยุดภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน
ไทยโชว์พลังซอฟต์พาวเวอร์! สวนนงนุชนำขบวนดอกไม้ไทยร่วมเทศกาลระดับโลกที่เนเธอร์แลนด์
นักท่องเที่ยวแห่บุรีรัมย์ "ชิดชนก" จัดเต็มสีสันผ้าไทยรับสงกรานต์ เม็ดเงินสะพัด 40 ล้าน
"นฤมล" ย้ำจุดยืนปกป้องเกษตกร ไม่ยอมนำผลประโยชน์คนไทย เป็นเงื่อนไขแลกเจรจา "ภาษีทรัมป์"
"สก.นภาพล" จี้ "ชัชชาติ" เร่งเคลียร์หนี้รถไฟฟ้าสีเขียว เสียดายภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน ควรใช้นำพัฒนากทม.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น