“ส.ส.กานต์กนิษฐ์” เรียกร้อง กทม.-สนง.เขต ช่วยดูแลชาว กทม.อย่างเสมอภาค

ส.ส.กานต์กนิษฐ์ เรียกร้อง กทม.-สนง.เขต ช่วยดูแลชาว กทม.พื้นที่ที่ไม่ได้อยู่ในชุมชนจดทะเบียนจัดตั้ง หวังประชาชนได้รับการดูแลอย่างเสมอภาค

นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคพลังประชารัฐ หารือปัญหาความเดือดร้อนของประชนชนชาว กทม. ผ่านประธานสภาผู้แทนราษฎร ไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยกล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนชาว กทม. ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในชุมชนที่จดทะเบียนจัดตั้ง ว่า ไม่ได้รับการสนับสนุนการดูแลจากทาง กทม. และสำนักงานเขต เช่น เรื่องถังดับเพลิง

โดยทางสำนักงานเขตแจ้งว่า จะติดตั้งถังดับเพลิงให้เฉพาะในชุมชนที่จดทะเบียนจัดตั้งเท่านั้น รวมถึงได้รับการสะท้อนปัญหาเรื่องการได้รับสิ่งของช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทาง กทม. และสำนักงานเขต จะจัดสรรให้แต่ในชุมชนที่จดทะเบียนจัดตั้งเท่านั้น จึงขอเรียกร้องให้ กทม. และสำนักงานเขต ได้เร่งดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวต่อไป เพื่อให้เกิดความเสมอภาคกับประชาชนผู้เสียภาษี แต่ไม่ได้อยู่อาศัยในชุมชนที่จดทะเบียนจัดตั้ง

นอกจากนี้ ส.ส.กานต์กนิษฐ์ กล่าวว่า ขอให้ กทม. โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการย้ายจุดจอดรถดูดส้วม ที่ปัจจุบันได้จอดไว้ตรงบริเวณทางเข้าสวนรมณีนาถ ด้านประตูสามยอด เนื่องจากจุดนี้จะมีผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน จะต้องเดินผ่านในบริเวณดังกล่าว ซึ่งรถดูดส้วมได้ส่งกลิ่นเหม็น รวมถึงมีน้ำของสิ่งปฏิกูลไหลออกจากรถ จึงขอความอนุเคราะห์จาก กทม.ย้ายจุดจอดรถดูดส้วมในบริเวณดังกล่าวด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” กำชับปภ.-ผู้ว่าฯ กระบี่ เกาะติดแผ่นดินไหว ยืนยันไม่กระทบบ้านเรือนปชช. สนามบินเปิดให้บริการปกติ
"ปภ.กระบี่" เร่งตรวจสอบสถานที่สำคัญ-บ้านเรือนปชช. หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว
เพจมิตรเอิร์ธ ยืนยัน "แผ่นดินไหวกระบี่" ไม่ทำให้เกิดสึนามิ แต่ต้องโพรง-ถ้ำหินปูนใต้ดินทรุดตัว เตือนปชช.เฝ้าระวัง
เปิดนาที แผ่นดินไหว เขย่ากระบี่ ขนาด 3.5 รับรู้ได้แรงสั่นสะเทือนถึงตึกศาลากลาง
เชียงใหม่คึกคัก! "ปชช.-นทท." เนืองแน่นเล่นสาดน้ำสนุกสนาน รอบคูเมืองรถติดตลอดสาย
เอาจริง ตำรวจจราจร สน.ชนะสงคราม จับรถบรรทุกน้ำเล่นสงกรานต์ แจ้ง 3 ข้อหาเอาผิด
ตร.เตือนเข้ม “เมาแล้วขับ” ถูกจับซ้ำ รับโทษสูงขึ้น ยอดจับกุมช่วงสงกรานต์พุ่ง 11,801 ราย
"ปราชญ์ สามสี" กระตุกเสียงวิจารณ์ รทสช. หนุนเป็นพรรคร่วมฯ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านในรัฐบาล
พินาศกลางดึก! “อิสราเอล” สาดขีปนาวุธถล่ม รพ.กาซา จนท.อพยพคนไข้วุ่น
“สรวงศ์” แจงชัด ทำไมต้องมี “เอนเตอร์เทนเมนต์” ย้ำเดินหน้าพูดคุย ทำความเข้าใจปชช.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น