เลขาฯ สมช. ยืนยัน! เอกชนจัดเคาท์ดาวน์ข้ามปีได้ แต่เข้มมาตรการ สธ.

เลขาฯ สมช. ยืนยัน! เอกชนจัดเคาท์ดาวน์ข้ามปีได้ แต่เข้มมาตรการ สธ.

วันที่ 23 ธ.ค.64.- พลเอกสุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศปก.ศบค. ระบุถึง กรณีการอนุญาตจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. ได้มีการผ่อนคลายมาตรการให้เอกชนสามารถจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้ โดยผู้จัดงานจะต้องมีการขออนุญาตล่วงหน้า ซึ่งทางกรุงเทพมหานครหรือจังหวัดต่างๆ จะต้องเป็นผู้ลงไปกำกับดูแล รวมถึงตรวจสอบเรื่องมาตรการ ให้เป็นไปตามที่กระทรวงสาธารณสุขนั้นวางไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ส่วนการยกเลิกการจัดกิจกรรการจัดงานปีใหม่และกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีลานคนเมือง ในส่วนของกรุงเทพมหานคร นั้น พลเอกสุพจน์ ระบุว่า เป็นเรื่องของความไม่พร้อมในสถานที่ โดยไม่เกี่ยวข้องกับนโยบายของศบค.แต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุดยิ่งใหญ่! สวนนงนุชพัทยานำทีมไทยร่วมโชว์ขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวสงกรานต์ ต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมสืบสานประเพณีในธีมงานวัดและชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิด
"คนกรุงฯ" เห็นใจเอกชนแบกภาระค่าใช้จ่าย ฝากกทม.เร่งจ่ายหนี้ กังวลถ้ารถไฟฟ้าสีเขียวหยุดวิ่ง กระทบชีวิตหนักแน่
"DSI" อัปเดต คดีนอมินีจีนสร้างตึกสตง.ถล่ม ลุยต่อตรวจสอบเส้นทางเงิน-เลี่ยงภาษี
สถานีขนส่งอุทัยฯคึกคัก ปชช.แห่ซื้อตั๋วเดินทางกลับภูมิลำเนา รถทัวร์-รถตู้ ถูกจองเต็มเกือบทุกเที่ยว
จนท.เตรียมเจาะแผ่นปูนเชื่อมฐาน ”ตึกสตง.“ จุดพบแสงมือถือ ยังมีความหวังเจอผู้รอดชีวิต
"กัน จอมพลัง" พา "ญาติผู้สูญหาย" กว่า 60 คน ขอพรสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 3 แห่งกลางกรุง
“กลุ่มพลังหนองปรือ” เปิดตัว 19 ผู้สมัครนายกและสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของท้องถิ่น ด้วย 8 นโยบายพัฒนาแบบยั่งยืน
"ถนนมิตรภาพ" โคราช เปิดช่องทางพิเศษหลายจุด คาดรถหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงช่วงค่ำ
เริ่มแล้ว งานสงกรานต์บ้านฉัน สีสัน สีลม 2568 ตร.ปิดการจราจร อำนวยความสะดวกนทท.เล่นสาดน้ำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น