“ประกันสังคม” 65 คุณพ่อป้ายแดง ใช้สิทธิเบิกค่าคลอดบุตรได้

ประกันสังคม

"ประกันสังคม" 65 รู้หรือไม่ คุณพ่อป้ายแดง สามารถใช้สิทธิเบิกค่าคลอดบุตร - รับเงินสงเคราะห์บุตรได้ ได้กี่บาท ต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เช็คเลยที่นี่

“ประกันสังคม” ประกัน สังคม คลอดบุตร สามี2565 เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน แจ้งข่าวสารอันเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกันตนว่า คุณพ่อป้ายแดงก็สามารถใช้สิทธิเบิกค่าคลอดบุตร – รับเงินสงเคราะห์บุตรได้แล้ว โดยจะได้กี่บาท หรือมีเงื่อนไขอะไรบ้างนั้น ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ไม่ใช่แค่ฝ่ายหญิงเท่านั้นที่จะใช้ สิทธิ ประกัน สังคม เบิกค่าคลอดบุตร หรือรับเงินสงเคราะห์บุตรได้ เพราะงานนี้ฝ่ายชายผู้เป็นพ่อเองก็สามารถใช้สิทธิเบิกได้เช่นกัน โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก สำนักงาน ประกัน สังคม กระทรวงแรงงาน ได้โพสต์ข้อมูลประชาสัมพันธ์ว่า แดดดี้ป้ายแดงรู้ยัง ค่าคลอดบุตรก็ใช้ สิทธิ ประกัน สังคม ได้

 

โดยจะได้รับสิทธิเบิก ดังนี้

  • เหมาจ่าย 15,000 บาท / ครั้ง
  • ได้รับเงินสงเคราะห์บุตร 800 บาท ตั้งแต่แรกเกิด – 6 ปีบริบูรณ์ จำนวนคราวละไม่เกิน 3 คน

 

 

ประกันสังคม

 

 

 

หลักเกณฑ์ มีดังนี้

  • ภรรยามีบุตรที่ชอบด้วยกฎหมาย
  • เป็นผู้ประกันตนม. 33 และ 39 เท่านั้น
  • ผู้ประกันตนส่งเงินสมทบแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนภรรยาคลอดบุตร
  • ผู้ประกันตนส่งเงินสมทบแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือน ภายในระยะเวลา 36 เดือนก่อนเดือนที่มีสิทธิได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีสงเคราะห์บุตร
  • ในกรณีที่ทั้งพ่อและแม่เป็นผู้ประกันตนทั้งคู่ จะสามารถเบิกได้แค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้นต่อบุตร 1 คน
  • หากใช้สิทธิของแม่ที่เป็นผู้ประกันตน จะได้รับสิทธิเพิ่มในส่วนของเงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตรเหมาจ่ายใน อัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างเฉลี่ยเป็นระยะเวลา 90 วัน โดยใช้สิทธิได้ 2 ครั้ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ประกันสังคม

 

 

ประกันสังคม

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดโครงการผู้สูงอายุแบ่งปันความรู้เฉพาะด้าน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปรมาจารย์ 'กังฟู' โชว์ลีลาต่อสู้พลิ้วไหวในยูนนาน
ราคาทองวันนี้ เปิดตลาดพุ่งแรง ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 51,100
ตร.รวบคู่รักจีน ถ่ายภาพหวิวริมถนนพัทยา เจ้าตัวอ้างไม่รู้ผิด กม.ไทย
"หนุ่มวิน จยย." ร่างกระเด็นไกล 50 เมตร ดับสลด หลังเสียหลักพุ่งชนคนข้ามถนน เจ็บสาหัส
อากาศวันนี้ "กรมอุตุฯ" เผยรับมืออากาศร้อนจัด เตือน 47 จว. ฝนถล่มลมกระโชกแรง
PEA เสริมมั่นคงระบบไฟฟ้า ลดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง เหตุจากต้นไม้ใหญ่ในพื้นที่ วัดหมอเฒ่า จังหวัดกาญจนบุรี
"กรมโยธาฯ" แถลงการณ์ ศูนย์รับแจ้งตรวจสอบเสียหาย อาคารที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
เกิดอะไรขึ้น? ปลาลอยเต็มคลอง “คนบางปู” ใจเสีย-หวั่นเกิดภัยธรรมชาติ
"สส.กล้าธรรม" เตือนรัฐบาล อย่าเปิดช่องนำเข้าเนื้อ - เครื่องในสุกร ใช้เจรจาสหรัฐลดภาษี ห่วงกระทบหนักอุตฯหมู ห่วงโซ่เกษตรกรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น