“เสกสกล” ยันฟ้องหักเพื่อน หลังถูก “ประเสริฐ” กล่าวหากลางสภา เอี่ยวทุจริตงบ อว. เย้ยตีโพยตีพายเหตุกลัวลูกชายชวดส.ส.

"เสกสกล" ยันฟ้องหักเพื่อน หลังถูกประเสริฐกล่าวหากลางสภา เอี่ยวทุจริตงบ อว. เย้ย ตีโพยตีพายเหตุกลัวลูกชายชวดสส.

21 ก.ค.65 ที่รัฐสภา นายเสกสกล อัตถาวงษ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อภิปรายพาดพิงตนในเรื่องทุจริตงบกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม หรือ อว. ว่า นายประเสริฐกับตน เป็นส.ส.พร้อมกัน และเป็นเพื่อนกัน แต่พอแยกพรรคกันแล้ว ก็เอาตนมาพาดพิงในการอภิปรายเรื่องงบประมาณของกระทรวง อว.ซึ่งตนยังไม่รู้เลยว่าอว.และมหาวิทยาลัยจัดอบรมโดยขั้นตอนวิธีไหน แล้วมาพาดพิงว่าตนไปเรียกร้องผลประโยชน์ ทั้งนี้ เท่าที่ตนทราบงบกลางเพิ่งลงไป 2,000 ล้านบาท บางมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยแม่โจ้ก็ยังไม่ได้มีการใช้ซักบาท แล้วจะทุจริตอย่างไร ที่กล่าวหาพาดพิงตนไม่รู้เรื่อง และไม่มีความจริงซักเรื่อง เช่นที่อ้างว่าตนไปพบอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ตนไปกับคณะหลักสูตรของมหาวิทยาลัยที่ตนเรียนอยู่ ซึ่งตนสนิทกับอธิการหลายมหาวิทยาลัยก็เพราะเรียนหลักสูตรด้วยกัน และเป็นการจัดอบรมโดยอว.เป็นการไปพร้อมคณะ ไม่ได้ไปส่วนตัว ดังนั้นการกล่าวหาตนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต ซึ่งนายกฯก็อนุมติตามมติครม.ตามมหาวิทยาลัย และอว.เสนอมา ตนจะไปมีอำนาจสั่งการอะไรได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งการพาดพิงกล่าวหาตนให้มีความเสียหาย เพื่อนก็เพื่อนเถอะ โดนตนฟ้องแน่ ไม่ปล่อยไว้เด็ดขาด และถ้ามีกระบวนการทุจริต ก็มีกฎหมาย มีองค์กรอิสระ ก็ให้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ทำไมต้องมาพาดพิงถึงผม ผมต้องรักษาสิทธิส่วนบุคคล ที่ต้องร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีฟ้องร้องนายประเสร็ฐ งานนี้เจอกันในศาล ผมไม่ยอมให้นายประเสร็ฐมาก้าวร้าว ใส่ความให้เสียหาย ผมต้องปกป้องศักดิ์ศรีของตน

นายเสกสกล กล่าวถึงเหตุผลที่นายประเสริฐออกมาโวยวาย เพราะมหาวิทยาลัยไปจัดอบรมในเขตพิ้นที่เลือกตั้งอ.สีคิ้ว เพราะที่นี่มีเกษตกร ซึ่งนายประเสร็ฐคงคิดว่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานไปเหยียบตาตุ่ม เพราะการเลือกตั้งครั้งหน้านายประเสริฐจะขึ้นเป็นบัญชีรายชื่อ และส่งลูกชายตัวเองลงส.ส.ก็คงจะกลัวแพ้ แต่ตนไม่เกี่ยวข้อง ไม่ได้ลงส.ส.ทำไมต้องเอาพาดพิง และกล่าวหานายกรัฐมนตรี และครม. นายประเสริฐกลัวแพ้ กลัวลูกชายจะสอบตก จึงได้ตีโพยตีพาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทูตแรงงานเมียนมา" เยี่ยมศูนย์พักผู้ประสบภัยตึก สตง.ถล่ม เร่งตรวจสอบเยียวยา
ฟ้าพิโรธ! พายุถล่มแพรกษาอ่วม ชาวบ้านขวัญเสีย อยู่ 7 ปีไม่เคยเจอแบบนี้
ครอบครัวแรงงานชาวเมียนมา วอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หวังได้พบ "สามี-ลูกชาย" ติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม
"คลัง" จ่อชงออกกฎ ลดชั้นรับเหมาไร้คุณภาพ-วางมาตรการแบล็กลิสต์
ปภ.ชงเพิ่ม เตรียมจ่ายเงินเยียวยาค่าทำศพ-ผู้พิการ ตึกสตง.ถล่ม เป็นรายละ 1 แสนบาท เทงบฯ ฟื้นฟู กทม. อีก 200 ล้าน
“คะน้า ริญญารัตน์” เปิดหน้าแฉแฟนเก่า ไฮโซเก๊โลก 2 ใบ อ้างสนิทกับเบื้องสูง-มีรถนำขบวน ปลอมแชทคุยนายกฯ
“หมอวรงค์” ยก 5 ข้อบังคับกม.วิชาชีพ เตือนแพทยสภา ระวังโดน ม.157 ย้ำสังคมจับตาผลสอบชั้น 14
กระทรวงอุตสาหกรรม นัดแถลงข้อเท็จจริง มาตรฐานเหล็กเส้น "ตึกสตง." ถล่ม 10 เม.ย.นี้
"พลภูมิ" ห่วงปัญหาความรุนแรงในสังคมไทย เสนอมาตรการ 4 ด้านให้ทุกหน่วยงานร่วมขับเคลื่อนอย่างเร่งด่วน
เพจดังเตือน 2 ภูมิภาค จับตา! “ดินถล่ม” เอฟเฟกต์ลูกใหญ่จากแผ่นดินไหว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น