เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ที่บริเวณริมคลองสมถวิล จังหวัดมหาสารคาม นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานเปิดมหกรรมอาหารท้องถิ่นประจำปี 2564 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-19 พฤศจิกายน 2564 โดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดมหาสารคาม เพื่อส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบกิจการด้านการท่องเที่ยวให้เกิดรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวและการค้าขายกับมาคึกคักเป็นปกติ ภายในงานมีร้านค้าเข้ารวมทั้งสิ้น 94 ร้านค้า ผู้เข้าชมงาน จำกัดจำนวนไม่เกิน 500 คน ภายใต้มาตรการการป้องกัน COVID-19 จุดตรวจวัดอุณหภูมิเจมีแอลกอฮอล์ และรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด
โดยบรรยากาศในพิธีเปิดงานในวันนี้ นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ประธานในพิธี โชว์การปรุงอาหารเมนูปลาป่น ให้กับแขกที่ร่วมงานได้ชิม ซึ่งอาหารเมนูปลาป่น ถือเป็นอาหารประจำท้องถิ่นของคนอีสาน โดยรับประทานพร้อมเครื่องเคียงผักชนิดต่างๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ
.
นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า การจัดมหกรรมอาหารท้องถิ่นประจำปี 2564 ในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยว และการค้าขายของจังหวัดมหาสารคาม ให้เกิดรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักเป็นปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการระบาดของโควิด 19 มีแนวโน้มการติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง พร้อม ๆ กับที่รัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ จังหวัดมหาสารคามมีความจำเป็นที่จะต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างงานสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป
ภาพ/ข่าว พิเชษฐ ยากรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มหาสารคาม