ทหารเรือมาแล้ว! นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย ช่วยเรือตกปลาเครื่องดับกลางทะเล

นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย จัดกำลังพลออกช่วยเหลือประชาชน หลังพบเรือท่องเที่ยวตกปลาจอดเสียลอยเคว้งอยู่ในทะเล บริเวณเกาะหมา กระบี่ ห่างฝั่ง 20 กม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่14 ม.ค. ที่ผ่านมา ทัพเรือภาคที่ 3 โดยหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะลันตาน้อย (นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย) ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า มีเรือท่องเที่ยวตกปลาจอดเสียลอยเคว้งอยู่ในทะเล บริเวณเกาะหมา ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จว.กระบี่ ห่างจากฝั่งประมาณ 20 กิโลเมตรจากการสอบถามข้อมูลทราบว่า เรือดังกล่าวเครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด ขอความช่วยเหลือเป็นการด่วน

 

ทั้งนี้ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะลันตาน้อย ได้จัดกำลังพลพร้อมนำเรือยางเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือในทันที เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบเรือท่องเที่ยวตกปลาตัวเรือสีขาว มีคนบนเรือ 3 คน กำลังรอคอยท่ามกลางสภาพคลื่นลมแรงในทะเล จึงทำการช่วยเหลือโดยการนำสายพ่วงแบตเตอรี่เข้ากับเรือยาง และทดลองติดเครื่อง จนทำให้เรือดังกล่าวสตาร์ทติด สามารถใช้งานได้ตามปกติ ในช่วงนี้คลื่นลมในทะเลเริ่มทวีกำลังแรง ขอให้ประชาชนชาวประมง ชาวเรือ และเรือท่องเที่ยวต่างๆ โปรดตรวจสอบความพร้อมของเรือและอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเรือให้พร้อมก่อนออกเรือเดินทางในทะเล และหากมีเหตุด่วนเหตุร้ายในทะเล สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ที่ทัพเรือภาคที่ 3 ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 076-391-598 และ 1696 เราจะไปถึงที่หมายให้เร็วที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดอาณาจักรคอลเซ็นเตอร์ ครอบคลุม พื้นที่ 4 จุด ชายแดนไทย-พม่า
"หมอเหรียญฯ" แจ้งข่าว "รพ.มงกุฏวัฒนะ" เปิดโครงการสมัครสมาชิก "จ่ายเงินเอง ราคาโรงพยาบาลรัฐ" ดูแลผู้ป่วยบัตรทองจากคลินิก
‘ชูวิทย์’ อธิบายชัด ๆ 8 ข้อผิดพลาด เหตุศาลยกฟ้องคดี‘ตู้ห่าว’
“อนุทิน” โพสต์แสดงความยินดี “สุพิศ” ชนะเลือกตั้ง นายกอบจ.สงขลา
เปิดรายละเอียด กกต.สั่งลงคะแนน "นายกอบจ." ใหม่ 4 จังหวัด ไม่ส่งผลต่อผู้ชนะ
"เอกนัฏ" สั่ง "ทีมสุดซอย" ทลายโรงงานใน จ.สมุทรสาคร ลักลอบหลอมชิ้นส่วนขยะอิเล็กทรอนิกส์-ผลิตปลั๊กไฟ พบเชื่อมโยงโรงงานเถื่อนปราจีนฯ
กกต.สั่งลงคะแนนใหม่เลือกตั้ง อบจ. 22 หน่วย 11 จังหวัด 23 ก.พ.นี้
"สาวไต้หวัน" พร้อมบินมาไทย ให้การเพิ่มเติม ปมถูก "ส.ส.ปูอัด" ละเมิด ขืนใจ
“บิ๊กต่าย” สั่งเด้ง “ผู้การต๊ะ” ช่วยราชการศปก.ตร. โยงปมบ่อนกาสิโนเมืองเมียวดี หากผิดจริง เจอฟันโทษหนัก
ผบ.ตร. สั่งเด้ง "ผู้การฯตาก" บกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยมิจฉาชีพใช้ช่องทางข้ามแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น