“ประยุทธ์” ลั่นกลางสภาฯ ไม่ลาออก ย้อนส.ส.เก็บใบลาออกให้ตัวเองเถอะ

วันที่ 18 ก.พ.65 "ประยุทธ์" ลั่นกลางสภาฯ ไม่ลาออก ย้อนส.ส.เก็บใบลาออกให้ตัวเองเถอะ

วันที่ 18 ก.พ.65. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ชี้แจงอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ในวันที่ 2 โดยยืนยันว่า ไม่ลาออกจากตำแหน่ง แม้นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ยื่นลาออกกลางที่ประชุมสภา

“ถ้าท่านมุ่งหวังจะตีรัฐบาล จะล้มรัฐบาล จะให้นายกฯออกให้ได้ ผมว่าไม่ถูก ไม่ใช่หน้าที่ของท่าน หน้าที่ของท่านคือ ไปเข้ากระบวนการ เมื่อวานมีการยื่นไปลาออก เก็บให้ตัวเองแล้วกัน ผมยังไม่ลาออกอะไรทั้งนั้น”พลเอกประยุทธ์ กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การแก้ปัญหาที่ทับซ้อนมาหลายปียากกว่าการทำเรื่องใหม่ๆ ซึ่งสิ่งต่างๆจะเกิดขึ้นมาได้ต้องมาจากความร่วมมือจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ไม่ใช่เอาแต่จับจ้องในทุกประเด็น และตนเองรู้สึกดีใจที่ได้รับจากการอภิปรายทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ซึ่งมีทั้งคนที่เข้าใจและยังไม่เข้าใจ และส่ิงใดที่ยังไม่เข้าใจเป็นหน้าที่ตนเองต้องไปชี้แจง

พร้อมฝากเตือนการอภิปรายของส.ส.ในสภาขอให้ระวัดระวัง เพราะหากเกิดปัญหาในอนาคต คงไม่ใช่มาจากตนเองเพียงคนเดียว คงต้องย้อนกลับไปรัฐบาลในอดีตด้วย ซึ่งบางปัญหาที่มาอภิปรายไม่เคยได้รับการแก้ไข บางปัญหาอยู่ในกระบวนการแก้ปัญหา ซึ่งหากส.ส.มีวิธีการแก้ปัญหาที่ดีกว่าให้เสนอมาได้ทุกเรื่อง เพราะถ้าหากจะอภิปรายเพียงอย่างเดียวไม่เกิดประโยชน์กับประเทศ ตนเองพร้อมรับฟังทุกข้อเสนอแนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. ชวนเที่ยว "สงกรานต์บ้านฉัน ณ กาญจนบุรี สืบสานประเพณีท้องถิ่น" ชาวมอญ ส่งเสริมฟื้นฟู-สืบสานจัดประเพณีสงกรานต์ตามแบบวิถีไทย
รองปลัดวธ. เป็นประธานมอบรางวัลประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่ง ดาวรุ่งลูกทุ่งประเทศไทย วัดไร่ขิง
สงกรานต์โคราชคึกคัก "มาดามหน่อย" นำทัพ วันไหลเสิงสาง สงกรานต์สาดสุข
ปิดฉากแข่งวอลเลย์บอลชายหาด "Est Cola AVC Beach Tour 24th Samila Open 2025" สมิหลา "ผู้ว่าฯสงขลา" ย้ำเดินหน้ายกระดับลุยซีเกมส์ปลายปี
"พฐก.-นิติเวช" เผยความคืบหน้าพิสูจน์ DNA ผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง.ถล่ม ยืนยันตัวตนได้แล้ว 33 ราย
ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น