ไม่โทษวัคซีน แค่อยากรักษายายวัย 88 ปี หลังรับเข็มสองพบเปื่อยทั้งร่าง

ลูกหลานวอนหน่วยงานเกี่ยวข้อง รักษาอาการของยายวัย 88 ปี ผิวหนังเปื่อยทั้งร่าง หลังไปรับวัคซีนเข็มที่ 2 แล้วมีอาการคันและผิวหนังเริ่มแห้งหลุด แตกออกมาจนมีอาการอักเสบ ระบุไม่ได้โทษวัคซีน สงสารยายที่บ่นอยากตายแล้ว

วันที่ 30 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยรักษาอาการของยายอายุ 88 ปี มีอาการผิดปกติ ผิวหนังแห้ง และอักเสบ ทั้งร่าง

จากการตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 44 หมู่2 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ พบยาย ยุน ประประโคน อายุ 88 ปี มีอาการเป็นแผล ผิวแห้งทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณขาและเท้าทั้งสองข้าง เป็นแผลลึกและมีอาการอักเสบ

นาง พลัน ประประโคน อายุ 53 ปี ลูกส่ะใภ้ ของยาย บอกว่า แม่ย่ามีลูกทั้งหมด 6 คน แต่ไปทำงานต่างจังหวัดทั้งหมด ไม่มีใครมาเฝ้ายายที่แก่ชรา ตนจึงอาสามาเฝ้าแม่ย่า เพราะสงสารที่ไม่มีใครอยู่ เพราะแต่ละคนจะต้องออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ต่อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา อสม.ในพื้นที่ได้พาแม่ย่า ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แต่ไม่ทราบยี่ห้อของวัคซีน หลังกลับบ้าน แม่ฯมีอาการปกติ แข็งแรง เดินไปไหนคนเดียวได้

แต่ในช่วงไม่นานหลังฉีดวัคซีน ผิวหนังแม่ เริ่มแห้ง พาไปหาหมอ บอกให้ทาโลชั่น แต่อาการกลับไม่ดีขึ้น ผิวเริ่มแห้งไปทั้งร่าง โดยเฉพาะขาและเท้า เป็นแผลลึกจนเริ่มมีอาการอักเสบ ตอนนี้สงสารแม่มาก เพราะเริ่มบ่นว่าอยากจะตายให้พ้นๆ เนื่องจากมีอาการเจ็บปวดทรมาน จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยรักษาแม่ ให้อาการดีขึ้นหรือไม่ให้เจ็บปวด ก็พอใจ

นางสาว กัลยา ยูงประโคน อายุ 49 ปี หลานของยาย บอกว่า ส่วนตัวไม่อยากจะไปโทษว่าเป็นเพราะวัคซีน เพราะอาการข้างเคียงเกิดขึ้นได้เสมอ แต่อยากจะให้ยายไม่มีอาการเจ็บปวด หลายครั้งที่ยายบ่นว่า”พอแล้วอยากตายแล้ว”.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นายกฯ” ดึง 5 หน่วยงาน สั่งทำโมเดลจำลอง หาสาเหตุ "ตึกสตง." ถล่ม ตีเส้น 90 วัน ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบ
งานเข้าหนัก "นายกฯ" แจ้งความแล้ว ปม "ไฮโซเก๊" แอบอ้างแชทไลน์ปลอม
“บางจากฯ” เปิดคัดสวิงเยาวชนลุยญี่ปุ่น พร้อมเก็บคะแนนสะสมโลก
โฆษกประธานสภาฯ ยัน "วันนอร์"งดออกเสียงร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ เท่าแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วย
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ
“พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย
ตั้งกรรมการสอบ 2 สห. นำขบวน "ไฮโซเก๊" รับสารภาพแล้วถูกจ้างไป อ้างดัดแปลงรถ ไม่ใช่ของหลวง
"ไฮโซเก๊" โดนแฉอีก มีรถนำขบวน แต่ขากลับนั่งวิน พบประวัติสุดฉาว คดีติดตัวเพียบ
จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง
จนท.ดีเอสไอ คุมตัวโบรกเกอร์แก๊ง “หมอบุญ” สอบเข้ม คาดส่งฟ้องในสัปดาห์นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น