เดือด! “อัษฎางค์” ชี้ปิดหู ปิดตา แต่แหกปากพ่น! เผยข่าวนายกฯ ฉีดวัคซีน เป็นเรื่องเปิดเผยออกทุกสื่อ!

เดือด! "อัษฎางค์" ชี้ปิดหู ปิดตา แต่แหกปากพ่น! เผยข่าวนายกฯ ฉีดวัคซีน เป็นเรื่องเปิดเผยออกทุกสื่อ!

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565 นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” ระบุว่า “ปิดหู ปิดตา แต่แหกปากพ่น” Google ใช้เป็นมั้ยครับ ตอนนายกฯแนะนำให้หัดใช้ Google ค้นหาข่าวสารข้อมูล ก็แห่กันไปแขวะท่าน แล้วก็ยกตนข่มท่านว่าไฮเทคกว่านายกฯว่าไปจริงๆแล้ว ข่าวนายกฯ ฉีดวัคซีนนี่คือข่าวพื้นๆ มากๆ ไม่ต้องไปหาข่าวใน Google เลยด้วยซ้ำ

เพราะข่าวนายกฯ ฉีดวัคซีน เป็นเรื่องเปิดเผย ออกทุกสื่อ ทุกค่าย อย่างเอิกเกริกต่างกันเปาบุ้นจึง ธนาธรและคณะ ที่แอบย่องไปฉีดวัคซีนเงียบๆ เพราะก่อนจะฉีด ก็ด้อยค่าและโจมตีวัคซีนไว้เยอะ เลยกลัวคนรู้ว่า “เกลียดปลาไหล กินน้ำแกง” คนที่ไม่รู้ข่าวแค่นี้ จะรู้ข้อเท็จจริงอะไร ที่จะใช้เป็นข้อมูลกับเรื่องที่ยุ่งยากซับซ้อนกว่านี้ไปวิพากษ์วิจารณ์การเมืองระดับชาติ ตอนนายกฯ เอาเรื่องประชาชนไม่รู้จักใช้ Google หาข้อมูลข่าวสาร มาพูดก็ไปโกรธท่าน แล้วความจริงมันเป็นตามที่ท่านว่าไว้มั้ยละ

ตัวอย่างเช่น…คนที่ไม่ทราบข่าวท่านนายกฉีดวัคซีนมาหรือยัง วันไหน ฉีดวัคซีนอะไร ทั้งที่ออกทุกสื่อ ทุกค่าย แบบนี้จัดว่าเป็นคนที่ไม่รู้จักเรียนรู้ได้มั้ย

อัษฎางค์ ยมนาค

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” ย้ำไม่มีนายใหญ่วุ่นคดี “ลูกนายกเบี้ยว” กำชับผบ.ตร. ว่าไปตามกม. ทำให้เกิดความโปร่งใส
พลังแห่งน้ำใจ! เครือสหพัฒน์ผนึก 3 พันธมิตร ส่งเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ไทย-เมียนมา
กลุ่มบริษัท อีสท์ วอเตอร์ ยืนยันฐานะการเงินแข็งแกร่ง มีเงินสดพร้อมชำระคืนหุ้นกู้ 1,200 ล้านบาท
"ตลาดนัดใบไม้แลกไข่" อ.สันกำแพง จับมือ CPF ชวนชาวสันกำแพง "ลดเผา ลดฝุ่น PM2.5" ต่อเนื่อง
"รังสฤษดิ์" ดึงรุ่นพี่ติวเข้มสวิงทีมชาติไทย เป้ากวาด 4 ทองซีเกมส์ พร้อมเสริมแกร่งลุยแข่งรายการใหญ่ต่างแดน
"กัน จอมพลัง" หอบหลักฐาน ร้องสอบ "สป.สายไหม" เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตร.เช็กเส้นทางเงิน มั่นใจประวัติขาวสะอาด
สยามพารากอนขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงานมหกรรมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่สากล และอุดหนุนสินค้า SME ไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 22 เมษายนนี้ ที่พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5
"ภูมิธรรม" ลั่นไม่เคยได้ยิน "นายกฯ" พูดเรื่องปรับครม. แลกโควต้ารมต.ภูมิใจไทย
พิชัยจับมือ อัครราชทูตจีน สร้างความมั่นใจทุเรียนไทย ในตลาดจีน ชู 4 กลยุทธ์ ขายผ่านออนไลน์-กระตุ้นการบริโภค ดันส่งออกทุเรียนในตลาดจีน
“ภูมิกิตติ์” จบลบ 12 แชมป์สวิง “บางจาก แชมเปี้ยนชิพ 2025”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น