“วัคซีนไข้หวัดใหญ่” 1 พ.ค. 65 7 กลุ่มเสี่ยงฉีดฟรี มีใครบ้าง

วัคซีนไข้หวัดใหญ่

"วัคซีนไข้หวัดใหญ่" สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เปิดให้ประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยงฉีดฟรี ในวันที่ 1 พ.ค. 2565 – 31 ส.ค. 2565 หรือจนกว่าวัคซีนจะหมด

“วัคซีนไข้หวัดใหญ่” การ ฉีด วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฉีด วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565 เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีแก่ประชาชนเลยทีเดียว เมื่อทางด้าน สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้เปิดให้ประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยง ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 – 31 สิงหาคม 2565 หรือจนกว่าวัคซีนจะหมด มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ต้องทำยังไง ที่นี่ TOP News มีคำตอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

วัคซีนไข้ หวัดใหญ่ การ ฉีด วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฉีด วัคซีน ไข้หวัดใหญ่ ฟรี 2565 ไข้หวัดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งอาการป่วยที่มักจะมีอาการรุนแรงและมีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนจนถึงขั้นเสียชีวิตมากกว่าโรคไข้หวัดทั่วไป ดังนั้น หนึ่งในวิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่ คือ ฉีดวัคซีนป้องกัน นั่นเอง ล่าสุดนี้ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล ได้ออกมาโพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์ว่า

1 พฤษภาคม นี้ คนไทย 7 กลุ่มเสี่ยง ทุกสิทธิการรักษา ฉีดวัคซีน ไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ฟรี! สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ชวนคนไทย 7 กลุ่มเสี่ยง ทุกสิทธิการรักษา เข้ารับการฉีดวัคซีน ไข้หวัดใหญ่ได้ฟรี! ที่หน่วยบริการใกล้บ้าน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2565 หรือจนกว่าวัคซีนจะหมด วัคซีนตัวนี้ครอบคลุมการป้องกันเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ (an A/Victoria/2570/2019 (H1N1) pdm09-like virus, an A/Darwin/9/2021 (H3N2)-like virus; และ a B/Austria/1359417/2021 (B/ictoria lineage)-like virus.) ตามที่องค์การอนามัยโลกกำหนด

7 กลุ่มเสี่ยงที่สามารถฉีดได้ฟรี

  1. หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป (ให้บริการตลอดทั้งปี)
  2. เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปีทุกคน
  3. ผู้มีโรคเรื้อรัง ดังนี้ ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับเคมีบำบัด และเบาหวาน
  4. ผู้สุงอายุ 65 ปีขึ้นไป
  5. โรคธาลัสซีเมียและผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง (รวมผู้ติดเชื้อ HIV ที่มีอาการ)
  6. โรคอ้วน (น้ำหนัก> 100 กิโลกรัม หรือ BMI > 35 กิโลกรัมต่อตารางเมตร)
  7. ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้

ทั้งนี้ ประชาชนจะได้รับข้อความ SMS แจ้งให้เข้ารับบริการฉีดวัคซีน ไข้หวัดใหญ่ฟรี! สามารถ Walk in เข้ารับบริการที่หน่วยบริการใกล้บ้านได้เลย หรือโทรสอบถามล่วงหน้า ยกเว้นในกรุงเทพมหานคร จะต้องจองฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ล่วงหน้า ผ่านแอป ‘เป๋าตัง’ เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา

วัคซีนไข้หวัดใหญ่

วัคซีนไข้หวัดใหญ่

วัคซีนไข้หวัดใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด
"หาน จื้อเฉียง"ทูตจีนโต้สหรัฐฯ ขึ้นภาษีส่งออกกดดันโลก ชี้ไม่ใช่ความยุติธรรม แต่เป็นการใช้อำนาจบีบบังคับคู่ค้า
"อนุทิน" ลั่นชัดลูกใคร ทำผิดกม.โดนหมด ถาม"นายกเทศมนตรี"ใหญ่กว่ามหาดไทยมั๊ย!
ลุงป้าเปิดใจ หลังถูก "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ปาดหน้าจนเกิดอุบัติเหตุ เผยยกมือไหว้ก็ไม่ยอมจบ
โฆษกภูมิใจไทย แจง "เอกราช" สส.ขอนแก่น โดนศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน คดียักยอกเงินสหกรณ์ครู ไม่เกี่ยวข้องพรรคนานแล้ว
เปิดคลิปสุดเดือด "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ขับปาดชนกระบะ ลุง-ป้า เจ็บสาหัส
ทูตจีนแสดงทัศนะเรื่องภาษีตอบโต้ของสหรัฐ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น