“ทนายตั้ม” ยัน แก๊งอุ้มรีดเงินสาวรวยพนันออนไลน์ 2 คน เป็นตำรวจ

ทนายษิทรา ยืนยัน แก๊งอุ้มรีดเงินสาวรวยพนันออนไลน์ 2 เป็นตำรวจ เชื่ออาจมีส่วนเกี่ยวข้องเว็ปพนันอีกด้วย

จากกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน โพสต์ภาพหญิงรายหนึ่งเข้ามาขอคำปรึกษา และกลุ่มชายฉกรรจ์หลายสิบคนอ้างเป็นตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ อุ้มตัวผุ้เสียหายและครอบครัว ซึ่งได้เงินจากการเล่นพนันออนล์กว่า 2 ล้านบาท ก่อนทำการยัดข้อหาและรีดเงิน จำนวน 400,000 บาท พร้อมกับพระเครื่อง 1 องค์ รวมถึงอายัดบัญชี โดยอ้างว่า ผู้เสียหายเกี่ยวข้องกับเว็บการพนัน และโยงไปเว็บอื่นที่ผู้เสียหายไม่เคยรู้จัก นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทีมข่าว Top News เดินทางมาสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายษิทรา เปิดเผยว่า ผู้เสียหายได้เล่นการพนัน โดยใช้โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง เล่นพนันออนไลน์ได้เงินมาจำนวนหนึ่ง แต่หลังจากนั้นในวันเกิดเหตุ มีชายฉกรรจ์ จำนวน 15 คน และมี 2 ในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกไปที่บ้านของผู้เสียหายย่านบางนา และทำการข่มขู่ จนผู้เสียหายต้องไปกดเงินในบัญชี เพื่อไปมอบให้กับกลุ่มชายฉกรรจ์

ขณะเดียวกัน นายษิทราและผู้เสียหาย ต่างตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเข้าไปเกี่ยวพันกับเว็บพนัน เพราะได้มีการอายัติเงินในบัญชีของผู้เสียหาย และจากการตรวจสอบก็พบว่า 2 ใน 15 ชายฉกรรจ์นั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ซึ่งต้องถูกพักราชการ ตามมาตรา 157 ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ส่วนผู้ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์อีก 13 คน ก็จะต้องถูกดำเนินคดีฐานปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว และข่มขืนใจ

ต่อมาผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางนาและล่าสุดผู้เสียหายได้เดินทางกลับไปที่จังหวัดจันทบุรี เนื่องจากเกิดความกลัว ซึ่งได้มีการปรึกษาหารือกับนายษิทรา จึงแนะนำว่า ให้เดินทางกลับมาในวันพรุ่งนี้ และยังฝากเตือนสังคมว่า การพนันเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง ไม่ควรเล่น และผู้เสียหายเองนั้นก็ทราบดีว่าจะต้องถูกเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย เนื่องจากเล่นการพนัน แต่ในส่วนของเจ้าของเว็บหากเป็นเครือข่ายใหญ่ก็อาจถูกสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. ยึดทรัพย์ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล
"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 
“สมศักดิ์” แจงไม่รู้จัก 3 ผู้ต้องหาแก๊งตบทรัพย์ หลังอ้างชื่อรมว.สธ. หลอกเงิน 8.2 ล้าน แลกช่วยคนพ้นคุก
"ทักษิณ" ลั่น “ไฮโซเก๊” แอบอ้างเป็นคนสนิท ฝากตำรวจ ต้องเอาเข้าคุก ขอปชช. อย่าหลงเชื่อ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น