“พุทธะอิสระ” ส่งทนายแจ้งความเอาผิด ม.112 “รุ้ง ปนัสยา” และพวก

ทนายความ ตัวแทน "อดีตหลวงปู่พระพุทธอิสระ" เดินทางแจ้งความดำเนินคดี 112 ,116,113 กับ รุ้ง ปนัสยา และแกนนำรวม 5 คน ที่ที่สน.พหลโยธิน

เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่สน.พหลโยธิน นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายได้รับมอบหมายจาก สิบตรีสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พระพุทธะอิสระ ให้มาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำราษฎร และพวกอีก 5 คน กรณีตั้งโต๊ะแถลงหัวข้อ “ต้านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการล้มล้างการปกครอง” ที่ The Connecion seminar center เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2564 และมีการชุมนุมขึ้นเวทีปราศรัย ที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2564 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน เร่งดำเนินการตรวจสอบ 10 ข้อ หลีงศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าเป็นล้มล้างสถาบันฯและพูดถึงปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ทำให้เสื่อมถอย ซึ่งเข้าข่ายความผิดมาตรา 112 113 116 ซึ่งในวันนี้ได้นำหลักฐานคลิปวิดีโอและลิงค์ข่าวมาให้เจ้าหน้าที่พิจารณาคดี

นายธีระยุทธ กล่าวว่า อดีตพุทธะอิสระ ได้ติดตามข้อมูลข่าวสาร และพบเห็นการแถลงการณ์ดังกล่าวเห็นว่าเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา จึงให้ตนรวบรวมพยานหลักฐานที่ปรากฏตามสื่อเข้าดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าวรวม 5 คน ที่มีการกระทำความผิดชัดเจน และเบื้องต้นจากการพูดคุยกับพนักงานสอบสวนพบมี 1 คน ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย ซึ่งจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาพิจารณาว่าผู้ก่อเหตุได้กระทำการเข้าข่ายความผิดตามที่ได้แจ้งหรือไม่ หากพบเข้าข่ายว่ามีความผิดเจ้าหน้าที่ก็จะออกหมายเรียกบุคคลดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" เผยปภ.ชงเพิ่มเงินชดเชยผู้เสียชีวิต "ตึกสตง." ถล่มเป็น 1 แสน ยังไม่สรุปสาเหตุรอผลสอบให้ชัด
เปลือกโลกขยับ “เชียงใหม่” แผ่นดินไหวถี่ยิบ “กูรู” เผยสภาพ “เขื่อนแม่งัดฯ”
"สรรเพชญ" จี้เร่งสอบเหตุตึกสตง.ถล่ม ลั่นคือบทเรียนใช้งบฯแผ่นดิน ต้องคุ้มค่า-ปลอดภัย
"กินเนสก์บุ๊ค" เตรียมบันทึกสถิติโลก ฟ้อนเล็บคุ้มเจ้าหลวงอัตลักษณ์เชียงใหม่ ฉลองสมโภชเชียงใหม่ 729 ปี
"อนุทิน" เปิดกระทรวงมหาดไทย ให้ขรก.อวยพรสงกรานต์ ขอบคุณ ทุกคนทำงานเต็มที่
กรมการค้าต่างประเทศ สั่งคุมเข้มสินค้าเฝ้าระวัง 49 รายการ เสี่ยงสูงส่งออกสหรัฐฯ
“เอกนัฏ” ปรับแผน สั่งทีมสุดซอย นำหมายศาลค้น “ซิน เคอ หยวน” เก็บคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หาข้อมูล
"ถ.มิตรภาพ" โคราช รถเริ่มมาก ปชช.ทยอยเดินทางกลับอีสาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หญิงชาติพันธ์ุไทเกล้า'มวยผมนกยูง'รับเทศกาลสาดน้ำในยูนนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สุดล้ำ! จีนสร้าง 'อาคารสองชั้น' ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น