“จุรินทร์ -นิพนธ์ ”นำ “น้ำหอม”แห่ขอบคุณชาวสงขลา-ชุมพร

“จุรินทร์ -นิพนธ์ ”พร้อมคณะปชป. นำ “น้ำหอม”แห่ขอบคุณชาวสงขลา-ชุมพร ย้ำทั้งหมดเป็นเสียงสวรรค์ให้ “ประชาธิปัตย์” ตอกย้ำให้เราต้องทำให้ดีที่สุด ทำให้เต็มที่ เต็มกำลังความสามารถ ปัดตอบ “น้องโบ๊ต” ย้ายซบ รอนายกชายรายงานเป็นทางการก่อน ลั่นพร้อมทวงคืนพื้นที่ภาคใต้ ไม่ประมาท

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นำน.ส.สุภาพร กำเนิดผล ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เขต 2 ภายหลังชนะการเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ผ่านมา โดยนายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนขึ้นรถแห่ขอบคุณว่า ขอถือโอกาสนี้กราบขอบคุณพี่น้องชาวสงขลา เขต 6 อีกครั้ง และขอเลยขอบคุณไปที่ชุมพรเขต 1 ด้วย สำหรับสงขลา เขต 6 ถือว่าเป็นความกรุณาของพี่น้องชาวสงขลา เขต 6 ทั้งหมดคือเสียงสวรรค์ที่ชาวสงขลามอบให้พรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.สุภาพร า พวกเราทุกคนมีความซาบซึ้งใจในความกรุณาในทางการเมืองของพี่น้องทุกคน และได้กำชับ ส.ส. คนใหม่ไปแล้วว่า เราจะต้องตั้งใจมุ่งมั่นทำหน้าที่ให้สมกับที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ และต้องทำหน้าที่ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งงานในพื้นที่ที่ประชาชนได้ตั้งความหวังไว้กับเราในหน้าที่ของผู้แทน และภารกิจในสภาผู้แทนราษฎร ทั้ง 2 ส่วนเป็นอย่างน้อยที่จะต้องทำให้ครบถ้วน

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า จากผลการเลือกตั้งดังกล่าวช่วยให้พี่น้องชาวประชาธิปัตย์ และพวกเราในภาคใต้ รวมถึงทุกภาคมีความภูมิใจ และมีขวัญกำลังใจดีขึ้น ตนได้ไปจังหวัดเชียงใหม่วานนี้ สมาชิกที่เชียงใหม่ก็ดีใจ ทำให้สถานการณ์ที่นั่นคึกคัก ทุกคนมีกำลังใจมากขึ้น รวมทั้งผู้ที่สนใจจะเดินเข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ก็มีความมั่นใจขึ้นในทุกภาค สำหรับในภาคใต้นั้น ถัดจากนี้ตนจะทยอยเดินทางไปเปิดตัวผู้สมัครของพรรค โดยเฉพาะที่ตั้งใจไว้แล้วคือที่นครศรีธรรมราช กระบี่ พัทลุง และใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งในภาคอีสานด้วย

เมื่อถามถึงกรณีที่อดีตผู้สมัครของพลังประชารัฐจะมาร่วมงานกับประชาธิปัตย์ รวมทั้งก่อนหน้าที่มีคนย้ายไปพลังประชารัฐและขอกลับมาประชาธิปัตย์นั้น จะมีการพิจารณาเรื่องนี้อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ก็จะต้องพิจารณาทุกคน แต่ขอไม่พูดถึงกรณี นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือน้องโบ๊ต อดีตผู้สมัครส.ส.สงขลา ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งต้องให้นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ นายกชาย ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลภาคใต้ รายงานอย่างเป็นทางการก่อนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพียงแต่ผู้ที่สนใจจะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค เราก็เปิดกว้าง และยินดีต้อนรับทุกคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม และต้องติดตามตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่ามีอุดมการณ์ทิศทางเดียวกันกับพรรค เพราะการทำงานในพรรคเมื่อมาทำงานด้วยกัน เราก็อยากให้เขามาอยู่กับเราตลอดไป ขณะเดียวกันก็มาร่วมทำงานกับเราอย่างจริงจัง ไม่อยากให้เข้ามา 2 วัน แล้วย้ายไป 3 วัน ขณะนี้ก็มีเลือดใหม่ คนรุ่นใหม่เข้ามาเยอะและจะทยอยเปิดตัวต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากสนามเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา จะเป็นตัวชี้วัดว่าพรรคประชาธิปัตย์จะกลับมาทวงพื้นที่ในภาคใต้ได้อีกหลายจังหวัดใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ก็เป็นตัวชี้วัดหนึ่งเท่านั้น เราก็ไม่ได้ประมาท และไม่ได้เหลิงว่าชนะเลือกตั้งซ่อมเที่ยวนี้แล้ว ต่อไปจะทำอะไรก็ได้ไม่ใช่อย่างนั้น

