ปราจีนบุรี-ตร.ทางหลวงนาดีช่วยสุนัขพลัดหลงเจ้าของอยู่ทางขึ้นเขาศาลปู่โทน

สุดยอด ตร.ทางหลวงนาดี ช่วยเหลือสุนัขพลัดหลงจากเจ้าของหรือไม่ก็ร่วงตกจากรถ อยู่บนทางขึ้นเขาหวิดถูกรถชน จำกลับมารอเจ้าของตอนนี้ตั้งชื่อเจ้าหลง

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวปราจีนบุรีได้รับเรื่องราวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดี ว่าพบสุนัขเพศผู้(ไม่ทราบสายพันธุ์) พลัดหลงอยู่ในเส้นทางบริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา กม.211 บ้านเขาทราย ต.บุพรามหณ์ อ.นาดี ปราจีนบุรี ซึ่งจากอยู่ในเส้นทางซึ่งที่มีแบริเออร์กันยาวตลอดทางไม่มีทางออกไปไหนได้ ทำให้สุนัขตัวดังกล่าวเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณกลางถนน ฝั่งขาขึ้นเขาศาลปู่โทน ร่างกายอ่อนแอและหิวโซ ตำรวจทาง ปราจีนบุรี หน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงนาดี ได้ช่วยเหลือให้ข้าว-น้ำ โดยเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวท่าทางจะหิวมากกินอาหารที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงมาจนหมดเกลี้ยง

 

 

จากการสอบถาม ด.ต.จิรวัฒน์ บวรจำรัสพัฒน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ที่พบสุนัขตัวดังกล่าวทราบว่า เบื้องต้นหลังจากผ่านช่วงการเดินทางกลับของประชาชนแล้ว ก็ได้ขับรถยนต์ ออกตรวจตามเส้นทางตามปกติ พอวิ่งมาถึงบริเวณดังกล่าวพบเจ้าสุนัขตัวนี้ นั่งซึมๆอยู่ติดกับแท่งแบริเออร์ กลางถนนไม่สามารถข้ามถนนมาได้ ที่แรกคิดว่าเป็นหมาของชาวบ้าน แต่ดูแล้ว ท่าทางคิดว่าไม่ใช่เพราะไม่เคยเห็นเข้ามา แต่ถ้ามีเข้ามาก็จะออกได้แต่ตัวนี้เหมือนไม่คุ้นเคยสถานที่ จึงได้ลงไปดู ซึ่งมีท่าที่ซึมๆ คล้ายกับหิว น่าจะติดอยู่บนนี้หลายวันแล้วช่วงส่งท้ายปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำอาหารมาให้เจ้าสุนัขตัวนี้กินก็กินจนหมด คาดว่าอารมณ์น่าจะดีแล้ว

 

จึงได้อุ้มขึ้นหลังรถยนต์กระบะสายตรวจ นำสุนัขตัวดังกล่าวกลับมาเลี้ยงดูที่หน่วยฯ เผื่อมีเจ้าติดต่อรับคืนสามารถมารับได้ที่ได้ที่ หน่วยฯ ตำรวจทางหลวงนาดี ตอนนี้ตั้งชื่อว่าเจ้าหลง สำหรับใครที่เป็นเจ้าของสามารถติดต่อขอรับคืนได้ เบอร์ 089-0883475 ด.ต.วิวัฒน์ ปลูกสกุล หัวหน้าหน่วยฯตำรวจทางหลวงนาดี ขอบคุณภาพเจ้าหน้าที่ ตร.ทางหลวง หากไม่มีเจ้าของก็คงต้องเลี้ยงอยู่ที่หน่วยต่อไป

 

ข่าว-สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ปราจีนบุรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปตท."ผ่านการรับรองระบบงานหน่วยตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน ISO จากสมอ.
“กมธ.มั่นคงฯ” ผนึก “เอกนัฏ” เข้าให้ข้อมูลธุรกิจจีนศูนย์เหรียญ ลั่นต้องจัดการผลิตภัณฑ์ไร้คุณภาพ-ธุรกิจผิดกม.ในประเทศให้สิ้น
เปิดข้อมูลช็อก! ธรณีพิโรธ ภูเขาไฟปะทุ 3 ลูกติด พ่นลาวาเดือดๆ สูง 200 ม.
"ศปช." อนุมัติงบเยียวยารวม 385 ลบ. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม คาดนำเข้าให้ ครม.เห็นชอบ 29 เม.ย. นี้
“หมอวรงค์” หวดเจ็บ “วิโรจน์” พรรคประชาชน กลืนน้ำลายตัวเองหรือไม่ สารพัดอ้างไม่ยื่นสอบจริยธรรม “นายกฯอิ๊งค์”
"ตำรวจไซเบอร์" ออกหมายเรียก "สป.สายไหม" สอบปมเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888 
"นฤมล" แจงผลสำเร็จ "กยท." แท็กทีมแก้ปัญหาราคายางพารา เพิ่มรายได้เกษตรกรแล้ว 3-10.3 บาทต่อกก.
เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น