“พวกผมนั้นเจียมตัวเสมอ โดยเฉพาะในช่วงยุคที่ผมเป็นหัวหน้าพรรค ผมพยายามพูดว่าเราก็ยังต้องทำงานหนักต่อไป ต้องทุ่มเทต่อไป ทำงานให้ปรากฎผลเป็นรูปธรรม ทั้งในพื้นที่ทั่วประเทศ และในฐานะที่เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล งานกระทรวงไหนที่เรารับผิดชอบทุกคน ท่านนิพนธ์ก็ตระเวนมอบโฉนดให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ผมรับผิดชอบกระทรวงพาณิชย์ เราก็เข้ามาดูแลสนับสนุนประกันรายได้ให้เกษตร ทุ่มเทเรื่องการส่งออก สินค้าราคาขึ้นตอนนี้ก็พยายามบริหารจัดการ ตอนนี้ก็เริ่มทรงและเริ่มดีขึ้น กระทรวงเกษตรก็เข้าไปดูแลพี่น้องเกษตรกร กระทรวงพม. ก็ดูแลกลุ่มเปราะบางต่างๆ เราก็พูดกันเสมอว่าเราต้องทุ่มเทในการทำหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถ เพราะว่าประชาธิปัตย์ยังต้องอยู่ต่อไปอีกนาน พรรคการเมืองของเรา เราเป็นสถาบันทางการเมืองไม่ใช่พรรคการเมืองที่คิดว่าตั้งขึ้นมาชั่วคราวแล้วก็จะเลิกรากิจการทางการเมืองไป เพราะฉะนั้นเราต้องทำให้ดีที่สุด ทำให้เต็มที่ เต็มกำลังความสามารถ ทุกคนที่เข้ามาร่วมงานกับพรรค” นายจุรินทร์ กล่าว

เมื่อถามว่า ขณะนี้ประชาธิปัตย์เนื้อหอม มีคนสนใจเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และอาจจะมีคุณสมบัติเด่นกว่าคนเดิม จะมีหลักในการพิจารณาผู้สมัครอย่างไรนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า จะดูความเหมาะสม มีอดีตผู้สมัครของเราในหลายพื้นที่ที่ยังหนักแน่น ยืนหยัดอยู่กับพรรคไม่เปลี่ยนแปลง เช่นที่ภาคเหนือ คราวที่แล้วเรามีผู้แทน 13-14 คน เราตกเกือบหมดเหลือคนเดียว แต่ทั้ง 13-14 คน ที่เป็นอดีต ส.ส. ยังเหนียวแน่นอยู่กับพรรค และเราก็ถือว่าทุกคนมีศักยภาพ เพราะฉะนั้นก็จะเปิดโอกาสให้เขาเป็นคนแรกที่ได้รับสิทธิ์ในการลงสมัครรับเลือกตั้ง รวมทั้งในหลายพื้นที่ ยกเว้นบางพื้นที่ที่ผู้สมัครเองในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็ยอมรับว่าเมื่อเทียบกับบางท่านยังถือว่าอ่อนอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าเราได้คนที่เหมาะสมกว่า เขาก็พร้อมที่จะหลีกทาง ซึ่งก็ต้องถือว่าเป็นสปิริตของสมาชิกของพรรค และตนต้องขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนพื้นที่ภาคอีสาน ถือเป็นโจทย์หลักของพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ภาคอีสานยังเป็นโจทย์ใหญ่ ยังไม่อยากพูดว่าเป็นโจทย์หลัก เพราะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาที่ตนลงพื้นที่ร่วมกับทีมงานในพรรคประชาธิปัตย์ก็มีเสียงตอบรับในภาคอีสานดีขึ้น และเราได้ตัวผู้สมัครที่มีศักยภาพมากขึ้นในหลายพื้นที่หลายจังหวัด และขณะนี้ก็ยังมีทยอยประสานงานต้องการมาลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค ต้องถือว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ดีขึ้นในสถานการณ์ปีที่ผ่านมา และในช่วงเวลานี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบช.สตม." สั่งการ ตม. ปล่อยแถวพร้อมกันทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลสงกรานต์ 68
อียูสั่งชลอภาษีตอบโต้ทรัมป์ 90 วันเท่ากัน
จีน-มาเลเซียถกความร่วมมือเศรษฐกิจรับมือภาษีสหรัฐ
"นักวิชาการชีวเคมี" ย้ำไทย-สหภาพยุโรป ห่วงสุขภาพปชช. ไม่อนุญาตให้ใช้สารเร่งเนื้อแดงในการผลิตเนื้อหมู เสี่ยงต่อสุขภาพผู้บริโภค
"นายกฯ" ขึ้น ฮ. บินสำรวจสภาพจราจร ถนนมิตรภาพ - พระราม 2  เตรียมพร้อมปชช.เดินทางช่วงสงกรานต์
"ชัชชาติ" ยันเร่งเร็วสุด แจงรออัยการตอบข้อกม.จ่ายหนี้รถไฟฟ้าสีเขียว หยุดภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน
ไทยโชว์พลังซอฟต์พาวเวอร์! สวนนงนุชนำขบวนดอกไม้ไทยร่วมเทศกาลระดับโลกที่เนเธอร์แลนด์
นักท่องเที่ยวแห่บุรีรัมย์ "ชิดชนก" จัดเต็มสีสันผ้าไทยรับสงกรานต์ เม็ดเงินสะพัด 40 ล้าน
"นฤมล" ย้ำจุดยืนปกป้องเกษตกร ไม่ยอมนำผลประโยชน์คนไทย เป็นเงื่อนไขแลกเจรจา "ภาษีทรัมป์"
"สก.นภาพล" จี้ "ชัชชาติ" เร่งเคลียร์หนี้รถไฟฟ้าสีเขียว เสียดายภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน ควรใช้นำพัฒนากทม.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น